ช่วงปีที่ผ่านมา จำนวนผู้หญิงที่ออกเดินทางคนเดียวพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยส่วนมากเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ที่ยังไม่ค่อยมีคนไปมากนัก เป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่มีเพื่อนหรือคนรอบข้างคอยช่วยเหลือ ถือเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกมีพลังและความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังเปิดโอกาสให้วางแผนการเดินทางโดยไม่ต้องตามใจใครนอกจากตัวเอง ถือเป็นการปลดปล่อยและให้ความรู้สึกอิสระอยางไม่น่าเชื่อ

สำหรับมือใหม่ การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวอาจจะฟังดูน่ากลัวอยู่บ้าง แต่ถ้าหาข้อมูล วางแผนและรู้จักระมัดระวังตัวก็น่าจะทำให้การออกเดินทางคนเดียวกลายเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อกล่าวถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้หญิง ก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศในทวีปยุโรปและอเมริกา ขณะที่จุดหมายปลายทางในเอเชียอีกหลายแห่งก็รอให้สาวๆ ที่มีใจรักการผจญภัยไปค้นหา ซึ่งวันนี้ก็มีจุดหมายปลายทางเก๋ๆ 3 แห่ง ในเอเชียที่เหมาะแก่สาวๆ มาแนะนำให้ทุกคนออกไปค้นหากันอย่างสนุกสนาน

เมืองโคลัมโบ

เวลานี้นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการสนับสนุนประเทศอันทรงเสน่ห์อย่าง ศรีลังกา ซึ่งกำลังอยู่ในระยะเวลาแห่งการฟื้นตัว จำนวนคนไปเที่ยวอาจจะลดลง แต่ผู้คนและสถานที่ท่องเที่ยงก็ยังคงมีเสน่ห์เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ลองใช้เวลา2-3 วันสำรวจโคลัมโบ เมืองท่า ทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบายๆที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ผสมผสานกับสีสันอันทรงเสน่ห์ของเมืองสมัยใหม่อย่างกลมกล่อม

สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางอันเงียบสงบ แคนดี้ น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากเคยเป็นเมืองหลวงของเหล่าราชาในอดีต และนับเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและศาสนาของศรีลังกาในปัจจุบัน อีกทั้งยังสามารถแวะไปเก็บใบชาพร้อมเรียนรู้ศิลปะเกี่ยวกับชาที่ไร่ชา รวมทั้งเดินทางไปสักการะองค์พระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือออกสำรวจเทือกเขาอันเขียวชอุ่ม เพื่อสูดอากาศให้เต็มปอดก่อนจะผ่อนลมหายใจ และสัมผัสประสบการณ์อันเป็นหนึ่งเดียวกันกับธรรมชาติและตัวเอง ท่ามกลางเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยม่านหมอกสีขาวนวลตา

เมืองแคนดี้

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ห่างจากถนนกอลล์ และตัวเมืองเพียง 5 นาทีและ 15 นาทีตามลำดับ ทำให้ โอโซ่ โคลัมโบ จึงเป็นตัวเลือกด้านที่พักที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะออกสำรวจเมืองโคลัมโบอันเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมอบวิวทะเลแบบสวยๆ แบบพาโนรามาให้แก่ผู้เข้าพัก ส่วนผู้ที่สนใจสำรวจเทือกเขาอันเขียวชะอุ่ม ไร่ชา และศิลปะวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองแคนดี้ โอโซ่ แคนดี้ จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเพราะมีทำเลที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ณ ใจกลางเมืองแคนดี้ ทั้งนี้สามารถค้นพบมนต์เสน่ห์ของศรีลังกา ที่โอโซ่ โคลัมโบ และโอโซ่ แคนดี้ ในราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 83+++ ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน และ 88+++ ดอลลาร์สหรัฐต่อคืนตามลำดับ สำหรับห้องพักประเภทเริ่มต้น รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน สำรองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://www.ozohotels.com/srilanka-hotels.

แต่ถ้าหากกำลังมองหาจุดหมายปลายทางที่เหมาะแก่การเดินทาง เพื่อมาผ่อนคลายและผจญภัยในเวลาเดียวกัน ภูเก็ต คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าจะมองหาวันหยุดริมทะเลที่จะได้เดินทอดน่องบนหาดทรายขาวสะอาด และนั่งชิลที่คาเฟ่ริมหาด หรือวันหยุดสุดมันส์ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ริมทะเลทั้งในช่วงกลางวันและยามค่ำคืน ภูเก็ตสามารถตอบได้ทั้งสองโจทย์ เริ่มจากการออกสำรวจหาดทรายและท้องทะเลอันงดงามทางฝั่งตะวันตกของเกาะ ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการข้ามไปยังฝั่งตะวันออกของเกาะเพื่อสำรวจคาเฟ่เก๋ๆ และบาร์ฮิปๆ ที่คนท้องถิ่นชื่นชอบ โดยการเดินทางในภูเก็ตง่ายกว่าที่คิด เพียงกระโดดขึ้นตุ๊กตุ๊กหรือเรียกแท็กซี่ก็เดินทางได้โดยสะดวก หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์พร้อมหมวกกันน็อคออกสำรวจเกาะด้วยตนเองก็สนุกไม่แพ้กัน

หาดกะตะ ภูเก็ต

โดยมี หาดกะตะ เป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดของภูเก็ต ที่รอทุกคนไปเที่ยว เพราะนอกจากความงดงามของแสงแดด ท้องทะเล หาดทรายขาวละเอียดแล้ว การท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองกะตะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าค้นหา เป็นโอกาสดีที่จะได้เติมเต็มช่วงเวลาของวันหยุดพักผ่อนอันแสนประทับใจ ด้วยสถานที่ตั้งซึ่งอยู่บนถนนสายหลัก ใจกลางกะตะ ซึ่งมี โอโซ่ ภูเก็ต เป็นตัวเลือกด้านที่พักอันเหมาะสมสำหรับการออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะภูเก็ต ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 1,725 +++ บาทต่อคืน รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน สำรองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ozohotels.com/phuket

ส่วน ปีนัง เป็นจุดหมายปลายทางที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส สตรีทฟู้ดแสนอร่อย เส้นทางเดินชมธรรมชาติอันเขียวขจี และหาดทรายสีทอง จึงไม่เป็นเรื่องแปลกนักที่ ปีนัง จะได้รับการขนานนามว่าเป็น ไข่มุกแห่งดินแดนภาคตะวันออก

จอร์จทาวน์

อีกทั้งถ้าพูดถึง จอร์จทาวน์ เมืองหลวงของเกาะปีนัง ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามที่หลงเหลือมาจากยุคการปกครองของอังกฤษ ร้านค้าโบราณและวัดเก่าแก่ รวมไปถึงแกลอรี่ และคาเฟ่สมัยใหม่ สามารถแวะชิมอาหารยอดนิยมของเมือง อาทิ อัสสัม ลักซา และฉ่าก๋วยเตี๋ยว จากรถขายอาหารริมถนน ก่อนจะเดินย่อยอาหารด้วยการออกสำรวจจิตรกรรมฝาผนังอันเลื่องชื่อ หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบก็ทำได้ง่ายๆ เพียงเดินทางโดยรถบัสออกจากตัวเมือง ใช้เวลาไม่นานก็สามารถไปเดินทอดน่องริมทะเล หรือไปเยี่ยมชมสวนเครื่องเทศเขตร้อน หรือชมวิวอันงดงามบนปีนังฮิลล์ ได้อย่างสบายๆ

สตรีทอาร์ต ปีนัง

ทั้งนี้ โอโซ่ จอร์จทาวน์ ปีนัง มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2563 พร้อมต้อนรับนักเดินทางที่ชาญฉลาดและชอบออกแบบการเดินทางด้วยตนเอง ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดกับเขตพื้นที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ส่งผลให้แขกผู้เข้าพักสามารถเดินสำรวจสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ อาคารบ้านเรือนอันมีสีสันสดใส และสตรีทฟู้ดชื่อดังของจอร์จทาวน์ได้โดยสะดวก ขณะที่บนชั้น 22 ของโรงแรมจะเป็นที่ตั้งของสกาย ล็อบบี้ ที่ซึ่งสามารถมาใช้เวลาผ่อนคลาย ระหว่างชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม พร้อมศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจอร์จทาวน์ในมุมสูง จากสกาย ล็อบบี้ที่สูงที่สุดในปีนัง ติดต่อข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ozohotels.com/penang-malaysia

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance