เมื่อวันที่ 2 มี.ค.63 ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสว สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเครน 6 ล้อ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนบ้านหนองเป็ด-เชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสามูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายอดิศร ตุ่นลำ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.12 ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี สวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กข 3319 อุดรธานี สภาพคอหัก กะโหลกศีรษะแตก และกระดูกหน้าอกยุบ
จากการตรวจสอบ ทราบว่า ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักชนท้ายรถเครน 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีเทา หมายเลขทะเบียน 82-8501 อุดรธานี ที่จอดอยู่ริมถนนหน้าบ้านพัก ที่กำลังทำซุ้มประตูเข้าอย่างจัง สภาพรถจักรยานยนต์ด้านหน้าพังยับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีตามศาสนา

ด้าน นายคำพี รัตติยศ อายุ 56 ปี คนขับรถเครน 6 ล้อ คู่กรณี ยืนรอให้การว่า ตนขับรถเครนมาจากโรงเลื่อยใกล้กับ อบต.เชียงยืน เข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้านพักที่จะมีการยกซุ้มประตู จึงนำรถเพื่อจะช่วยทำการยกซุ้มประตูให้แล้วเสร็จ แต่จู่ๆก็มีรถจักรยานยนต์ขี่ออกมาจากตัวเมืองอุดรฯ ขับมาพุ่งชนท้ายรถเครนตนอย่างจัง จนเป็นเหตุเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจะเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ต่อมา นางญาณสัจจา ตุ่นลำ อายุ 42 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ พร้อมกับให้การว่า มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์ไปบอกว่า ลูกชายประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเครนเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดูถึงกับเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนมีลูกคนเดียว ซึ่งลูกชายใกล้จะเรียนจบชั้น ปวช.3 ปกติแล้วตนไม่ค่อยได้คุยกับลูกชาย เพราะตอนเช้าตนจะออกไปทำงาน ส่วนลูกชายจะไปเรียนหนังสือในช่วงบ่าย และกลับบ้านช่วงค่ำ ตอนนี้ตนทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าลูกชายจะเสียชีวิต และจากไปก่อนในวัยอันควร