พปชร.ห่วงไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือประชาชน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงเหตุไฟไหม้ป่าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลยว่า พรรคพลังประชารัฐได้ติดตามสถานการณ์ไฟไหม้ป่าอย่างใกล้ชิด โดยประสานไปยัง อดีตผู้สมัครส.ส.จังหวัดเลยลงพื้นที่ดำเนินการติดตามสถานการณ์และแจ้งความเดือดร้อนมายังพรรคเพื่อประสานงานให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการ รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสาที่เข้าร่วมปฏิบัติการดับไฟให้สถานการณ์คลี่คลายและสำเร็จลุล่วงโดยเร็ว และปลอดภัยทุกท่าน

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวว่า เหตุไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ถือเป็นครั้งหนักที่สุดในรอบ 17ปี ซึ่งภูกระดึงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจ.เลยและของประเทศ ฉะนั้นทุกฝ่ายควรร่วมมือกันป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ป่า และไม่เป็นต้นเหตุให้เกิดไฟไหม้ป่าเสียเอง จากการสูบบุหรี่ หรือเผาทำลายขยะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอย เพราะเพียงประกายไฟเล็ก ๆในสภาพอากาศที่แห้ง ใบไหม้ผลัดใบประกอบกับลมแรงสามารถทำให้เกิดไฟไหม้ป่าลุกลามเกินควบคุมไ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน