ที่จ.อุดรธานีคนแน่นโชว์รูม แห่จองและเตรียมซื้อ "เชฟโรเลต" หลังประกาศหั่นราคาครั้งใหญ่ก่อนปิดตัว โดยโชว์รูมที่นี่ลดสูงสุด 50% ในรุ่นแคปติวา สต๊อก 8 คันหมดตั้งแต่ 8:00 น เจ้าของโชว์รูมที่อุดรเผยเผยขาดทุนครั้งนี้ 20 ล้านบาท

วันนี้ (19 ก.พ.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอ็ม ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อ เชฟโรเลต ออกหนังสือประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ในตลาดประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563 นี้ โดยวันนี้ที่ บริษัท อุดร ออโต ซิตี้ จำกัด ศูนย์จำหน่ายเชฟโรเลต สาขาอุดรธานี มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเลือกซื้อและจอง รถยนต์เชฟโรเลต ที่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคารถยนต์เกือบทุกรุ่น ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวพบว่า มีการลดราคาขายสูงสุดถึง 500,000 บาท ทำให้ลูกค้าเดินทางเข้ามาจองรถยนต์กันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายอภินันท์ เอี่ยมศรีวิไล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อุดร ออโต ซิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท General motor ประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ในตลาดประเทศไทย ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว ตนในฐานะตัวแทนจำหน่ายตอนนี้ยังรู้สึกงงๆ ยังตั้งตัวไม่ทัน ตอนนี้มีรถในสต๊อกอยู่ 70 คัน ซึ่งทางเราก็มีแผนที่จะระบายรถตามที่ทางบริษัท general หาทางออกให้โดยการลดราคารถยนต์

เมื่อเชฟโรเลตยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ ทำให้ตนที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสูญเสียรายได้คิดเป็นเงินแล้วประมาณ 20 ล้านบาท ยังไม่รวมสิ่งของอื่นๆหรืออะไหล่ในสต๊อก แผนในอนาคตตอนนี้เราไม่ได้วางไว้หรือคิดหาทางออกไว้ล่วงหน้า ตอนนี้เราจะดูแลลูกค้าเก่าและลูกค้ารายใหม่ที่เพิ่งซื้อรถจากเราไป เพราะอย่างไรเราไม่สามารถทิ้งลูกค้าได้ และที่แน่ๆศูนย์ซ่อมเราจะยังคงอยู่และยังคงดำเนินกิจการต่อไป ทั้งนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาวันนี้เดินทางมาดูรถรุ่นแคปติวา โดยรุ่นแคปติวา ที่เรามีอยู่ 8 คันในสต๊อก ทางเราได้ทำการปิดรับจองเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ส่วนรุ่นอื่น ๆ ก็มียอดจองอยู่เรื่อยๆ

การที่เชฟโรเลตประกาศยุติตลาดประเทศไทย ส่วนตัวนั้นต้องยอมรับว่าตกใจมาก ไม่มีข่าวแจ้งเตือนล่วงหน้าให้เตรียมตัวแต่อย่างใด แม้กระทั่งระดับรัฐมนตรียังไม่ทราบเรื่องนี้ ล่าสุดทาง Chevrolet นัดดีลเลอร์ทั่วประเทศประชุมส่วนตัวกันในสัปดาห์หน้า แต่การประชุมครั้งนี้คงช่วยอะไรได้ไม่มากเพราะอย่างไรเราก็เจ็บตัวแล้ว สำหรับแบรนด์ใหม่ที่มาซื้อกิจการต่อจาก Chevrolet นั้นตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อมาและเราก็ยังไม่มีการติดต่อไป เพราะ Chevrolet ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่ถึงปลายปี 2563 ในส่วนของพนักงานที่มีอยู่ 40 กว่าคน ขณะนี้บริษัทฯ เรายังคงดูแลเขาอยู่และจะหางานให้เขาทำใหม่ โชคดีที่เราได้ทำหลายกิจการ ซึ่งบริษัทเราก็ยังช่วยพนักงานเพื่อรอดูแบรนด์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน