สูตรใหม่การเมือง พลังประชารัฐ + เพื่อไทย ...*...

ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูถาวร หลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ สถานีต่อไปคือ “ปรับ ครม.” ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้า และการเมืองที่อึมครึม หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ การงัดข้อ ต่อรองของพรรคร่วมรัฐบาล อาจทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้ขึ้นมา ...*...

แม้ข้อเสนอรัฐบาลแห่งชาติ และรัฐบาลปรองดองในประเทศไทย จะไม่เคยสำเร็จ ข้อเสนอนี้ถูกชงขึ้นมาหลายครั้ง แต่ก็เป็นหมันทุกครั้ง กลายเป็น “มุกแป้ก” ...*...

ด้วยหากเป็นรัฐบาลกันหมด ก็จะขาดการตรวจสอบ ฉะนั้นจึงต้องมีฝ่ายค้านเอาไว้ถ่วงดุล สูตรการเมืองจึงมองไปที่การดึงพรรคเพื่อไทย เข้ามาร่วมกับรัฐบาลเพียงพรรคเดียว เพื่อเสริมแกร่งทีมเศรษฐกิจ คานอำนาจกับพรรคการเมืองอย่างประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทย หรือร้ายกว่านั้นอาจต้องมีพรรคใดพรรคหนึ่ง ถูกปรับให้ไปนั่งซีกฝ่ายค้าน ...*...

ส่วนเกมนอกสภาฯ ปฏิกิริยาของนักศึกษา และนักเรียนที่แสดงตามสถานศึกษาต่างๆ เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องตระหนัก และต้องพยายามลดเงื่อนไข ประเด็นใดที่ส่อให้เห็นว่า เป็นการปฏิบัติ ที่เหลื่อมล้ำ หรือสองมาตรฐาน ต้องดำเนินการลดเงื่อนไข อย่าประมาท เพราะหากยังเพิกเฉย คิดว่าไม่มีใครทำอะไรได้ สักวันอาจ “เอาไม่อยู่”...*...

ส่วนควันหลงศึกไม่ไว้วางใจที่ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ออกมาแฉเบื้องหลังปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร หรือ Information Operations (IO) ที่ฝ่ายกองทัพ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นำเงินมาจ่ายให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเดือนละ 100-300 บาท และตบรางวัลหากทำยอดได้ดีเดือนละ 2,000-3,000 บาทในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ...*...

มีเสียงชื่นชมว่า มีข้อมูลดี แต่การเปิดหน้าออกมาอภิปราย แล้วก็ทำให้ถูกขุดเบื้องหลังว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับไอที และเลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกตั้งข้อสงสัยว่า แท้จริงแล้วอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำสงครามIO เสียเองด้วย ...*...

อย่างที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ย้อนศรเอาว่า “บางพรรคก็ทำ แถมทำเยอะด้วย” อันที่จริงเรื่องนี้ ว่าเป็นบาป ในยุคที่ใคร ก็ “มีมือ มีตีน” ไม่มีใครยอมถูกด่าฝ่ายเดียว เมื่อโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว...*...

ฟังจาก พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. อธิบายใช้ IO เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็เป็นเหตุเป็นผล...*...

“ได้มีการใช้สื่อโซเชียลมากขึ้น เพื่อโฆษณาชวนเชื่อ บิดเบือนข้อเท็จจริง และเสนอข้อมูลอันเป็นเท็จ เพื่อทำลายภาพลักษณ์สร้างความหวาดระแวง และความเกลียดชังผ่านว็บไซต์ เว็บเพจ และเฟซบุ๊กในลักษณะปิดลับอย่างกว้างขวางในหลายพื้นที่ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อสนับสนุนให้การแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน” ...*...

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้บริหารเซ็นทรัลพัฒนา อัดแคมเปญการตลาดดันเศรษฐกิจไทย “Magic 29 ช้อปมันส์ มหัศจรรย์ 29 4 ปีมีครั้งเดียว" อัดโปรแรง กระตุ้นไทยช้อปไทย “มหกรรมไทยคึกคัก” สร้างปรากฏการณ์โปรฯ แรง แจกกระหน่ำ ลดสูงสุด 90% จากแบรนด์ดัง ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ รวม 33 สาขา ทั่วประเทศ 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่ 28 ก.พ. ถึง 1 มี.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 28 ก.พ. เวลา 08.30 น. ศ.พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดโครงการประชุมรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการเข้าเป็นภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยสัญญาซื้อขายสินค้าระหว่างประเทศและการมีกฎหมายว่าด้วยสัญญาซื้อสินค้าระหว่างประเทศ จัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. กล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จัดงาน “ไทยแลนด์ โซเชียล อวอร์ด 2020” ปีที่ 8 ภายใต้คอนเซ็ปต์ SHIFT : Make it SHIFT พาทุกคนยกระดับการทำงานกับโซเชียลมีเดีย ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน ...*...

เวลาเดียวกัน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย จับมือ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม จัดงานเสวนาฟรี ! ‘เจาะลึกเทรนด์ธุรกิจอาหารปี 2563 วิกฤติหรือโอกาส SMEs ไทย’ พร้อมมอบโอกาสในการเข้าถึงแหล่งทุน กับวงเงินสินเชื่อกว่า 10,000 ล้านบาท วงเงินกู้สูงสุดรายละ 15 ล้านบาท ผ่อนนาน 7 ปี ที่ห้อง แก้ววิเชียร SME D Bank ติดกับสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ ...*...

17.00 น. เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ พีเอ็น ไฟต์เตอร์ คลับ ชวนชมการแข่งขันกีฬาต่อสู้ป้องกันตัวแบบกีฬาสากลและศิลปะการต่อสู้แบบเอกลักษณ์ไทย ในกิจกรรม “MBK CENTER WORLD FIGHT” ที่บริเวณชั้น G ลาน AVENUE โซน A ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ต้อนรับ...เลี่ยวจวิ้นยหวิน กงสุลใหญ่จีน ณ ขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะมูลนิธิจิตกุศลขอนแก่น และคณะสมาคมสหพันธ์การกุศล เต๊กก่าแห่งประเทศไทย นำโดย โภคิน พลกุล วิทยา วัฒนโสภณวงค์ ประเสริฐ ประคุณศึกษาพันธ์ จือ ตั้งฤดี วิโรจน์ เหล่าวิโรจน์กุล และ สิทธิพร สาระพาณิชย์ ที่บ้านพักรับรองกงสุลใหญ่จีน หมู่บ้านราชาซิตี้ขอนแก่น

ปลายทางชีวิต...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พรศรี ศรีอุทารวงศ์ มารดา วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. โดยมี อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/ รมว.สาธารณสุข พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง รุจิเรศ นีระปัททะมะ และบุญชนะ เจริญผล ร่วมพิธี ที่ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน

บ้านของเราก้าวไปด้วยกัน...จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานบ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน โครงการบ้านเช่าราคาพิเศษให้แก่ประชาชน จัดโดย ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าฯการเคหะแห่งชาติ โดยมี ณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล ธำรงค์ ทองตัน อัครพล ลีลาจินดามัย พ.อ.(พิเศษ)ดร.เจียรนัย วงศ์สอาด และ วิไล มณีประสพโชค ร่วมงาน ที่ สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ คลองจั่น บางกะปิ

เพื่อคนพิการ...คุณหญิงตรึงใจ อิฐรัตน์ ประธานมูลนิธิสิริวัฒนา เชสเชียร์ฯ และ ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ ผู้บริหารสยามพารากอน ร่วมจัดงาน สิริวัฒนาพยากรณ์ เพื่อคนพิการ มีนักโหราศาสตร์ชั้นนำของประเทศไทยมากถึง 54 คนมาร่วมทำนายโชคชะตา โดยมี ศิริวรรณ จึงธีรพานิช ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล อุบลเดชประชารักษ์ คฑา ชินบัญชร สังคม ฮอหรินทร์ และ ชัญญา สุวรรณคีรี ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

พลิกฟื้นคืนคลอง...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการพลิกฟื้นคืนคลองราษฎร์เจริญสุขสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมี ดร.บัญชา เกิดมณี หน่วยงานภาครัฐและเอกชน นักเรียน นักศึกษา สน.หนองค้างพลู ชุมชนกลุ่มหนองค้างพลูและกลุ่มเจริญสุข และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม ที่มหาวิทยาลัยธนบุรี เขตหนองแขม

เปิดโครงการจัดพิมพ์...อังคณา กะลันตานนท์ และ พลอย จริยะเวช เปิดตัวโครงการจัดพิมพ์ กามนิต-วาสิฏฐี ของ เสฐียรโกเศศ และ นาคะประทีป โดยมี ม.ร.ว.สายสวัสดี สวัสดิวัตน์ สุลักษณ์ ศิวรักษ์ และ ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา ร่วมงาน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

เมนูสุขภาพสร้างสุข...พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช /ผอ.โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช จับมือกับ ธรินทร์ ธนียวัน กก.ผจก.ใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย คัดเลือกเมนูสุขภาพสร้างสุขให้คนไทยแนะนำโดยหมอสมิติเวช เมื่อวันก่อน

สังสรรค์...บรรจง จิตต์แจ้ง ประธานศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น 2509 เป็นประธานจัดงานประชุมใหญ่และสังสรรค์ประจำปี 2562 โดยมี ชูศักดิ์ อภิสิงห์ ปราการ กาญจนวติ อนันต์ พรศาลนุวัฒน์ ดร.วิวัฒน์ แสงเทียน วีระศักดิ์ ฮุนเมฆาเวทย์ กิตติ ทองไท เกียรติยศ สมิทธิวาสน์ และ อดิเทพ นาคะวิสุทธิ์ ร่วมงาน ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

คอลเลกชั่นล่าสุด...สุริยน ศรีอรทัยกุล กก.ผจก.บิวตี้ เจมส์ จัดงาน อลิซ อิน เดอะ ไดมอนด์ แลนด์ เปิดตัวเครื่องประดับคอลเลกชั่นล่าสุดพร้อมแฟชั่นโชว์จาก บิวตี้ เจมส์ และกระเป๋า จูดิธ ลีเบอร์ โดยมี พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล ละออ ตั้งคารวคุณ พูลศรี จงแสงทอง และ สุรีย์ รัตนหิรัญญา ร่วมงาน ที่ House of La Dolce Vita in Scooter สุขุมวิท 26

รายงานผลประกอบการ...เกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ Chief Financial Officer ซีพี ออลล์ เป็นประธานการประชุม CP ALL: Analysts’ Meeting – FY2019 Performance Highlights เพื่อรายงานผลประกอบการของบริษัทและบริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ และทิศทางการดำเนินงานในปี 2563 ให้กับนักวิเคราะห์หลักทรัพย์และนักลงทุน ที่อาคารธาราสาทร

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน