เมื่อวันที่ 14 ก.พ.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป และ ร.ต.อ.อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.ป ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายธนนนท์ พรหมรักษา อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ 71/2563 ลงวันที่ 29 ม.ค.63 ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ได้ที่ห้างสรรพสินค้าย่านติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้เมื่อปี61 นายธนนนท์ ผู้ต้องหา มีอาชีพขายรองเท้าและสินค้าทางออนไลน์ ได้คิดวางแผนโดยการหลอกขายสินค้าทางออนไลน์ โดยอาศัยความน่าเชื่อถือที่เป็นพ่อค้าออนไลน์มาก่อนเมื่อลูกค้าโอนเงินให้แล้วก็ไม่ได้ส่งสินค้าให้โดยจะบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอด เมื่อได้เงินแล้วก็จะนำไปเล่นพนันบอล และหมุนเวียนไปจ่ายคืนให้กับลูกค้าคนอื่นที่ถูกหลอกให้โอนเงินโดยกระทำในลักษณะนี้กับลูกค้าจำนวนหลายรายจนถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีถูกจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง นี้เป็นครั้งที่ 3

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกสืบสวนหาข่าวทราบว่าผู้ต้องหาได้พักอาศัยอยู่ใน อ.เมือง จ.นนทบุรี และมักจะปรากฏตัวบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านติวานนท์ จึงได้เดินทางเพื่อตรวจสอบจับกุมได้ที่ลานจอดรถห้างสินค้า ได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อดำเนินคดีต่อไป สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน