วันที่ 2 มี.ค.63 นาย ธนสาร จิรจามร นายกเทศบาลมนตรีตำบลเทพกระษัตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มี.ค.63 ที่ผ่านมาได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้ไม่หวังดีได้ลักลอบเข้าไปตัดและเจาะทำลายท่อส่งน้ำดิบของเครื่องสูบน้ำระยะไกล ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ได้นำมาติดตั้งไว้บริเวณขุมน้ำทุ่งถลางชนะศึก ม.3 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อสูบน้ำดิบส่งต่อไปยังแหล่งผลิตน้ำประปาของเทศบาลเทพกระษัตรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าท่อส่งน้ำที่ได้รับความเสียหาย ความยาวประมาณ 50 ความเสียหายประมาณ 100,000 บาท ซึ่งหลังตรวจสอบความเสียหายได้เข้าพบ ร.ต.อ.สมนึก แก้วเพชร รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ถลางเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายต่อไป

นาย ธนสาร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากที่จังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ให้ความช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำอุปโภคและบริโภค สำรวจแหล่งน้ำที่นำมาใชในการผลิตน้ำประปามีน้ำให้ด้วยการนำน้ำจากจากขุมเมืองต่างๆ สูบมาเติมในแหล่งน้ำดิบที่ใช้ผลิตน้ำประปา เพื่อให้สามารถผลิตน้ำประปาให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีน้ำใช้ ซึ่งในส่วนของเทศบาลตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต ก็ประสบปัญหาดังกล่าว ทำให้ต้องร้องขอให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ภูเก็ต นำเครื่องสูบน้ำระยะไกลไปสนับสนุน ทำการสูบน้ำจากขุมเหมืองบริเวณทุ่งถลางชนะศึก เพื่อส่งน้ำมายังแหล่งน้ำดิบที่โรงผลิตน้ำประปาของเทศบาลที่อยู่ห่างออกไป เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามอยากฝากให้พี่น้องประชาชนที่ทราบเบาะแสช่วยแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ฯให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ทำลายทรัพย์สินราชการให้ได้รับความเสียหาย ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากการผลิตน้ำสำหรับอุปโภคไม่เพียงพอ รวมทั้งขอความร่วมมือช่วยเป็นหูเป็นตาในการดูแลรักษาอุปกรณ์เครื่องไม่เครื่องมือร่วมกับเจ้าหน้าที่ และช่วยกันสอดส่องดูแลไม่ให้เกิด

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance