เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีชายเมายาอาละวาดจะทำร้ายบิดาที่ ตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากนั้น พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงศ์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ. เมืองหนองบัวลำภู ได้รุดไประงับเหตุที่เกิดเหตุ พบนายอิสรางค์ หรือเจมส์ ภูลายยาว อายุ 25 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 15 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู อยู่ในอาการเมามาย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่เป็นสีม่วง

ซึ่งก่อนหน้าได้รับแจ้งเหตุจากนายคมกฤษ ภูลายยาว ซึ่งเป็นบิดาของผู้ก่อเหตุว่าบุตรชาย ได้อาละวาดทุบทำลายข้าวของในบ้าน และจะเข้าทำร้ายตนเองซึ่งขณะนั้น อยู่ในบ้านมีปู่และย่าซึ่งอายุมากอยู่ในบ้านด้วย หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เชิญนายโสพล ศรีโยธา ผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจสอบและค้นในห้องนอนของผู้ต้องหาพบยาไอซ์น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 45.50 กรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสโดย นายอิสรางค์ หรือเจมส์ ภูลายยาว ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของตนเองจริงด้วยซื้อมาจากนายแซมไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริงในราคา 35,000 บาท ส่วนนึงได้จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านโดยจะแบ่งเป็นถุงเล็กๆขายถุงละ 800-900 บาท ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนเองได้เสพยาเข้าไปเกินขนาดจึงทำให้คลุ้มคลั่งคุมสติไม่ได้ และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ซึ่งทางด้านพ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงศ์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้เปิดเผยว่านายอิสรางค์ หรือเจมส์ ภูลายยาว ผู้ต้องหาได้เคยต้องโทษคดีฆ่าคนตายติดคุกที่เรือนจำหนองบัวลำภู ตั้งแต่ปี 2557 เพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์โดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน