เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 มี.ค.63 ที่ อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร.พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี นพ.พนัส โสภณพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี นายโสภณ กมล ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ร่วมกันประชุมเตรียมความพร้อมสถานที่และคัดกรองนักเรียนที่จะเข้าสอบคัดเลือกซึ่งจะมีนักเรียนเดินทางมาสอบประมาณ 12,000 คน และผู้ปกครองอีกราวเพื่อป้องกันผู้ที่สุ่มเสี่ยง โรค โควิด 19 โดย 1.จะติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย 2.ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคทั้งในและนอกอาคารตลอดระยะเวลาก่อนมีการจัดสอบ 3.ล้างและฆ่าเชื้อระบบปรับอากาศของอาคาร 4.ตรวจทำความสะอาดจุดสัมผัสอุปกรณ์ในอาคารและรถรับส่งผู้เข้าสอบคัดเลือก จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 200 นาย อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทั้งนักเรียนและผู้ปกครองที่พาลูกหลานมาสอบ

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร.กล่าวว่าที่มาวันนี้สืบเนื่องจาก ท่าน ผบตร.จักรทิพย์ ชัยจินดา และท่าน พล ตร.เอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ที่ดูแลงานด้านพิเศษท่านเห็นว่าการสอบของนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาปีนี้มีจำนวนมาก 10,000 กว่าคน และมีผู้ปกครองอีก 20,000 คน มาวันสอบที่อิมแพคเมืองทองธานีวันที่ 5 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรมมที่นัดหมายไว้แล้วไม่สามารถที่จะยกเลิกได้จึงต้องมีการเตรียมพร้อมให้มารตาฐานดีในทุกฝ่าย ทางตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีได้มีส่วนในการเข้ามารักษาความปลอดภัย และการดูแลจราจรและการสัมพันธุ์ให้เกิดความราบลื่น และวันนี้ได้มาดูแลระบบด้านความปลอดภัยด้านต่างๆ และดูแลในด้านการป้องกัน การที่จะติดต่อในโรคโควิดท่านผู้ว่ามาด้วยตนเองมาตรวจสอบด้วยกัน เชื่อว่ามาตราฐานในการทำงานวันที่ 5 จะทำให้ผู้ปกครองและนักเรียนเกิดความสบายใจขึ้น

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า ได้รับการประสานจากผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจท่านดำรงค์ศักดิ์ ในเรื่องของการเตรียมความพร้อมในเชิงพื้นที่และได้เชิญท่านนายแพทย์ สสจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมาร่วมในการประชุม เตรียมความพร้อมร่วมกับตำรวจเมืองทอง และสถาบันเตรียมอุดมศึกษาในการเตรียมการเรื่องนี้ด้วยความห่วงใยคิดว่าสิ่งต่างๆเป็นกิจกรรมที่ต้องจัดและเป็นการสอบในเรื่องในการเตรียมการต่างๆเราได้เตรียมการไปแล้วทุกๆเรื่อง โดยพื้นฐานเมืองทองได้เตรียมการแพทย์ไว้มีการประสานทางแพทย์ ศิริราช และโรงพยาบาลมในเครือที่เข้ามาช่วยดูแลอยู่แล้ว ทางส่วนของจังหวัดเองจะเป็นส่วนของการซัพพร์อทในด้านต่างๆ และให้คำแนะนำของการระบาด โควิด-19 ที่คิดว่าเราได้เตรียมการเต็มที่เรื่องของการดูแลน้องๆไม่ให้ตื่นตนกเกินไป และอยากฝากว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยกันได้ดีที่จะช่วยกันป้องกันได้อย่างเต็มที่

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance