นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.กล่าวว่า ได้ร่วมกับ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ บอกรักเมืองไทย โหมกระแสการเดินทางข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข. กว่าหนึ่งล้านคน โดยได้ออกแพ็กเกจรายการนำเที่ยว หลากหลายครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นข้าราชการ ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป รับช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทั้งเจรจากับผู้ประกอบการ เพื่อลดราคาค่าตั๋วเดินทาง ที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ในราคาพิเศษแบบถูกกว่าใครจริง และจัดโปรพิเศษโรงแรมที่พักลด 50 % แถมสิทธิพิเศษออนท็อปอีกด้วย

สำหรับ แพ็กเกจรายการนำเที่ยวดังกล่าว ประกอบด้วย 2 โครงการ ได้แก่ โครงการสมาชิก กบข. เที่ยวไทย ถูกกว่าใคร เริ่มเดือนมีนาคม 2563 ซึ่ง ททท.จะนำเสนอรายการนำเที่ยวหรือแพ็กเกจการท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีความหลากหลายการเดินทางในราคาพิเศษให้กับข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข.และครอบครัว รวมไปถึงการบริการท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางในด้านต่าง ๆ ทั้งตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก พาหนะขนส่ง เป็นต้น โดยได้เตรียมสินค้าการท่องเที่ยวไว้บนห้าง ททท. Tourism Department Store ส่วนโครงการที่ 2 เที่ยวสงกรานต์กับ กบข. และ ททท. เป็นการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน 5 ภูมิภาคของประเทศด้วยราคาพิเศษสุดกว่า 20 เส้นทาง ในช่วงเดือนเมษายน 2563

ด้าน นายวิทัย รัตนากร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กล่าวว่า ข้อตกลงค่าตั๋วเดินทาง โรงแรมที่พัก และค่าอาหารเครื่องดื่ม ตลอดจนร้านค้าจากผู้ประกอบการทั่วประเทศในราคาพิเศษ จะถูกนำมาเสนอให้กับสมาชิก กบข. โดยเฉพาะข้อตกลงหรือดีลพิเศษที่ กบข. เจรจามาได้นำมาออนท็อป ให้กับสมาชิกที่ซื้อสินค้าและบริการท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นราคาที่ถูกกว่าใครจริง นอกเหนือจากเงื่อนไขหรือสิทธิพิเศษที่ผู้ประกอบการมอบให้แก่สมาชิก กบข. ที่ใช้บริการตามโครงการนี้อยู่แล้ว อาทิ ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินนกแอร์ 300 บาท ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน ส่วนลดค่าที่พัก 50 % ส่วนลดค่าเข้าชมสถานที่ ส่วนลดร้านค้า เป็นต้น

นอกจากนี้ ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ได้ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศและสร้างความมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อนำรายได้จากการท่องเที่ยวกระจายลงไปในพื้นที่ ด้วยการทำประกันภัยอุบัติเหตุคุ้มครองฟรีตลอดการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวตามเงื่อนไขการเดินทางด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท และจัดส่วนลดพิเศษให้อีกด้วย สมาชิก กบข. และครอบครัวที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถตรวจสอบรายละเอียดและกดใช้สิทธิผ่าน My GPF Application ได้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ซึ่งทั้ง 2 โครงการที่ททท.ร่วมกันดำเนินการกับหน่วยงานพันธมิตร น่าจะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศตามนโยบายของรัฐบาลไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน เพื่อกระจายรายได้หมุนเวียนทางเศรษฐกิจลงไปถึงในระดับฐานราก เนื่องจากมีกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพเป็นข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข.และครอบครัวสมาชิก และมีส่วนลดราคาพิเศษจากผู้ประกอบการในราคาที่ถูกกว่าใครจริง ตลอดจนการคัดสรรแพ็กเกจรายการนำเที่ยวและเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจและดึงดูดให้เกิดการเดินทางในทุกภูมิภาค

กองทุนประกันวินาศภัย