เกิดอุบัติเหตุรถตู้เช่าเหมาคันบรรทุกแรงงานชาวกัมพูชาพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ริมถนนจนตัวถังรถตู้ฝั่งซ้ายฉีกขาดตั้งแต่หัวจรดท้ายมีแรงงานเสียชีวิตคารถ 1 คนบาดเจ็บสาหัส 1คนที่เหลือรวมทั้งคนขับบาดเจ็บยกคันอีก 11คน

เมื่อเวลา 07.30น.วันนี้ (18 ก.พ.63 )ร.ต.ท. ปริพัฒน์ สินสืบผล พนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเช่าเหมาคันไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 30-0326 พัทลุง ซึ่งเขียนชื่อบนตัวรถว่า”วัชรินททร์ พะคะม่า”ซึ่งบรรทุกแรงงานชาวกัมพูชามาเต็มคันรถ 12 คนพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกน้ำซึ่งจอดอยู่ริมถนนสายเอเชียเส้นทางรัตภูมิ-หาดใหญ่ พื้นที่บ้านสี่แยกไอ้เท่ง หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่

สภาพรถตู้ตัวถังด้านซ้ายฉีกขาดและหลุดออกทั้งแถบตั้งแต่หัวไปจนท้ายรถ หลังคาเปิดเหลือเพียงเก้าอี้ที่นั่งผู้โดยสารซึ่งสภาพเห็นแล้วน่ากลัวมาก และเสียหลักไปจอดอยู่ริมถนน และมีผู้โดยสารเสียชีวิตคาเบาะที่นั่งทันที 1 คนเป็นผู้หญิงชาวกัมพูชา และสาหัสอีก 1 คน

ส่วนที่เหลือรวมทั้งคนขับได้รับบาดเจ็บยกคันอีก 11 คน ทั้งหัวแตกและบอบช้ำจากแรงอัดซึ่งผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่นั่งอยู่ฝั่งซ้ายของรถตู้ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ต้องระดมรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางกล่ำและโรงพยาบาลหาดใหญ่

ส่วนรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-0617 สุราษฎร์ธานี ภาพท้ายรถด้านขวาถูกชนได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเนื่องจากเป็นเหล็กตัน มีนายพงศกร จันทร์ธร เป็นคนขับและรอพบเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ

โดยให้การว่าขณะเกิดเหตุกำลังจอดนอนอยู่ริมถนนและได้ยินเสียงรถชนท้ายจึงตื่นขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยมาและบาดเจ็บหลายคนจึงรีบลงไปดูเพื่อช่วยเหลือคนเจ็บและพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 คน

ด้าน นายวัชรินทร์ พะคะม่า อายุ 53 ปี คนขับรถตู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บเช่นกันบอกว่ารับแรงงานชาวกัมพูชาซึ่งเป็นแรงงานถูกกฏหมายมาจาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อไปส่งที่โรงงานอาหารทะเลที่ อ.เมืองสงขลา โดยขับมาเลนซ้ายและเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็เห็นรถบรรทุกสิบล้อจอดอยู่ข้างทาง และได้เบี่ยงขึ้นเลนขวาแต่สภาพถนนลื่นจากฝนตกหนักทำให้รถเสียหลักไปเฉี่ยวชนท้ายรถตู้

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ ได้มาตรวจที่เกิดเหตุและจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอีกครั้งเพื่อดำเนินการทางคดีและค่าเสียหายทั้งกรณีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน