โควิด-19 ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก! ...*...

กว่าจะผ่านจุดพีคของการระบาด บรรทัดนี้ขอให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเหน็ดเหนื่อยมาตลอด และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในกระบวนการคัดกรองป้องกัน ที่ทุ่มเทสรรพกำลังในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ดูแลชีวิตของประชาชนให้ปลอดภัยอย่างดีที่สุด ...*...

ไม่มีศึกไหน ที่ต้องร่วมมือร่วมใจกันสู้ เท่าศึกนี้ ก่อนหน้านี้สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารและปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำต่างๆของกระทรวงสาธารณสุขมาตลอด แต่เมื่อมีผู้ป่วยที่เสียชีวิตเป็นรายแรกในไทย ก็จะยิ่งเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ในขณะที่ผู้ที่ยังประมาทเลินเล่อ หรือฝ่าฝืนข้อปฏิบัติต่างๆ ถึงจุดนี้ต้องหันมาตระหนักให้จงหนัก ที่จะไม่เป็นต้นตอของการแพร่ระบาดเสียเอง ...*...

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามไม่ให้เดินทางไปใน 11 ประเทศเสี่ยง ประกอบด้วย 1.เกาหลี 2.จีน 3.สาธารณรัฐจีน 4.มาเก๊า 5.ฮ่องกง 6.ญี่ปุ่น 7.มาเลเซีย 8.เวียดนาม 9.สิงคโปร์ 10.อิตาลี11.อิหร่าน ...*...

ที่น่าประหลาดใจ คือยังคงมีผู้คนที่เสียดายเงินค่าทัวร์ ยังปกปิดหน่วยงานต้นสังกัด แอบไปทัวร์ในประเทศเสี่ยงและกลับมาเดินชีวิตปกติ ในที่ทำงานโดยไม่มีการป้องกันและดูแลตัวเอง ทั้งที่หน่วยงานได้ประกาศห้ามแล้ว รวมทั้งมีการสุ่มตรวจกลุ่มที่ลาหยุด แต่ก็มีการซิกแซกเพื่อหาวิธีการไปจนได้ บ้างก็อ้างว่าไปขออนุญาตจากผู้หลักผู้ใหญ่ กับตัวหัวหน้างานมาแล้ว นอกจากจะเป็นคนที่เห็นแก่ตัวแล้วยังอาจเป็นอันตราย แพร่เชื้อให้ผู้อื่น ติดคุก 2 ปีไม่น่าจะเพียงพอกับบุคคลที่กระทำการฝ่าฝืนเช่นนี้ ...*...

และที่คนที่ออกมาช่วยคอนเฟิร์มว่าไม่มีการปกปิดข้อมูล คือ ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ที่กลับมาจากพื้นที่เสี่ยง คือฮอกไกโด แล้วปรากฏว่าลูกมีไข้ ซึ่งผลตรวจยืนยันว่าไม่ได้ติดเชื้อโควิด -19 "เรื่องที่ผมไปสัมผัสมานี้ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจมากๆในระบบการทำงานของระบบสาธารณสุขไทย ผมเชื่อว่าไม่มีการปิดข่าว ดีใจที่พวกเราไม่ต้องเป็นข่าว ข้อมูลที่เชื่อถือได้มากที่สุดคือ จากทางกระทรวงสาธารณสุข เพราะถ้าผมไม่หาข้อมูลแล้วไปตามที่มีส่งๆกันมาว่าตรวจที่ รพ.เอกชนใหญ่ๆได้คงไม่รวดเร็วและน่าจะยืดเยื้อกว่านี้แน่นอน ในหลายที่ตามตารางที่ส่งๆกันมาไม่รับตรวจด้วยในขณะนี้ สุดท้ายถ้าผลเป็นบวกก็จะเกิดความโกลาหลขึ้นที่ รพ.นั้นๆ" ...*...

พร้อมทั้งแนะนำการสังเกตอาการของตนเอง 1.กลับมาจากพื้นที่เสี่ยง 2.มีอาการไอถี่มาก ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา หายใจหอบ (ปอดอักเสบ) มีน้ำมูก3.นี่สำคัญมาก มีไข้เกิน37.5 องศาเซลเซียส ต้องไปพบแพทย์ด่วน ...*...

นพ.พิชญา นาควัชระ นายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล body slam homecoming เสาร์ที่ 7 มี.ค.63 เวลา 18.00-22.00 น. สอบถาม 0-2282-4545 ...*...

สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดโอกาสการศึกษาไร้ข้อจำกัดอายุ สร้างสรรค์บัณฑิตนักปปฏิบัติมืออาชีพ ขยายเวลาเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ภาคปกติและภาคพิเศษ (เสาร์-อาทิตย์) ประจำปีการศึกษา 2563 ผ่านระบบ E-Admission ใน คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สนใจ สามารถอ่านประกาศการรับสมัครและคุณสมบัติผู้สมัคร พร้อมสมัครเข้าศึกษา ได้ที่ http://admission.pit.ac.th หรือสอบถามได้ที่ ฝ่ายทะเบียนนักศึกษา โทรศัพท์ 0-2104-9099 ต่อ 1510-3 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย. ...*...

เมืองสุขสยาม ยกขบวนโปรโมชั่น และกิจกรรมกับแคมเปญ สุขสยามไทยช่วยไทย เพื่อกระตุ้นการจับจ่าย สุขสยาม 20 บาท 20% ไทยช่วยไทย ลดกระหน่ำ ถูกปาก สุขใจ กับ 3 สำรับ ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 31 พ.ค. และ ตะลุยสวน ตะลอนฟาร์ม สุดยอดผลผลิตทางการเกษตร ส่งตรงจากเกษตรกรตัวจริง ยกทั้งฟาร์มทั่วประเทศไทย มาให้ช้อปปิ้ง 2 ลานเมือง ตั้งแต่วันนี้ – 4 มี.ค. ที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ...*...

เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “World Halal Fest 2020 สลาม.กรุง.เจริญ” มหกรรมสินค้าและบริการฮาลาลระดับนานาชาติ ใจกลางกรุงฯ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 5-8 มี.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 3 มี.ค. เวลา 08.30 น.เรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการติดตามนิเทศผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ ด้านสิทธิมนุษยชน พ.ศ. 2561 – 2562 ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ..*...

09.00 น. ไมตรี อินทุสุต ประธานอนุกรรมการพัฒนาระบบราชการเกี่ยวกับการส่งเสริมและพัฒนาระบบการบริหารราชการในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงเพื่อรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับ (ร่าง) แผนแม่บทและแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อทบทวนการจัดโครงสร้างของส่วนราชการในภูมิภาค ตามแผนปฏิรูปประเทศด้านการบริหารราชการแผ่นดิน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย นายกสภาสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย เสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานการประชุมสภาสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย ครั้งที่ 25 เพื่อติดตามการดำเนินงานของสถาบัน ณ อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวรฯ สภากาชาดไทย

ปลายทางชีวิต...ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร์ อดีตผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่พรศรี อุทารวงศ์ มารดา พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ที่ฌาปนสถานวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กทม. เมื่อวันก่อน

เปิดโครงการ...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานเปิดโครงการตรวจสอบการใช้งานปั้นจั่นและลิฟต์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ โดยมี ไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา ผอ.สำนักงานควบคุมอาคาร คณะกรรมการวิศวกรรมเครื่องกล ผู้รับจ้างและเจ้าของโครงการ พร้อมคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา ร่วมงาน ที่ห้องประชุมสภา กทม. เขตดินแดง

รับฟังความคิดเห็น...ศ.พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการเข้าเป็นภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยสัญญาซื้อขายสินค้าระหว่างประเทศ และการมีกฎหมายว่าด้วยสัญญาซื้อขายสินค้าระหว่างประเทศ โดยมี ดร.วิลาวรรณ มังคละธนะกุล ดร.วันดี สุชาติกุลวิทย์ และ ดร.ธิดารัตน์ ศิลปภิรมย์สุข ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ขี่ม้าโปโลหญิง...กนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และ วรมาศ ศรีวัฒนประภา รอง ปธ.กก.กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ โชว์ศักยภาพต้อนรับวันสตรีสากล จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลหญิง รายการ คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เลดี้ส์ โปโล ทัวร์นาเม้นท์ 2020 ครั้งที่ 2 ระดับภูมิภาคอาเซียน โดยมี พลอย ปิ่นแสง อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา รวิ อิทธิระวิวงศ์ เจิดจันทร์ เหล่าวานิช และ สาวิตรี โรจนพฤกษ์ ร่วมงาน ที่สนาม วีเอส สปอร์ตคลับ สมุทรปราการ

บางกอกเจมส์ ครั้งที่ 65... ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ผช.รมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 เวทีการค้าสำคัญระดับนานาชาติของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและผลักดันการค้าระหว่างประเทศ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

รักยืนยง...คุณหญิง กอแก้ว บุณยะจินดา ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ร่วมงานเลี้ยงฉลองครบรอบวันแต่งงาน 20 ปี ของ ณพ - พอฤทัย ณรงค์เดช โดยมี เพิ่มพูน - จุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์ วินัย - กัณณิกา วิโรจนวัธน์ และเพื่อนๆ ร่วมยินดีท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

สินค้าขายดี...สุเมธ งามเจริญ ปธ.กก.เอ พลัส ซัพพลาย รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ผลิตภัณฑ์สินค้าขายดี ร้านวัตสัน ประจำปี 2020 ประเภทสคับขัดผิวภายใต้ ผลิตภัณฑ์เอบอนเน่เกลือ สปามิลค์ ซอลท์ จาก นวลพรรณ ชัยนาม ผอ.การตลาด วัตสันประเทศไทย ในงาน Health Wellness and Beauty Awards 2020 ที่โรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล เมื่อวันก่อน

สะดวกสบายเหนือระดับ...กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดงานแนะนำห้องรับรองแห่งใหม่ใจกลางเมือง กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ เลาจน์ โดยมี ดิฐวัฒน์ อิสสระ สารชา ฤดีสุนันท์ จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ สมเกียรติ ตติยะจินดา และ วรานิษฐ์ พุฒิวรรธสิทธิ์ ร่วมงาน ที่กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ เลาจน์ สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด...อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ โอภาส ศรีพยัคฆ์ และ เศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ จัดงานวิคธีร์รัฐ สปริง/ซัมเมอร์ 2020 พรีเซนเต็ด บาย บ้าน 365 นำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ธีโอรี ออฟ อันราเวลด์ โกรเทสค์เนส โดยมี ธนวลัย วัชรพล อัญชิสา วัชรพล พิยะดา นันทะ และ อรวรรณ อิงคสิทธิ์ ร่วมงาน ที่โครงการ BAAN 365 RAMA 3

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน