จากอยู่ไม่เป็น ถึงอยู่ไม่ได้ อวสานพรรคอนาคตใหม่จากระบบรัฐสภาสู่คณะอนาคตใหม่บนท้องถนน ...*...

สถานการณ์การเมืองเชี่ยวกราก เมื่อแกนนำพรรคอนาคตใหม่เลือดเข้าตา “โดนสองเด้ง” พรรคถูกยุบและถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี แถม “เด้งที่สาม” กำลังตามมาเมื่อ กกต.เตรียมฟันคดีอาญาต่อ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 มาตรา 124 ที่กำหนดให้เอาผิด ผู้บริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดให้แก่พรรคการเมืองมีมูลค่าเกินกว่า 10 ล้านบาท ต่อปี ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งผู้นั้น 5 ปี ...*...

งานนี้จึงต้องเดินเกมแรง ส่งนารีมาเป็นแนวหน้า “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช กล่าวหารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริต 1MDB อาชญากรรมฟอกเงินใหญ่ระดับโลก ...*...

ผลคือ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่อยู่เฉย ไฟเขียวให้ฟ้อง “ช่อ” พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบด้วยหากไม่เป็นความจริงก็ให้ดำเนินการฟ้องร้อง ...*...

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การเมืองที่หลายฝ่ายจิตประหวัดว่าอาจจะเกิดปัญหาลุกลามบานปลาย กลายเป็นวิกฤติในอนาคต จากปฏิกิริยาของสังคม ที่ “เคลือบแคลง” ต่อกรณียุบพรรค โดยเฉพาะปฏิกิริยาจากบรรดาสถาบันศึกษาต่างๆ...*...

ปฏิกิริยานี้เป็นสิ่งสำคัญ ที่สะท้อนความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสังคม เพราะแม้กรณีที่เกิดขึ้น คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นที่สุดแล้วก็ตาม แต่บรรยากาศที่ประชาชนกำลังเกิดความเบื่อหน่าย ต่อปัญหาปากท้อง อาจผสมปนเป และส่งผลกระทบทำให้เกิดปฏิกิริยาออกมาต่อต้านรัฐบาล ...*...

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่หายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้คำนึงถึง 6 ล้านเสียที่เลือกพรรคอนาคตใหม่นั้น เหมือนสังคมไทยจะลืมง่าย เพราะบทเรียนจากวิกฤติการเมืองไทยที่ผ่านมานั้น เกิดจากคำว่า “บกพร่องโดยสุจริต” ที่ปล่อยผี ทักษิณ ชินวัตร ในคดีซุกหุ้น วันนี้จึงต้องยึดหลักนิติธรรมและเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ในขณะที่ฝ่ายการเมือง ต้องไม่อ้างเหตุทำลายความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ...*...

ส่วนผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชรนั้น ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ รักษาพื้นที่เอาไว้ได้ แม้ไม่มีผลต่อคะแนนเสียงในสภาฯ แต่มีนัยสำคัญในเชิงการเมืองที่ยังรักษาฐานที่มั่นเอาไว้ได้ ในสถานการณ์ที่มีแต่ข่าวในเชิงลบต่อรัฐบาล ...*...

ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ เจ้าแม่โดนัทคริสปี้ ครีม ส่งความอร่อยที่ทุกคนรอคอยกับ “นูเทลล่า ฟิล ริง โดนัท” โดนัทนุ่มออริจินัลเกลซสุดฮิต สอดไส้นูเทลล่า ช็อกโกแลตเข้มข้น หอมมัน เต็มๆ วง โรยด้วยถั่วเฮเซลนัท กรุบกรอบ ให้อร่อยกันตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย พร้อมเพิ่มความสุขให้อร่อยถึงใจในรสชาติ มันส์ถึงขีดสุด เมื่อซื้อโดนัทชนิดใดก็ได้ 1 โหล ก็แลกซื้อ“ทีรามิสุ นูเทลล่า เฟรปเป้” ในราคาเพียง 59 บาททันที อร่อยฟินได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. ที่ร้านคริสปี้ ครีม ทั้ง 40 สาขา ...*...

องค์กรรักบี้เพื่อการกุศล “นักสู้” ชวนสาวกรักบี้ร่วมชมและเชียร์กับการแข่งขันรักบี้การกุศลชุดยิ่งใหญ่แห่งปี “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล รักบี้ เท็นส์ ทัวร์นาเม้นต์ 2020” ในวันที่ 29 ก.พ. – 1 มี.ค. ที่อาคารสปอร์ต คอมเพล็กซ์ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา โดยเป็นการแข่งขันในรูปแบบสมัครเล่น ทั้งประเภทชาย หญิง ผู้เล่นเก่าอาวุโส เยาวชน และรวมถึงรักบี้ทัช (Touch Rugby) สนใจสามารถเข้าชมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือรับชมผ่านทางไลฟ์สตรีมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล รักบี้เท็นส์ ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/bangkokrugby10s/ ...*...

มิวเซียมสยาม ชวนชมนิทรรศการหมุนเวียนชุดพระนคร on the Move: “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ก้าวย่างบนเส้นทางอย่างตะวันตก นิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่จาก มิวเซียมสยาม ที่พาทุกคนไปรู้จักกับย่าน “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ที่ในอดีต ที่เคยได้ชื่อว่าเป็น “ศูนย์กลาง” แห่งใหม่ของพระนคร ในช่วงที่อาณาจักรสยามต้องเผชิญหน้ากับการคุกคามจากโลกตะวันตก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 มี.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 25 ก.พ. เวลา 08.30 น. สถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ กรมการแพทย์ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการสร้างนักวิจัย : Clinical research ที่ห้องมาร์ส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ซินโปร แอนนิมอล นูทริชั่น (ไทยแลนด์) อิงค์ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “BEST PRACTICE FOR BETTER PERFORMANCE MANAGEMENT AND NUTRITIONAL SOLUTIONS” ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ไทยเที่ยวไทย...พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ ไทยเที่ยวไทย คือ ไทยเท่ โดยไอคอนสยาม และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้น โดยมี ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ ไพรัตน์ ห่านศรีสุข กรกฏ ชาตะสิงห์ และ จิระเดช ห้วยหงษ์ทอง ให้การต้อนรับ ที่ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน

เชิดชูคนทำความดี...ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานมอบรางวัลคนดีประเทศไทย ปีที่ 11 ประจำปี 2562 เพื่อเชิดชูบุคคลทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม จัดโดย มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ ซีพี ออลล์ โดยมี ศิโรจน์ มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และ สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ซีพี ออลล์ ร่วมมอบรางวัล ที่อาคาร ซี.พี. ทาวเวอร์ สีลม

มอบเงิน...วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา รับมอบเงิน 50,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุกราดยิงที่เทอร์มินอล 21 จาก น.อ.สมพร ร่มพะยอม รองผอ.สำนักนโยบายและแผน กรมกิจการพลเรือน ทอ. พร้อมคณะผู้เข้าอบรมโครงการอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ผู้บริหารระดับสูง ทอ.รุ่นที่ 15เมื่อวันก่อน

บิ๊กซีธงฟ้า...วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในพิธีเปิดงานบิ๊กซี ธงฟ้า สินค้าราคาประหยัด ประจำปี 2563 จัดโดย อัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ พร้อมคณะผู้บริหาร เพื่อเพิ่มช่องทางการนำสินค้าคุณภาพดีราคาถูกทั้งอุปโภคบริโภค รวมถึงหน้ากากอนามัย ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาติวานนท์

สัมมนา...กรณ์ภัฐวีญ์ ม่วงน้อย รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ร่วมกับ สรรชาย นุ่มบุญนำ รอง กก.ผจก.อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดสัมมนาเรื่องกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม 4.0 แก่ผู้ผลิตในอุตสาหกรรม ภาคตะวันออก เพื่อความพร้อมสู่งาน BOILEX ASIA 2020 and PUMPS & VALVES ASIA 2020 โดยมี ปณตสรรค์ สูจยานนท์ และ วีร์ จาบถนอม ร่วมงาน ที่โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง

สามสิบสี่ปี... ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบกระเช้าแสดงความยินดีกับ ิ กก.ผอ.ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาศูนย์บริการวิชาการฯ ครบรอบ 34 ปี ที่ อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เตรียมนำไปโชว์...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. เตรียมนำศิลปวัฒนธรรมไปโชว์ในงานมหกรรมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก ITB 2020 ระหว่าง 4-8 มีค. ที่กรุงเบอร์ลิน สาธารณรัฐเยอรมัน

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...มาลินี สุขมงคล เลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ และ ยุพเยาว์ เพียรพานิชพร โดยมี ลัดดา วิศวผลบุญ รมณี เธียรประสิทธิ์ รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์ และ ลัดดาวัลย์ สังข์ไพบูลย์ ร่วมฉลอง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ฝึกอบรม...ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรคณะกรรมการอำนวยการและคณะกรรมการเงินกู้ โดยมี เพียงใจ วิศรุตรัตน อดีตรองปลัด กทม. /ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ กทม. พงษ์ศักดิ์ พันธุ์สวาสดิ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมดวงตะวัน จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

มิสมอเตอร์โชว์...ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ร่วมแสดงความยินดีแก่ สุชานุช ธรรมวงค์ คว้ามงกุฎ Miss Motor Show 2020 ไปครอง โดยมี จาตุรนต์ โกมลมิศร์ และ รุจิโรจ เอี่ยมลำเนา ร่วมยินดี ที่อิมแพค เมืองทองธานี

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance