เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม 2019 เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ หลังมีชาวบ้าน แจ้ง เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เสียหลักพุ่งชน เสาป้ายจราจร บริเวณจุดกลับรถ ถนนนครพนม – ธาตุพนม เยื้องโรงแรมเดอะลอฟท์ บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ฝั่งมุ่งหน้าขาออกไป อ.ธาตุพนม โดยที่เกิดเหตุ เป็นจุดกับรถ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกไอ สีขาวทะเบียน 1กค 4866 สกลนคร ในสสภาพชนกับเสาป้ายบอกทางตั้งบนเกาะกลางถนน ของจุดกลับรถ ส่วนคนขับ อยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลหลายจุด แขนขาผิดรูป เลือดท่วมตัว เจ้าหน้าที่ พยายามเร่งช่วยเหลือ ปั้ม หัวใจ แต้สุดยื้อ เนื่องจากได้ รับแรงกระแทกย่างแรง เพราะไม่ได้สวมหมวกกันน็อก และเสียชีวิตในที่สุด จากการตรวจสอบเอกสาร ทราบชื่อ คือ นายศิวกร คำทะเนตร อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 535/4 ซอยทัศนจันทร์ ถ.นิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จุดตรวจสอบ เก็บหลักฐาน เร่งประสานตามหาญาติมารับ ศพต่อไป

เบื้องต้นภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ มีการตรวจสอบ หลักฐานจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมใกล้ที่เกิดเหตุ พบภาพวงจรปิด รถจักรยานยนต์ คันเกิดเหตุ ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนเสียหลัก พุ่งชนเกาะกลางถนน ก่อนเลยไปพุ่งชนกับเสาป้ายจราจร จุดกลับรถ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายกำลังขับรถกลับมาจากไปเที่ยวในตัวเมือง และจะมุ่งหน้าไปพักกับเพื่อนที่หอพัก ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยนครพนม แต่อาจจะมาจากสาเหตุเมาสุรา หรืออาจง่วง ขาดสติ และขับมาด้วยความเร็วสูง ทำให้เป็นสาเหตุให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชน ซึ่งจะได้ มีการตรวจสอบโดยละเอียด ประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ขับรถควรงดใช้ความเร็ว เมาห้ามขับ และควรสวมหมวกกันน็อกทั้งครั้ง ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ เนื่องจากปัจจุบัน ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครพนม มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บเสียชีวิต รายวัน สาเหตุหลักมาจากเมา ขาดสติ และใช้ความเร็วสูง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน