เจ้าภาพเผยจ้างรถแห่เครื่องเสียงมาแห่รอบหมู่บ้านในงานบวชน้องชาย เป็นไปตามยุคสมัยเพราะอยากให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนาน และก่อนจะมาแสดงต้องจองคิวเป็นเดือน ยื่นขออนุญาตตามที่กำหนดทุกขั้นตอน เสียใจที่กลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์ ถึงแม้จุดเกิดเหตุที่ตีกันจะไม่ได้อยู่ในงาน ขณะเจ้าของร้านค้าเผยมีคนที่เกี่ยวข้องถูกทำร้ายเจ็บถึง 3 คน ตร.เร่งล่าตัว

(2 มี.ค.63) จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นชายเกือบ 10 คน รุมตีกันชุลมุน ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านบ้านเทพพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ โดยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุตีกัน เป็นวัยรุ่นที่มาเต้นตามรถแห่เครื่องเสียงเคลื่อนที่ ที่เจ้าภาพจ้างมาแห่ในงานบวชนาคของลูกหลานในหมู่บ้าน คาดว่าอาจจะเกิดเขม่นกันแล้วพอมาเจอกันข้างนอกงาน ก็เลยยกพวกตะลุมบอนกันชุลมุนอย่างที่เห็น ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับร้านขายของชำในหมู่บ้าน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายสุรพงษ์ อ่อนหนองหว้า อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าไปห้ามปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นตีกัน แต่กลับถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายทั้งเตะ ต่อย และใช้ไม้กระหน่ำตีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจนสลบคาที่ ก่อนที่เจ้าของร้านค้าและชาวบ้านพยายามเข้าไปช่วยไล่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวออกไป และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าไประงับเหตุ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 5 โมงเย็น วานนี้ (1 มี.ค.) ที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านบ้านเทพพัฒนา เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่า​ บ้านที่จัดงานบวชกำลังเก็บข้าวของที่ใช้ในการจัดงาน และเมื่อสอบถาม นางเรณู โศกศรี อายุ 35 ปี เจ้าภาพ ก็เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานที่บ้านได้จ้างรถแห่เครื่องเสียงเคลื่อนที่มาแห่ในงานบวชของน้องชายด้วย โดยจะแห่ไปรอบๆ หมู่บ้าน เพราะอยากให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สนุกสนานซึ่งการจ้างรถแห่ก็เป็นไปตามยุคสมัย จากเมื่อจะเป็นขบวนกองยาว แต่ทุกวันนี้ก็ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งการจ้างรถแห่มาแห่ในงานบวชทางเจ้าภาพก็ยื่นขออนุญาตตามขั้นตอนที่ทางการกำหนด ตั้งแต่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ทำเรื่องขอใช้เสียงไปทาง อบต. อำเภอ และสถานีตำรวจในท้องที่ เพื่อดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อยในงาน และกว่าจะได้รถแห่ต้องจองคิวเป็นเดือน ซึ่งวันที่รถแห่เครื่องเสียงมาแห่ในงานบวชน้องชาย ก็มีวัยรุ่นมาจากทั้งในและต่างอำเภอมาเต้นตามรถแห่จำนวนมาก ทั้งที่ได้รับเชิญและไม่ได้รับเชิญ แต่เจ้าภาพก็ไม่สามารถที่จะไปไล่เขาได้ เพราะเป็นงานบุญงานมงคล และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทย์กัน

สำหรับคลิปที่แชร์ในโลกโซเชียลที่มีกลุ่มวัยรุ่นตีกันนั้น ก็อยู่ห่างจากบ้านงานไปเกือบ 200 เมตร และตอนนั้นรถแห่ก็ไม่ได้เล่นแล้ว ซึ่งวัยรุ่นที่ตีกันก็แยกย้ายกันจะกลับแล้ว แต่อาจจะไปเจอกันแล้วเกิดการเขม่นหรือยั่วยุกัน จนมีการตีกันชุลมุนตามที่ปรากฏในคลิปและมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 3 คน ในฐานะเจ้าภาพแม้เหตุการณ์จะไม่ได้เกิดในงาน แต่ก็รู้สึกเสียใจเพราะจ้างรถแห่มางานบุญแต่วัยรุ่นกลับมาหาเรื่องตีกันจนสร้างความเดือดร้อนเสียหายกับคนอื่นแบบนี้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่นายสมัคร สายเบาะ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นชายในหมู่บ้าน วิ่งหนีกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คนเข้าไปในร้านของตัวเอง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ใช้ก้อนหินขว้างเข้าไปในร้านโดนลูกค้าผู้หญิงที่กำลังซื้อของบาดเจ็บ ทั้งยังมีลูกค้าผู้ชายถูกต่อยตาเขียวอีก 1 คน จากนั้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านซึ่งขับรถมาซื้อของที่ร้านเห็นเหตุการณ์พอดี จึงพยายามห้ามปรามไม่ให้วัยรุ่นตีกัน แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายทั้งเตะต่อย ไม้กระหน่ำตี และก้อนอิฐทุบ จนหัวแตกสลบคาที่ ตนและแฟนเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งเข้าไปช่วยและตะโกนไล่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ก่อนที่จะพากันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ที่ถูกลูกหลง ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร ต้องได้รับบาดเจ็บถึง 3 คน โดยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอาการหนักสุด ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปะคำ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะคำ ก็เร่งหาข้อมูลหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน