นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกทม.เปิดเผยว่า กทม.ดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า หรือโครงการปรับปรุงสะพานพระปกเกล้าสกายพาร์ค โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนทั้งเครือข่ายภาคประชาชนและนักวิชาการในการดำเนินการ ปัจจุบันผลงานโดยรวมทำได้ร้อยละ 68 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ร้อยละ 90 ซึ่งเกิดจากปัญหาและอุปสรรคในเรื่อง งานพื้นกรวดล้าง งานวางดิน งานปลูกต้นไม้ งานราวจับสแตนเลสและตาข่ายลวดสลิง ซึ่งส่วนของระบบสาธารณูปโภค เช่น งานระบบรดน้ำ (เดินท่อประปาและสุขาภิบาล) งานตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า งานทาสี เก็บงาน ทำความสะอาดนั้นเป็นไปตามเป้าหมาย

ทั้งนี้ ได้ประสานผู้รับเหมาให้ปรับแผนการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รวมถึงประสานเรื่องการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเดินขึ้น - ลง ทั้ง 2 ฝั่ง คือเขตพระนครและเขตคลองสานให้เหมาะสม คาดว่าการก่อสร้างและปรับปรุงภูมิทัศน์จะแล้วเสร็จในปลายเดือน เม.ย.63 ทันตามกำหนดและพร้อมเปิดให้ประชาชนใช้บริการก่อนวันที่ 15 พ.ค.63 ตามที่พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.กำหนดไว้

กทม.ได้ขยายเวลาให้ประชาชนร่วมประกวดตั้งชื่อสะพานพระปกเกล้าสกายพาร์ค ที่สื่อความหมายชัดเจนและแสดงอัตลักษณ์ของสะพานดังกล่าวจากเดิมสิ้นสุดในวันที่ 31 ม.ค.63 ขยายเวลาเป็น 30 มี.ค.63 เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันตั้งชื่อได้มากขึ้น โดยมีรางวัลชนะเลิศ 1 รางวัล เงินรางวัล 15,000 บาท ผู้สนใจดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ทางเว็บไซต์ http://cpd.bangkok.go.thหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร 0-2354-1279-80

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน