ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า พันตำรวจเอกภูเบศ แสงอร่าม ผู้กำกับการ สภ แม่สอด จ.ตาก แจ้งว่า มีการรายงานจากตำรวจเมียนมาประจำจังหวัดเมียวดี แจ้งประสานมาในเบื้องต้นว่า ตำรวจย่างกุ้ง yangon police ได้ทำการจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวจีน ได้แล้ว ห่างจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ไปทางทิศตะวันตก ราว 400 กิโลเมตร ซึ่งเป็น 2 ใน 4 ผู้ต้องหา ตามหมายจับประเทศไทยที่ก่อเหตุฆ่าอำพรางศพ นายหวังจูน อายุ 30 ปี ทายาทนักธุรกิจในประเทศจีน ที่บ้านพักเมืองพัทยา จ.ชลบุรีแล้วนำศพยัดใส่กระเป๋า นำมาทิ้งที่แม่น้ำปิง ในจังหวัดกำแพงเพชร ได้แล้ว

โดยตำรวจเมียนมาของนครย่างกุ้ง yangon police จับกุม นาย นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) กับ นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) พร้อมผู้นำพาชื่อ อ่องเหลี่ยงวิน อายุ 30 ปี Aung hlaing win เป็นหญิงชาวเมียนมาเชื้อสายจีน ตรวจยึดรถยนต์เก๋งสีดำเช่า 1 คัน บัตรประชาชนปลอมเมียนมา 2 ใบ เงินสด 232,000 จ๊าต โดยจับกุมได้ที่บริเวณ อินเสี่ยน insein ท่าเรือทางทิศใต้ ของนครย่างกุ้ง ก่อนออกทะเล ส่วนอีก 2 คน คือ นาย เชียว เชี่ยงหยูว MR. XIAO XIANG YU 2 นายหูเจิ้ง โสง (MR. HU ZHENG XIONG) ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

ส่วนทางตำรวจ สภ แม่สอด และ ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และ ตำรวจภูธรภาค 6 (ภ.6) ที่รับผิดชอบคดีดังกล่าว จะมีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่เมียนมาเพื่อนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีในปีระเทศไทยหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด
ล่าขณะที่มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง แม่สอด กับฝั่งประเทศเมียนมา เดินทางข้ามไปยังฝั่งเมียวดี เพื่อติดตามสถานการณ์แล้ว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance