“...ความรักที่แท้นั้นต้องลอยอยู่เหนือความเห็นแก่ตัว ต้องไม่กลัวที่คนอื่นเขาจะไม่รักตน แต่ขอแค่ได้เป็นคนที่รักคนอื่นอย่างซื่อสัตย์ต่อหัวใจตัวเองก็น่าจะใช้ได้แล้ว ความรักที่มาพร้อมกับการวางเงื่อนไขข่มขู่นั้น เป็นความรักในลักษณะจับเอาตัวคนรักมาเป็นตัวประกัน เชื่อเถอะว่า ต่อให้ได้คนที่คุณรักมาครอบครอง แต่ในเมื่อเขาไม่รักมาแต่ต้น สิ่งที่คุณได้มาก็คือกาย ไม่ใช่ใจ ความสมหวังนั้นก็เป็นเพียงความว่างเปล่าเท่านั้น...” พระเมธีวชิโรดม หรือ ว.วชิรเมธี (ที่มา:นิตยสาร Secret. 10 กุมภาพันธ์ 2553 ) ...*...

วันแห่งความรัก ศรพระราม ขอส่งมอบความรัก ความปรารถนาดี ต่อคุณผู้อ่านสยามรัฐทุกท่าน ให้มีแต่ความเบิกบานในหัวใจเหมือนดอกกุหลาบ ให้สุขภาพหัวใจดีเหมือนได้สารฟีนอลจากช็อกโกแลต...*...

ขวัญเอย ขวัญมา เรียกขวัญประเทศไทย ทวงคืนความสงบสุขให้กลับคืนมา หลังไม่ต้องพักหายใจหายคอกันเลย เปิดศักราชมาเดือนมกราคมก็เจอเหตุสะเทือนขวัญปล้นชิงทองสังหาร 3 ศพในห้างฯกลางเมืองลพบุรี ต่อเนื่องมาเดือนกุมภาพันธ์ก็มีเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช 30 ศพ...*...

แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป ในร้ายมีดี ที่หลายฝ่ายต้องหันมายกเครื่องมาตรการความปลอดภัยต่างๆ โดยเฉพาะ “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ถือโอกาสนี้ “รื้อขยะใต้พรม” ยกเครื่องปรับปรุงโครงการต่างๆ ของกองทัพ ตลอดจนรายได้นอกงบประมาณทุกอย่างให้เข้ามาอยู่ในระบบ โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ ทวงคืนความเชื่อมั่นกองทัพไทย ...*...

ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่กำลังเข้าสู่จุดไคลแม็กซ์ ปมเรื่อง “ยุบพรรคอนาคตใหม่” ปัญหาเงินกู้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค 191 ล้านบาท ขึ้นแท่นศาลรัฐธรรมนูญ นัดวินิจฉัยในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ...*...

ผลคำวินิจฉัย ออกมาได้ 2 ทาง คือ “ยุบ-ไม่ยุบ” แม้พรรคอนาคตใหม่เตรียมทางหนีทีไล่ ในกรณีที่ผลออกมาเป็นลบกับพรรคไว้แล้ว แต่ก็ยังดิ้นขอให้ศาลรัฐธรรมนูญเปิดไต่สวนโดยเปิดเผย แต่ศาลฯ ยกคำร้อง และขยายวันให้พยานส่งคำชี้แจงไปเป็นภายในวันที่ 17 ก.พ.นี้แทน โดยยังคงนัดลงมติในวันที่ 21 ก.พ.ตามเดิม ...*...

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ว่าจ้าง บริษัท เอสเอ็ม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ให้ปรับปรุงผิวจราจรหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางแก้ว 2 ทางออก 2 ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงและปิดการจราจรบางช่วง ดังนี้ วันที่ 7-16 ก.พ. 63 ปิดช่องจราจร 2 ช่อง บริเวณช่องที่ 1-2, วันที่ 15-24 ก.พ. 63 ปิดช่องจราจร 2 ช่อง บริเวณช่องที่ 3-4 ทั้งนี้ กทพ. ได้มีการติดตั้งป้ายเตือนก่อนถึงพื้นที่ดำเนินการและติดตั้งไฟสัญญาณต่างๆ เพื่อให้สัญญาณแก่ผู้ใช้ทางพิเศษทราบ ...*...

ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ นายกสมาคมครูผู้ปกครองและนักเรียนเก่าโรงเรียนวัดรางบัว ชวนร่วมงาน "ราตรีบัวบาน 63" วันเสาร์ที่ 15 ก.พ. ที่สนามกีฬาโรงเรียน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมทางการศึกษา สอบถาม ได้ที่ สุชาติ ดีมาก 08-1984-3675 ...*...

ไทยเบฟเวอเรจ ชวนเที่ยวเทศกาล “ระยิบระยับอัมพวา” 14-16 ก.พ. เวลา 13.00-21.00 น. ที่โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ สมุทรสงคราม ...*...

คริสปี้ ครีม ฉลองเดือนความรักให้หวานกว่าใคร พร้อมต้อนรับสาขาที่ 39 I’m Chaina Town ด้วยโปรโมชั่น “Buy 1 Get 1 Free” ให้อร่อยฟินกับโดนัทนุ่มๆ กันทุกวันจันทร์ เมื่อซื้อโดนัทชนิดใดก็ได้ 1 ชิ้น รับเพิ่มทันที โดนัทออริจินอล เกลซ 1 ชิ้น (จำกัดจำนวนไม่เกิน 12 ชิ้น / 1 สิทธิ์ / ใบเสร็จ) ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป (จนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ ชั้น G I’m Chaina Townพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษของโดนัทเนื้อนุ่มสูตรลิขสิทธิ์จาก คริสปี้ ครีม ประเทศไทย ได้ทุกวันจันทร์ตั้งแต่วันนี้ - 24 ก.พ. เฉพาะสาขา I’m Chaina Town เท่านั้น ...*...

15-16 ก.พ. ชวนน้องๆ เยาวชนไทยที่มีจิตอาสา มีความภูมิใจในชุมชนของตนเอง กล้าแสดงออก อายุระหว่าง 7 – 14 ปี มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ในพื้นที่ 4 ชุมชน ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร และวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เข้าร่วม “โครงการเยาวชนเจ้าบ้าน สืบสานวัฒนธรรม” หนึ่งในกิจกรรมของโครงการ“Water Festival 2020 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” สอบถามได้ที่ 08-4517-6052 ...*...

อ.มัลลิการ์ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ด้วย Pink Milk Super Shake นมเย็นซูเปอร์เช็ค สูตรพิเศษ จากปังยิ้ม คาเฟ่แอนด์เบเกอรี่ เย็นฉ่ำหวานหอมละมุน มอบให้กับทุกคู่รัก ที่มารับประทานอาหารที่ร้าน อ.มัลลิการ์ ร้านปังยิ้มคาเฟ่แอนด์เบเกอรี่ และ ร้านปาป้าปอนด์ พิซซ่าพายแอนด์พาสต้า เฉพาะในวันวาเลนไทน์ ฟรี 1 ที่ ...*...

วันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. เวลา 08.30 น. วิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานในงาน “วันวิภาวดีรังสิต” ประจำปี 2563 เพื่อบำเพ็ญกุศลถวาย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต ที่ลานพระรูปจำลอง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต ดโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระ สุราษฎร์ธานี

ครบรอบ 17 ปี...ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Post Today Economic Forum 2020 : ถอดรหัสเศรษฐกิจ 2020 และแสดงความยินดีกับ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ปธ.กก.บางกอกโพสต์ ในโอกาสฉลองครบรอบ 17 ปี โพสต์ทูเดย์ โดยมี ดร.อุตตม สาวนายน รมว.คลัง สุพันธุ์ มงคลสุรี วรชัย พิจารณ์จิตร ศ.ดร.พรชัย ชุนหจินดา และ ดร.รณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ ร่วมยินดี ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์

มอบตราสัญลักษณ์...นภินทร ศรีสรรพางค์ ผช.รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ประเภทห้องประชุม ปี 2563-2565 ให้แก่ โรงแรมแคนทารี โคราช โดยมี มกริน พรหมโยธี ผจก.ทั่วไป โรงแรมแคนทารี โคราช เป็นผู้แทนเข้ารับมอบตราสัญลักษณ์ฯ ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ

สนับสนุน...สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. รับมอบเงินสนับสนุนและพื้นที่ในการจัดงานแถลงข่าวรวมทั้งน้ำดื่ม โครงการ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพการกุศล Happy We For Life จัดโดยสมาคมเทศกิจกรุงเทพมหานคร จาก ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย สมพล ตรีภพนารถ เป็นตัวแทน ที่ชั้น 5 โซน Outlet in Town ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

เยี่ยมให้กำลังใจ...แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย พร้อมด้วย ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และ สุพิชฌาย์ วิชิโต หัวหน้าสถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา เยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันก่อน

เจริญพระพุทธมนต์...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลและถวายเป็นพระราชกุศลฯประจำปี 2563.โดยมี ไพโรจน์ จันทรรอด ผอ.เขตมีนบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร และพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ร่วมพิธี ที่วัดบำเพ็ญเหนือ แขวงมีนบุรี เมื่อวันก่อน

สัมมนาวิชาการ...ปิยพจน์ รุธิรโก รองผู้ว่าฯ กฟภ. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาวิชาการ Power System Program Reunion Seminar โดยมี ธีรพงษ์ บุรีรักษ์ ธนาเศรษฐ์ พงษ์ทรงเสถียร วีระชัย โกยกุล และ พงษ์ศักดิ์ หาญบุญญานนท์ ร่วมงาน ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

สู่ร่มกาสาวพัสตร์...สุนทร-อักษร ชาวกงจักร จัดงานอุปสมบทบุตรชาย เอกราช ชาวกงจักร โดยมี ย่าเล็ก ชาวกงจักร ยายการเวก มีมา และ พรทิพย์ กสิกุล ประธานชุมชนกลุ่มโซนเพชรเกษมใต้ เขตหนองแขม พร้อมญาติมิตร ร่วมอนุโมทนา ที่พัทธสีมาวัดนิเวศน์ธรรมาราม ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันก่อน

อำนวยความสะดวก...ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาฯ และ อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กก.ผจก.ใหญ่ เซ็นทรัล แฟมิลี่มาร์ท ร่วมฉลองเปิดร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาใช้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี ผศ.(พิเศษ) นพ.สุรินทร์ อัศววิทูรทิพย์ สิริเกศ จิรกิติ และ โยธิน ทวีกุลวัฒน์ ร่วมงาน ที่แฟมิลี่มาร์ท สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฯ

ศูนย์กลางในการขับเคลื่อน...ฮิโระฮะรุ โมะโตะฮะชิ กก.ผจก.ใหญ่ อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) เป็นประธานในพิธีเปิดตึกศูนย์เทคโนโลยีและวิศวกรรมแห่งใหม่ เป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนองค์ความรู้และเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัทอายิในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนต่อไป โดยมี ทะคากิ อะระชิดะ และ คณะผู้บริหาร ร่วมงาน ที่โรงงานอายิโนะโมะโต๊ะ อยุธยา เมื่อวันก่อน

เปิดตัว...ดร.สมศักดิ์ ชลาชล นายกสมาคมช่างทำผมไทย จัดงานเปิดตัวสมาคมวิชาชีพช่างทำผมไทย ภายในงานจัดให้มีแฟชั่นโชว์ สุดอลังการ โดยมี พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ดร.คฑา ชินบัญชร นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และ จิตรลดา ดิษยนันทน์ ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ เอกมัย เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน