วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.30 น.ศูนย์วิทยุ191 จันทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบระเบิดลูกเกลี้ยง บริเวณบนถนนสายสุขุมวิท ทางเข้าตลาดคมบาง หมู่ที่ 2ตำบลคมบาง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ และเก็บกู้ให้ด้วยหวั่นจะเกิดอันตราย

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงไม่มีสลัก วางอยู่ปากทางเข้าตลาดคมบาง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำยางรถยนต์ มาครอบและกั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ พร้อมทั้งกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ออกห่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าตรวจสอบและเก็บกู้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดชนิด เอ็ม 67 ที่ยังสามารถใช้งานได้ และพบว่าลูกระเบิดลูกเกลี้ยงไม่มีสลักพร้อมที่จะระเบิดได้ทุกเมื่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี จึงได้ทำการเก็บกู้ หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถเก็บกู้วัตถุระเบิดลูกนี้ได้สำเร็จ ก่อนที่จะนำไปทำลาย สำหรับระเบิดที่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่เตรียมจะนำมาก่อเหตุทำร้ายคู่อริกัน แต่ระเบิดไม่ทำงานกลุ่มวัยรุ่นจึงได้มาวางทิ้งไว้ ก่อนที่ชาวบ้านจะพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บกู้ดังกล่าว ซึ่งระเบิดที่พบเป็นลูกที่ 2 แล้ว หลังเมื่อช่วง 1-2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา ก็ได้มีชาวบ้านมาพบระเบิดชนิดเดียวกันวางทิ้งไว้บนจุดยูเทรินถนนสายสุขุมวิท

จากการสอบถามชาวบ้าน เล่าว่าช่วงประมาณ 04.00 น.ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะ ใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุ และมาจอดรถบริเวณปากทางเหมือนพูดคุยกัน ไม่นานก็ต่างแยกย้ายกันไป จนในช่วงเช้ามีชาวบ้านมาพบว่ามีระเบิดตกอยู่จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และเก็บกู้ต่อไป นายไตรรงค์ มีทับทิม/จันทบุรี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน