เมื่อเวลา เวลา 07.30 น วันที่ 2 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เกิดไฮโดรลิคชำรุด ยกกระบะขึ้นเองไปค้ำติดคากับคานทางด่วน ที่ถนนเทพรัตน์ ( บางนา – ตราด ) ขามุ่งหน้ากรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 15 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่แขวงการทางสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน หัวพ่วง 73 – 2439 ชลบุรี หมายเลขทะเบียน หางพ่วง 73 – 2440 ชลบุรี จอดอยู่ในเลนที่ 2 ด้านหลังได้รับความเสียหาย ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบกระบะบรรทุกดินของรถคันดังกล่าว ตั้งค้ำอยู่กับคานทางด่วนที่สูงจากพื้นดินประมาณ 5 เมตร โดยเทดินที่บรรทุกมาเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่แขวงการทาง ตั้งระดมกำลังมาเก็บดินที่อยู่บนพื้นผิวการจราจร ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงเก็บและขนย้ายกระบะรถบรรทุกออกจากจุดดังกล่าวได้ ทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร เพราะเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

จากการสอบถามโชเฟอร์รถบรรทุก เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกดินมาจากจังหวัดชลบุรี จะไปส่งดินในอำเภอบางพลี โดยตนเองก็ขับมาปกติจนมาถึงจุดเกิดเหตุอุปกรณ์ไฮโดรลิค เกิดมีปัญหาทำให้กระบะยกขึ้นเองพร้อมเทดินที่บรรทุกมาลงถนนเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร และกระบะได้ไปชนติดคากับคานทางด่วน ทำให้กระบะกับตัวรถหลุดออกจากกัน ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่และบริษัทตนเองให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวโชเฟอร์รถคันดังกล่าวไปสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตมกฎหมายต่อไป

สมุทรปราการ สุทธิวิทย์ ชยุตม์วรกานต์

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance