จากกรณีเหตุระทึกกลางกรุง เสี่ยเจ้าของธุรกิจเสื้อกีฬาย่านปทุมวัน คลั่งรัวปืนเป็นตับอยู่ในอาคารหลายชั่วโมงยันสว่าง ผบช.น.รุดไปควบคุมสถานการณ์ส่งหน่วยอรินทราช 26 เข้าปิดล้อมระงับเหตุ มือปืนยอมเข้ามอบตัวหลังพี่ชายช่วยเกลี้ยกล่อม ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกเกลื่อนกว่า 50 ปลอก เคราะห์ดีที่ไม่มีคนโดนลูกหลง เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาหนัก สอบสวนมือปืนสารภาพเสพยาไอซ์ก่อนใช้ปืน 2 กระบอกกระหน่ำยิงระบายความเครียดจากปัญหาธุรกิจและครอบครัว ตำรวจเตรียมขอเพิกถอนใบอนุญาตปืนทั้งหมด 4 กระบอก ด้านรอง ผบช.น.เผยคดีที่เกิดขึ้นไม่ได้เลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราช ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่สน.ปทุมวัน พ.ต.ต.เวียงแก้ว สุภาการณ์ สว.(สอบสวน)สน.ปทมุวัน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน ร่วมกันคุมตัวนายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 833 ถนนพระราม 6 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และเสพยาเสพติด แล้วคัคค้านการประกันตัวเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชน เนื่องจากก่อเหตุอุจกรรณ์ สะเทือนขวัญ จึงนำตัวไปฝากขังผัดแรกศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยนายเอกชัยมีสีหน้าเรียบเฉย

บรรกาศตลอดคืนที่ผ่านมานายเอกชัย นอนหลับสบาย เป็นปกติไม่มีท่าทีกระวนกระวาย ไม่มีอาการเครียด ไม่ร้องขอสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาพี่ชายนายเอกชัย ได้นำข้าวกล่องมาให้รับประทาน ก่อนจะเดินทางกลับในทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน