ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า​ เมื่อเวลา​ 05.00น.วันนี้(2มี.ค.2563)ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.เทวกฤต มณีรัตน์ รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ต.พีระสิทธิ์ หนูพยัน สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย ร.ต.อ.บุญโชค มะลิโชติ รองสว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมพวกได้ร่วมกันจับกุมตัว นาย รณรงค์ ยกรัตน์ อายุ 31 ปี นายจารุเดช เที่ยงธรรม อายุ 24 ปี ชาวอ.ระโนด จ.สงขลาพร้อมของกลางคือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ใบพืชกระท่อม จำนวน 14 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม อยู่ภายในรถและท้ายกระบะรถยนต์ยี่ห้อ IZUZU D-MAX ตอนครึ่ง สีเทาควันบุหรี่ ป้ายทะเบียน ผธ 9051 สงขลาซึ่งมีนายรณรงค์ฯเป็นคนขับมา แจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า มีการลักลอบขนใบพืชกระท่อมทางรถยนต์กระบะยี่ห้อ IZUZU D-MAX ตอนครึ่ง สีเทาควันบุหรี่ ป้ายทะเบียน ผธ 9051 สงขลา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง ให้ตั้งด่านสกัดจับ ต่อมาได้มีรถยนต์กระบะต้องสงสัยเลี้ยวเข้าไปในซอยวัดพระทองก่อนถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ติดตามไปตรวจสอบและพบว่าภายในรถยนต์คันดังกล่าวได้มีใบพืชกระท่อมซุกซ่อนอยู่ในกะบะท้ายโดยปิดทับโดยผ้ายางสีดำอย่างมิดชิด จึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาและได้แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาทราบ

ทางด้านนาย รณรงค์ ฯ และ นาย จารุเดช ฯ (ผู้ถูกจับกุม) ให้การรับสารภาพขนกระท่อมจากพื้นที่จังหวัดสงขลาเตรียมส่งให้ลูกค้าที่ภูเก็ตตามออเดอร์ โดยให้เพื่อนอีกคนเป็นคนอ่านป้ายบอกทางสถานที่ต่างๆ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง มาจัดทำบันทึกการจับกุมที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Life IF