จากกรณี เหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 111/11 ม.1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งผู้เสียชีวิต เป็นนักศึกษาสาว ทราบชื่อ น.ส.นูรีน เปาะมะ อายุ 19 ปี ศึกษาอยู่ ปวส.ปี 1 สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน โดยก่อนเกิดเหตุนั้น พยานระบุว่า ผู้ตายและแฟนหนุ่มมีปากเสียงกันในห้อง โดยที่พยานซึ่งเป็นเพื่อนที่พักด้วยกันถูกแฟนหนุ่มไล่ให้ออกจากบ้าน และเมื่อเพื่อนกลับมาก็พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตในสภาพชุดนักศึกษาและมีร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย ส่วนแฟนหนุ่มได้หายตัวไปหลังจากเกิดเหตุ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. คืนวันที่ 2 มค ที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบว่า บริเญบ้านพักดังกล่าวเป็นไปอย่างเงียบเหงา ส่วนบ้านพักผู้ตายได้ล็อกแม่กุญแจไว้ และบ้านพักใกล้เคียงไม่มีผู้อาศัย และบ้านล็อกเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ชาวบ้านในละแวกนั้น จากที่ผู้สื่อข่าวได้ซักถามชาวบ้านเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีรถกระได้ทำการข้นย้ายข้าวของภายในบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว คาดว่าน่าจะเป็นของใช้ของผู้ตาย และของใช้เพื่อนร่วมบ้านพัก ซึ่งได้ข้นย้ายออกไป

ด้านนางสาวอนุชสรา นักศึกษาดังแห่งหนึ่ง จังหวัดปัตตานี อาศัยใกล้กับบ้านพักที่เกิดเหตุ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่บนหอพัก ตนผิดสังเกตว่าทำไมคนเยอะ จึงลงมาดูและทราบภายหลังว่ามี นศ.ถูกฆ่า ส่วนผู้ตายตนไม่รู้จักมากนัก ซึ่งล่าสุดก่อนเกิดเหตุตนได้เจอผู้ตายนำเสื้อผ้าไปซัก และบ้านพักดังกล่าวปกติก็จะมีคนเข้าๆออกๆบ่อยมาก มี่ทั้งชายและหญิง ส่วนเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ตนไม่เคยได้ยิน ตนไม่จะไม่ทราบเรื่องของผู้ตายมากหนัก

ตนเผยอีกว่า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกกลัวมาก เพราะเกิดใกล้กับตัวเรามาก อีกทั้งเหตุการณ์ลักษณะนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นทำให้ตนมีความระหวาดระแวง ตนทิ้งท้ายว่าอยากให้ผู้กระทำออกมารับผิด รับโทษในสิ่งที่ทำไว้ เพราะการกระทำอย่างนี้ มันโหดร้าย ถึงขั้นทำร้ายผู้หญิงที่ไม่มีทางสู้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังจากที่เหตูการณ์ฆ่าหญิง นศ.ขึ้นที่ปัตตานี ทำให้มีหลายเฟสได้แชร์ภาพผู้ต้องสงสัยที่ทำร้ายทำให้นักศึกษาที่ปัตตานีเสียชีวิตโดยระบุข้อความให้ช่วยแชร์ภาพและชี้เบาะแสหรือจับตัวผู้ชายที่เป็นผู้ต้องสงสัยด้วยโดยให้แชร์ไปทั้งปัตตานี ยะลา นราธิวาส อีกทั้งในโพสได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างพากันประนามผู้ที่ก่อเหตุ

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากแหล่งข่าวว่า ผู้ต้องสงสัยดังกล่าวได้เตรียมจะหลบหนีเข้าฝั่งประเทศมาเลเซียเพื่อหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ด้านพ.ต.ท.เรวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมืองปัตตานี เปิดเผยแนวทางการสืบสวนสอบสวนว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ได้มีการสอบพยานในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นและพอทราบตัวผู้ต้องสงสัยที่เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือแฟนหนุ่มที่อยู่ด้วยในช่วงคืนเกิดเหตุ โดยชุดสืบสวนสอบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แต่ไม่พบตัวเชื่อว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปทางญาติแล้วให้นำตัวมามอบตัวหรือแสดงความบริสุทธิ์หากไม่ได้กระทำผิด โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดปัตตานีออกหมายจับ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน