ทนายอนันตชัย พาอาม่าฮวย ร่อนหนังสือถึงแบงก์ชาติ ให้สั่งสอบจริยธรรมและเชือดสถาบันการเงินดัง ย่านศรีนครินทร์ กม.9 และสาขารามคำแหง เซ่นพิษพนักงานพัวพันปมเงินหาย 250 ล้านบาท

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายกระดูกเหล็ก ในฐานะทนายความของ นางฮวย ศรีรัตน์ หรือ อาม่าฮวย ได้เดินทางมาพร้อมอาม่า และหลานสาว ร่อนหนังสือเปิดผนึกร้องเรียนความเป็นธรรม ส่งถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่านศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) ให้สั่งสอบเจ้าหน้าที่สถาบันการเงินแห่งหนึ่ง สาขาถนนศรีนครินทร์ กม.9 และสาขารามคำแหง 2 รวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานใหญ่สถาบันการเงินแห่งนี้ กรณีไม่ยินยอมให้เจ้าของบัญชีตรวจสอบรายการเดินบัญชี เพื่อนำประกอบหลักฐานต่อสู้คดี ซึ่งถือมีเจตนาปกปิดข้อมูลผู้เสียหายต่อชั้นศาล

"ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้อาม่า ต้องสูญเสียเงินไปกว่า 250 ล้านบาท ไม่สามารถติดตามอายัดเงินได้ทัน ดังนั้นเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างกับธนาคารพาณิชย์อื่นๆ อีกต่อไป จึงจำเป็นต้องขอให้สอบสวน สอบจริยธรรมและธรรมาภิบาล และขอให้ลงโทษสถาบันการเงินแห่งนี้ ขั้นสูงสุด" ทนายอนันตชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทนายอนันตชัย ฝากแจ้งไปถึงประชาชน ที่อาจประสบคดีลักษณะเดียวกับอาม่าฮวย หากคดีนั้นเกี่ยวข้องกับสถาบันการเงิน นอกจากกระบวนการชั้นศาลแล้ว ยังสามารถร้องเรียนไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อดำเนินการแก่สถาบันการเงินได้อีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน