คู่ทันตแพทย์หญิงรับทะเบียนทองคำคู่แรก ช่วงเช้ามาลงทะเบียนแล้วกว่า 600 และยังทยอยมาตลอด

เมื่อวันที่ 14ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศคู่รักจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ในงาน “รัตนโกสินทร์ แผ่นดินแห่งความรัก” ณ อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ชั้น 1 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก จัดโดยสำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนภาครัฐและเอกชน ซึ่งปีนี้มีคู่รักไปร่วมงานและรอจดทะเบียนสมรสจำนวนมากเช่นทุกปี โดยมีคู่รักลงทะเบียนกว่า 600 คู่ เป็นคู่รักที่ลงทะเบียนออนไลน์ 550 คู่ และยังทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ

ทั้งนี้ นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน เวลา 08.00 น. โดยมีพิธีตามประเพณีไทย กิจกรรมลุ้นของรางวัลมากมาย และจับสลากแจกทะเบียนสมรสทองคำ 99.9 มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 10 ฉบับ สนับสนุนจากสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ

สำหรับคู่รักคู่แรกที่ได้ทะเบียนสมรสทองคำคือ นายศตศักดิ์ นพชัยอนันต์ อายุ 33 ปี และทันตแพทย์หญิง สุวิมล พรมมาก อายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นชาวต่างจังหวัดที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักเพราะถือเป็นชื่อมงคล

ปลัดกทม.กล่าวว่า หลายเขตในพื้นที่กทม.มีการจัดกิจกรรมพิเศษในวันวาเลนไทน์ ซึ่งทุกปีการจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก ยังคงได้รับความนิยมและถูกเลือกเป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสของคู่รักเป็นจำนวนมากมาโดยตลอด เนื่องจากเขตบางรักมีชื่ออันเป็นมงคล โดยเมื่อปี 2562 มีคู่รักมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักทั้งหมด 4,409 คู่ เฉพาะในวันวาเลนไทน์ 663 คู่ ซึ่งเป็นอันดับที่ 1 ของทั้ง 50 เขต และเป็นสำนักทะเบียนที่คู่รักนิยมมาจดทะเบียนสมรสมากที่สุดในประเทศไทย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน