เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63 จากกรณีเพจดัง ควาย+Social Airlines ได้แชร์คลิปวีดีโอขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าวรายหนึ่งใน จ.ราชบุรี โดยมีรถกระบะและรถบรรทุกหลายคันเบิร์นล้อบนถนนทำให้เกิดควันจำนวนมาก บริเวณถนนสายบ้านไร่-ดำเนินสะดวก หมู่ที่ 7 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมระบุข้อความว่า "ตลาดล่าง wedding เช้านี้ที่ราชบุรี ขอให้รักกันควันท่วมเหมือนเมรุเผาศพเลยนะพวกมึง" หลังจากคลิปมีการเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงตำหนิติเตียนกันเป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสม ทั้งเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายจราจร ก่อความเดือนร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ยังอาจเป็นอันตรายและเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก ได้เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ทาง สภ.ดำเนินสะดวกไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ขนส่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อร่วมตรวจสอบคลิปดังกล่าว หากพบว่ารถคันใดที่ปรากฏในคลิปมีการกระทำความผิดตามกฏหมาย ก็จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ซึ่งในคลิปถือเป็นหลักฐานอย่างดีที่จะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้

ด้านนายสมพงษ์ เทียนชัยเกิดศิลป์ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี ได้เปิดเผยว่า จากภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกโซเซียลที่ว่ามีการนำ รถบรรทุก รถกระบะ มาทำการเบิร์นล้อยางให้เกิดกลุ่มควัน ทางสำนักงานขนส่ง ได้เห็นภาพของรถคันนี้แล้วว่า มีการดัดแปลงสภาพรถที่เกี่ยวข้องก็คือ เรื่องของไฟสปอร์ตไลท์ เรื่องของการดัดแปลงตัวรถตัวถัง จากกระบะทึบที่เกินกฏหมายกำหนด ซึ่งตรงนี้ทางขนส่ง จะทำหนังสือเรียนเชิญผู้ประกอบการมา เพื่อให้นำรถเข้ามาตรวจ จะได้เห็นว่าพฤติกรรมที่เขาไปทำแบบนั้น มีการดัดแปลงส่วนอื่นที่ผิดกฏหมายอีกหรือป่าว ทำให้ตัวรถเกิดกลุ่มควันแบบนั้นขึ้นมา เพราะหากเป็นความผิดที่น่าจะทำให้เกิดอันตราย ก็จะมีการลงโทษสถานหนักต่อไป