เจ้าตัวเชื่อ!! ระบบพลังงานจักรวาลในภาพยนตร์ The Message เล่า ฤา สื่อ IV เพราะมีคาแร็กเตอร์ชัดเจน จนผู้กำกับฯ อย่าง ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ออกปากชักชวนให้นักร้องนักแสดงหนุ่มหน้าใส แจ็ค-จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม หรือ แจ็ค แบล็คแจ็ค มารับบท “วิน” จิตมนุษย์ต่างดาวในร่างของมนุษย์โลก ที่มีความรักให้กับชาวโลก และเชื่อใจมนุษย์ว่ายังมีคนอีกมากมาย ที่เป็นคนดี มีศีลธรรม และเขาต้องปกป้อง

งานนี้นักร้องหนุ่มถึงกับหัวเราะ และเล่าถึงคาแร็กเตอร์ในหนังเรื่องนี้ว่า “วิน เป็นมนุษย์ต่างดาว ที่อยู่บนโลกมาพันปี เป็นนักสำรวจและค้นพบว่าในกลุ่มมนุษย์มีคนดีอยู่ และสามารถยกระดับจิตใจให้สังคมน่าอยู่ขึ้นได้ ด้วยคาแร็กเตอร์จะเป็นคนมีเมตตาสูง และรักโลกใบนี้ จึงยอมทำทุกทางเพื่อรักษาโลกใบนี้จากการถูกทำลาย ซึ่งตัวแจ็คเองก็ดีไซน์คาแรคเตอร์ตัวนี้ว่า เป็นต่างดาวที่มีความรู้ประสบการณ์มาก อ่านเหตุการณ์หรือคนต่างๆ ได้ทะลุ จึงทำให้พูดน้อย นิ่ง และเคลื่อนไหวช้า คม เท่าที่จำเป็น สายตาที่อ่อนโยน ไม่มีความอาฆาตอยู่เลย”

นอกจากมีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนแล้ว โดยส่วนตัว หนุ่มแจ็คก็ชอบบท วิน ที่เขารับเล่นในหนังเรื่องนี้ด้วย “ชอบครับ เพราะเป็นการตั้งใจดีไซน์คาแรคเตอร์ให้พิเศษต่างจากตัวแจ๊คเองออกไป ท้าทายที่ทำให้สายตา ท่าทาง การเคลื่อนไหว น้อยแต่คม ช้าแต่ใช่ ต้องคอยมีสติตลอด เพราะแจ๊คจะเป็นคนเคลื่อนไหวตัวและพูดเร็ว ส่วนเรื่องที่ครูมิ้งค์บอกหน้าผมเหมือนมนุษย์ต่างดาว ก็ตลกดีครับ หวังว่าจะเหมือนในทางที่ดี ผู้กำกับฯ น่าจะหมายถึงหน้ามีคาแรคเตอร์มากกว่า ดีใจที่ผู้กำกับฯ มองแบบนั้นครับ”

เพราะต้องเล่นเป็น “มนุษย์ต่างดาว” ทำให้หลายคนสงสัยว่า หนุ่มแจ็คมีความเชื่อในเรื่องมนุษย์ต่างดาวมากน้อยแค่ไหน “แจ็คเชื่อในพลังงาน ระบบจักรวาล และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เราไม่ได้อยู่จำพวกเดียวแน่นอน และเราไม่ใช่อารยะธรรมแรกในระบบสุริยะครับ”

และเขาก็ทิ้งท้ายไว้กับหนังเรื่องนี้ว่า “แจ็คคิดว่าหนังเรื่องนี้จะช่วยให้คนฉุดคิดถึงการใช้ชีวิตว่า เราประมาทและเลินเล่อ มักง่ายกับการใช้ชีวิตเกินไปมั้ย เราควรที่จะต้องทำดี ไม่ใช่เพราะจะรักษาโลก แต่เพื่อให้สังคม คนรอบข้าง และโลกนี้น่าอยู่ขึ้น ความดีก็เหมือนให้ความรักกัน ยิ่งรักกัน ก็ยิ่งน่ารัก ยิ่งทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นครับ”

ไปติดตามความสามารถของหนุ่มคนนี้ใน The Message เล่า ฤา สื่อ IV วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

Life IF