หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่ รับใช้สังคม ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

การเมืองในสัปดาห์นี้ ต้องบอกว่าจะเริ่มร้อนแรง และร้อนระอุ ไปตามลำดับ เมื่อใกล้วันพิพากษา ชะตากรรมของ "พรรคอนาคตใหม่" ว่าที่สุดแล้ว "ศาลรัฐธรรมนูญ" จะมีคำวินิจฉัยให้ "ยุบพรรค" จากคดีพรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 191 ล้านบาทจาก "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเข้าข่ายทำผิดกฎหมายพรรคการเมืองหรือไม่ แต่กว่าจะถึงวันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย ในวันศุกร์ที่ 21 ก.พ.63 นี้ ดูเหมือนบรรดา "กูรูการเมือง" หลายสำนัก ต่างฟันกันออกมาหมดแล้วว่า "รอดยาก" โอกาสที่ "อนาคตใหม่" จะได้ "ไปต่อ" นั้นริบหรี่เต็มที ! ...*...

ถ้าเหตุการณ์เดินไปถึง "วิกฤติ" อย่างที่สุด "พรรคอนาคตใหม่" ถูกยุบพรรค ผลที่ตามมาจะทำให้ "กรรมการบริหารพรรค" ทั้ง 15 คนต้องถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองไปทันที ซึ่งหมายความว่า ในกรรมการบริหารพรรคจำนวน 15 คนนั้นยังมี "11ราย" ที่เป็นส.ส.ของพรรค จะหายไปจากสารบบโดยอัตโนมัติ แถมงานนี้ กรรมการบริหารพรรค ยังประกาศด้วยว่า จะไม่มีใครลาออก แน่นอนว่านาทีนี้ ลาออกก็ยังจะไม่ทัน แถมยังจะเป็นการแสดงให้เห็นว่า "ยอมรับความผิด" จึงทำให้กลายเป็นไฟท์บังคับ ที่กรรมการบริหารพรรค จะต้องหายไปพร้อมกับพรรค หากวันที่ 21 ก.พ.นี้ "ศาลรัฐธรรมนูญ" วินิจฉัยชี้ขาดให้ "ยุบพรรค" จริง...*...

การเมือง "นอกสภาฯ" โดย "พรรคอนาคตใหม่" จะพากันไปเคลื่อนไหวเพื่อกดดัน รัฐบาลของ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ต่อหรือไม่ และอย่างไร คงต้องประเมินด้วยกันหลายปัจจัย ทั้งจากตัวพรรคอนาคตใหม่ เองว่าจะถูกยุบหรือไม่ ไปจนถึงการขยับไปเปิดเกมกดดัน "กองทัพ" ทั้งในและนอกสภาฯ ด้วยการ "ขยายผล" จากการปัญหาการทุจริตในโครงการสวัสดิการต่างๆของกองทัพบก กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ "จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา" นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 คับแค้นใจ จนออกมาก่อเหตุใช้อาวุธของกองทัพ กราดยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์ จนเสียชีวิต ไปถึง 30 ราย ...*...

มณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12) ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี ชวนประชาชนผู้สนใจร่วมวิ่ง 'ค่ายจักรพงษ์ ARMYLAND มาราธอน 2020' ในวันอาทิย์ที่ 22 มี.ค.63 แบ่งการแข่งขันเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.มาราธอน 42.195 กม. 2.ฮาล์ฟมาราธอน 21 กม 3.มินิมาราธอน 10 กม. 4.เดินวิงเพื่อสุขภาพ(Fun Run) 5 กม. และ VIP วิ่งได้ทุกระยะ ...*...

"ซีคอนสแควร์" จัดงาน "มาหานคร" เนรมิตจุดเช็คอินของคนรุ่นใหม่ เที่ยวครบ 8 เมืองในวันเดียว อาทิ วิวมุมสูงของสกายวอล์ค กรุงเทพมหานคร จุดถ่ายรูปสุดชิคหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก สะพานพาสาน แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนครสวรรค์ และการตกแต่งสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละจังหวัดที่มีคำว่า นคร สนุกกับกิจกรรม WorkShop ทำผ้าย้อมคราม และ เพ้นท์ผ้าบาติกกระเป๋ารักษ์โลก ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงดนตรีไทยประยุกต์ พร้อมช้อปเพลินๆกับสินค้าสุดเท่ และอิ่มอร่อยกับอาหารหลากรสจาก 8 เมืองนคร ตั้งแต่วันนี้ - 23 ก.พ. เวลา 11.00 21.00 น. ที่ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ...*...

พบความสดชื่นที่สามารถนำกลับบ้านได้ทุกคน กับงานรวมพันธุ์ไม้ฟอกอากาศใจกลางเมือง "The Nine Garden Market #House Plant" พร้อมมอบอากาศบริสุทธิ์ ให้คนรักต้นไม้ได้มาพักผ่อน ร่างกาย และจิตใจได้ตลอดทั้งวัน กับกิจกรรมเวิร์คช็อป เพ้นท์กระถางปลูกต้นไม้ และเพลิดเพลินกับการช้อปของแต่งสวนจากธรรมชาติอีกมากมาย ในวันที่ 19 - 23 ก.พ. เวลา 11.00 น. - 21.00 น. ที่บริเวณ ลานไนน์สแควร์ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 17 ก.พ. เวลา 08.30 น. ประกอบ วิวิธจินดา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม จัดงานสัมมนาเรื่อง "กระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรม4.0 " ร่วมกับ สรรชาย นุ่มบุญนำ รอง กก.ผจก.อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย เพื่อสร้างความปลอดภัยและเสริมประสิทธิภาพแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ภาคตะวันออก ที่โรงแรมโกลเด้นซิตี้ จ.ระยอง ...*...

เวลาเดียวกัน ทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรด้านการบริหารงานงบประมาณและแผนปฏิบัติราชการ รุ่นที่ 2 ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 เกออร์ก ชมิดท์ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย วราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าฯ กฟผ. เปิดงานรับฟังผลสำเร็จของ "การพัฒนาสู่การเติบโตแบบสีเขียวของอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น" ที่ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระราชทานพระราชวโรกาส ให้ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เข้าเฝ้าถวายโล่รางวัล Best of the Best ในฐานะทรงมีผลงานโดดเด่นด้านกีฬาขี่ม้าและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในงานอีเควสเทรียน ไรซิ่ง สตาร์ อวอร์ด ไนท์ 2020

สปาร์ตันเรซ...พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก แถลงข่าว 5 องค์กรภาครัฐ คว้าสิทธิ์ วิ่งเทรลวิบากอันดับ 1 ของโลก สปาร์ตัน เรซ จัดแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นเวลา 3 ปี โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และ บุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ร่วมงาน ที่กองทัพบก

ลงนามสนับสนุน...พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ และ ผศ.ดร.นิคม แหลมสัก คณบดีคณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในโครงการขายผลิตภัณฑ์ไม้ เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการนิสิตผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อขายสินค้าผลิตภัณฑ์ไม้ และสร้างรายได้ให้กับกลุ่มนิสิตผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้โครงการดังกล่าวฯ ที่คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ประชุมบอร์ด...คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ปธ.กก. ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ประธานอำนวยการ วรากรณ์ สามโกเศศ และผู้บริหาร มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย จัดงานประชุมบอร์ดบริหารประจำปี 2562 เพื่อแถลงผลการดำเนินงาน ของมูลนิธิฯ ในปีที่ผ่านมา พร้อมชูวิสัยทัศน์ ที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ต้านภัยหนาว...ธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผวจ.บุรีรัมย์ รับมอบผ้าห่มกันหนาวในโครงการไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาวปีที่ 20 นับเป็นการส่งมอบผ้าห่มครบ 4 ล้านผืน ปิดท้ายโครงการในปีนี้ โดยมี ธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผอ.โครงการพัฒนาชุมชน ไทยเบฟเวอเรจ เป็นผู้มอบ และ ธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ ฐิติพันธ์ แตะกระโทก เทิดพันธ์ กรอบทอง ร่วมงาน ที่ลานอนุสาวรีย์เราสู้ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์

พลังงานสะอาด...อลงกรณ์ พลบุตร แถลงข่าวเปิดตัว โครงการรณรงค์ส่งเสริมให้ความรู้ เกี่ยวกับ Solar rooftop เข้าสู่ชุมชน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของการใช้พลังงานสะอาด พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในภาคครัวเรือน โดยมี สุเมฆ ปัณฑรานุวงศ์ ประธานมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย และ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ร่วมงาน ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

แนะนำธุรกิจ...กลินท์ สารสิน ประธานหอการค้าแห่งประเทศไทย ไซจิ ไนโตะ ประธานมัตซึนากะ (ญี่ปุ่น) ชยพร พรประภา ปธ.บห. โตไก ไฮยีน (ประเทศไทย) ดร.พรเทพ พรประภา กก.ผจก.ใหญ่ สยามกลการ โนริยูกิ มัตซึนากะ กก.ผจก. มัตซึนากะ (ประเทศไทย) ร่วมงานแนะนำธุรกิจเพื่อสุขภาพอนามัย มุ่งเน้นที่การบริการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดสถานพยาบาล ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

ร่วมทุน...ดร.ณรงค์พนธ์ บุญทรงไพศาล หัวหน้าโครงการบริษัทร่วมทุนอินเว้นท์ โดย อินทัช โฮลดิ้งส์ และ วรพล พรวาณิชย์ ปธ.กก.บห. เพียร์ พาวเวอร์ แถลงข่าวร่วมทุน ผู้พัฒนานวัตกรรมทางการเงินและออกแบบแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อกับนักลงทุนโดยตรงเพื่อช่วยลดช่องว่างในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการธุรกิจ โดยได้เปิดให้บริการระบบหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง เป็นรายแรกในไทย ที่อาคารสาธรธานี 2

ร่วมยุติ...โรจนา สังข์ทอง ผอ.องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกประเทศไทย สมศักดิ์ สุนทรนวภัทร หัวหน้าฝ่ายโครงการ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย ลงนามร่วมมือกับ บ.ทัวร์ TMT Travel Phuket นำโดย ปีเตอร์ กุยส์ กก.ผจก. และ เพ็ญจวรรณ์ รังสร้อย รอง กก.ผจก. เพื่อร่วมยุติการใช้ช้างและสัตว์ป่าอื่นๆ ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการปกป้องและคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ป่า ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก สำนักงานประเทศไทย

เตรียมงาน...ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผช.กก.ผจก.ใหญ่ สายงานการตลาด เซ็นทรัลพัฒนา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลอาหารมุสลิม HALAL TREND ยิ่งใหญ่โดยมีร้านอาหารฮาลลาลกว่า 100 ร้านค้ามาจำหน่าย โดยมี กันตภณ ผาณิตรัตน์ อิธวัฒน์ พิทักษ์คุมพล ขวัญแก้ว สิริจินดา นดีม หะซะนี อารซู มาทวี วสุ เซ็นสม และ ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน