ชาวขอนแก่นแห่ซื้อหน้ากากอนามัยที่ร้านขายยาธงฟ้า หลังจากที่กรมการค้าภายในส่งไปรณีย์มายังร้านค้าที่สั่งซื้อล็อตแรกวันนี้ เจ้าของร้านเผยหน้ากากอนามัยขาดตลาดมากว่า 1 เดือนแล้ว แต่ละวันมีลูกค้ามาถามซ็อหว่า 50 ราย

เมือเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มี.ค.2563 ที่ร้านยาทิพย์ทองเภสัช เลขที่148/43 หมู่ 14 ซอยอดุลยาราม ถ.กัลปพฤกษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายชัยยะเจตน์ จันทร์อักษร พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น นำเข้าหน้าทีลงพื้นที่ตราวจสอบการส่งมอบหน้ากากอนามัยแก่ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐที่สั่งซื้อหน้ากากอนามัยจากกรมการค้าภายใน ซึ่งในวันนี้หน้ากากอนามัย ได้ถูกส่งผ่านระบบไปรษณีย์มายังร้านค้าจำนวนร้านค้าละไม่เกิน 1,000 ชิ้น ซึ่งทันทีที่หน้ากากอนามัยมาถึงเจ้าของร้านได้นำมาแพ็คเป็นชุดๆ ละ 4 ชิ้น จำหน่ายในราคาแพ๊คละ 10 บาท จำกัดจำนวนการซื้อ 1 คนต่อ 1 แพ๊ค

เภสัชกรพีรวัฒน์ ทิพย์ทอง เจ้าของร้านยาทิพย์ทองเภสัช กล่าวว่า ที่ร้านไม่มีหน้ากากอนามัยจำหน่ายให้กับลูกค้ามานานกว่า 1 เดือนแล้ว เนื่องจากสินค้าขาดตลาด แต่ละวันตะมีลูกค้ามาถามซื้อวันละไม่ต่ำกว่า 40 - 50 ราย ซึ่งหลังจากที่กรมการค้าภายในโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่นประสานมายังร้านค้าธงฟ้าฯ ให้สามารถสั่งซื้อหน้ากากอนามัยในราคาควบคุมได้ไม่เกินร้านค้าละ 1,000 ชิ้น จึงสั่งซื้อไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับของวันนี้ จึงนำออกจำหน่ายทันที

" ทันทีที่เราวางจำหน่าบก็พบว่ามีลูกค้าเข้ามาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ขาดสาย ซึ่งหลายคนต้องการจำนวนมากแต่ต้องผิดหวังเพราะจำนวนให้ซื้อได้คนละไม่เกิน 4 ชิ้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อย่างทั่งถึง ซึ่งส่วนใหญ่ที่เข้ามาซื้อเพราะทราบข่าวจากการโทรศัพท์สอบถามไปยังการค้าภายในว่าที่ไหนมีขายและทราบว่าร้านนี้ขายจึงรีบมาซื้อทันที"

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance