เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณสนามกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดริมแม่น้ำน่าน สวนสาธารณะเทศบาลตำบลคุ้งตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “อุตรดิตถ์ – ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563และให้โอวาทกับนักกีฬา โดยมีนายพิภัช ประจันเขตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวรายงาน นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.นนทวร ศรีอินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร (สภ.) เมืองอุตรดิตถ์ นายชลิต ธนวัฒน์ รองนายก อบจ.อุตรดิตถ์ นายเอกสิทธิ์ พรหมน้อย นายกเทศมนตรีตำบลคุ้งตะเภา ตลอดจนนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด นักเรียน นักศึกษานักท่องเที่ยว และ ประชาชนในพื้นที่ ต่างพากันเดินทางมาจากต่างจังหวัด ร่วมเชียร์กันอย่างคับคั่ง

จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับเกียรติจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “อุตรดิตถ์ – ซีเล็ค” ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาที่สำคัญระดับประเทศ

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการกีฬาของประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น และ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ส่วนรายการที่มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ทีมชาย จำนวน 24 ทีม แบ่งออกเป็น 8 สาย สายละ 3 ทีม และ ทีมหญิงจำนวน 24 ทีม แบ่งออกเป็น 8 สาย สายละ 3 ทีม

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับโล่ขอบคุณจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่มอบโล่ให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์ในฐานะผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขัน ,องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ , เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ , เทศบาลตำบลคุ้งตะเภา , ชมรมท่าทรายจังหวัดอุตรดิตถ์ และ บริษัท ส อรุณ คอนกรีต จำกัด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน