เมื่อวันที่ 21 ก.พ.63 น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งคณะอนาคตใหม่ (Future Forward Movement) ไม่ใช่การรวมตัวเป็นองค์กรอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการรวมกลุ่มของคนที่ต้องการสานต่อภารกิจของพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบไป การปฏิรูปกองทัพ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ สร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า ซึ่งเราจะเดินหน้าในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องในฐานะประชาชน

ในส่วนเรื่องของความรู้สึกนั้นอาจารย์ปิยบุตรได้พูดไปหมดแล้ว สำหรับกิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ที่ได้มีกำหนดการออกมาก่อนหน้านี้ เมื่อพรรคถูกยุบก็คงต้องมีการปรับเปลี่ยน และเร็วๆนี้จะมีการหารือเรื่องการทำกิจกรรมกันต่อไป

เมื่อถามว่า คืนนี้กิจกรรมบริเวณด้านหน้าพรรคจะเสร็จสิ้นในเวลาใด น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า แล้วแต่ประชาชน เพราะขณะนี้ยังมีประชาชนเดินทางมาต่อเนื่อง แต่คาดว่าใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตาม สถานที่จัดกิจกรรมไม่ได้เป็นการรบกวนใคร หรือกีดขวางการจราจร ในส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยนั้นมีตำรวจอยู่แล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

“เราไม่เคยคิดจะควบคุมมวลชน เรารู้ว่าประชาชนมีความรู้สึกและอยากแสดงออก ก็อยากเปิดพื้นที่และที่สำคัญที่สุดเราเชื่อในประชาชนว่าพวกเขารู้ว่าอะไรคือการแสดงออกซึ่งสิทธิเสรีภาพ โดยไม่ละเมิดผู้อื่น” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว