วันที่ 2 มีนาคม 2563 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง โดย ร.ต.อ.ธนานพ กระเสา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วย นายแพทย์นรินทร์ สรวิสูตร แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างลำปางธรรมสถาน ได้รุดตรวจสอบเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต อยู่ภายในบ้านเลขที่ 79 ชุมชนสุขสวัสดิ์ 2 ถนนสุขสวัสดิ์ 2 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า เป็นบ้านสองชั้น จุดเกิดเหตุ เป็นในห้องชั้นบน พบร่างของหญิงที่ก่อเหตุถูกปลดลงมานอนหงายกับพื้นห้อง โดยทราบชื่อในภายหลัง คือ นางอุบลวรรณ รุ่นบาง อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของบ้าน โดยผู้ตาย ยังมีอาชีพเปิดร้านขายข้าวแกงอยู่ในชุมชนดังกล่าวด้วย

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า ผู้ตายได้ใช้ผ้าปูโต๊ะพันม้วนเป็นริ้วขึ้นไปมัดกับลูกกรงเหล็กบนหน้าห้องห้อง ก่อนที่จะมัดเข้ากับคอตนเอง ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุภายในบ้าน มีลูกชายวัย 5 ขวบ โดยก่อนก่อเหตุผู้ตายได้เอาลูกอยู่นอกห้อง ก่อนที่ผู้ตายจะเข้าไปในห้อง และล็อคประตูไว้ และเข้าไปก่อเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า สามีผู้ตายยังกลับไม่ถึงบ้าน และก็พยายามโทรศัพท์หาผู้ตายอยู่หลายสาย แต่ก็ไม่รับโทรศัพท์ จึงรีบกลับมาบ้าน และรีบตามหา ก็พบลูกชายอยู่หน้าห้อง และร้องไห้ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า ภรรยาของตนเองก่อเหตุดังกล่าว จึงรีบเข้าไปปลดร่างลงมา เพื่อหวังช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น น่าจะมาจากปัญหาความเครียดเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินที่รุมเร้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อัศวิน ลำปาง

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance