นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุว่า...

อาเธอร์ก็ฉลาดและรักเจ้าของ แต่.....

ผมโพสต์ภาพอาเธอร์อยู่บ่อยๆ เป็นอีกมุมหนึ่งของชีวิตประจำวันที่ไม่เกี่ยวกับการเมือง อาเธอร์เป็นหมาที่ฉลาดมากตัวหนึ่งสอนให้ทำอะไรได้หลายอย่าง คุยรู้เรื่อง ที่อาเธอร์ดีใจที่สุดคือเมื่อรู้ว่าจะได้ออกไปเดินกับจะได้พบคนที่มักจะให้ขนมที่อาเธอร์ชอบ อาเธอร์รักเจ้าของมาก ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะเรียกว่ากตัญญูได้หรือไม่ แต่ก็ไม่สำคัญ แค่รักก็พอแล้ว

ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าถ้าอาเธอร์ใช้โซเชียลมีเดียเป็น อาเธอร์จะโพสต์ว่าอะไร ถ้าอ่านหนังสือออกแล้วอ่านข้อความในโซเชียลมีเดียวันนี้แล้วจะคิดยังไง ต้องยอมรับสารภาพว่าผมไม่เคยมีจินตนาการไปถึงขนาดนั้น

ผมไม่เคยคิดจะใช้หรืออ้างอาเธอร์มาด่าหรือโจมตีใครทางการเมือง จะวิจารณ์ใครผมก็วิจารณ์ของผมเองเช่นจะบอกว่าผบ.ทบ.ปัดความรับผิดชอบของตนเองและกองทัพที่พึงมีต่อกรณีทหารยิงกราดฆ่าประชาชนด้วยอาวุธของกองทัพที่เขาได้มาจากความหละหลวมของหน่วยงานในสังกัดกองทัพ ผมก็วิจารณ์เอง ไม่ต้องเอาหมามาอ้าง

ผมคิดว่าการจะด่าคนโดยเอาคนไปเปรียบกับสัตว์เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเพราะนอกจากเป็นการดูถูกคนแล้ว ยังเป็นการดูถูกสัตว์เลี้ยงของเราอีกด้วย ยิ่งเอามาใช้ด่าคนอย่างไม่เป็นเหตุผลกลับขาวเป็นดำ กลับดำเป็นขาว ยิ่งไม่ควรทำอย่างยิ่ง

ที่พูดมานี้ ไม่ทราบว่าผบ.ทบ.จะเข้าใจผิดชอบชั่วดีมากขึ้นมั้ย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน