รอคอยส่งความสุขและความสดชื่นถึงกันเป็นประจำทุกปี ใน “เทศกาลสงกรานต์” ซึ่งนอกจากจะเป็นเทศกาลฉลองวันขึ้นปีใหม่ตามประเพณีโบราณแล้ว หลายๆ ครอบครัว ยังถือโอกาสใช้เวลาช่วงหยุดยาวนี้ ในการทำบุญและกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกัน ซึ่ง ศิลปิน, นักแสดง, ผู้ประกาศ, นักบาส ในเครือ โมโน กรุ๊ป ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความสุขให้พี่น้องชาวไทยทุกคน ใน “เทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560” นี้

1.พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท (พีธ พีระ) ศิลปิน ค่าย โมโนมิวสิค
“ตัวผม...ลูกชายยังเล็กอยู่ครับ คงไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนได้ไกล น่าจะใช้เวลาในการพักผ่อนและอยู่ด้วยกันมากกว่าครับ ในวาระเทศกาลสงกรานต์...ผมขอให้ชาวไทยทุกคน มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เริ่มต้นสิ่งใหม่และเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ขอให้ทุกคนที่ต้องเดินทาง เดินทางอย่างปลอดภัย ไม่มีอุบัติเหตุครับ”

2.ซูกัส อรวีณ์ เหลืองวิบูลย์พร (ซูกัส G20)  ศิลปิน ค่าย โมโนมิวสิค
“นอกจากทำบุญไหว้พระในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ซูกัสและครอบครัวตั้งใจจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่ะ ไปจ่ายตลาดช่วยกันทำอาหาร ปาร์ตี้สนุกๆ ที่บ้าน ซึ่งในเทศกาลสงกรานต์ ซูกัสขอให้ทุกๆ คน มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา เวลาเที่ยวเล่นน้ำก็ให้ระมัดระวัง ไม่เล่นแต่สนุกอย่างเดียว ต้องคิดถึงความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่นๆ ด้วยนะคะ”

3.เบเบย์-ชญาภา ไตรสารศรี นักแสดงในสังกัด โมโน ทาเลนท์ สตูดิโอ
“เบเบย์ ตั้งใจเริ่มต้นปีใหม่ไทยในเทศกาลสงกรานต์ด้วยการไปทำบุญกับครอบครัวค่ะ และอาจจะวางแผนไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ เห็นบรรยากาศสงกรานต์ที่อื่นๆ บ้าง ซึ่งสงกรานต์นี้ เบเบย์ขอให้ทุกคนมีความสุข สดชื่น เย็นกายสบายใจ เดินทางไปไหนขอให้ปลอดภัยกันทุกๆคนค่ะ”

4.อลิซ-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ ผู้ประกาศ ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)
“สงกรานต์ปีนี้ อลิซคงไปทำกิจกรรมกับครอบครัวเหมือนที่ทำทุกๆ ปีค่ะ ไปรดน้ำขอพรญาติผู้ใหญ่ กินข้าว-ท่องเที่ยว ใช้เวลาร่วมกันแค่นี้ก็มีความสุขมากๆ แล้ว และขอให้คนไทยทุกคนมีความสุข เที่ยว-พักผ่อนให้เต็มที่ เล่นน้ำคลายร้อนในเทศกาลสงกรานต์ด้วยความปลอดภัยและและรักษาประเพณีดีๆ ของไทยไว้ให้ทุกคนได้ภูมิใจด้วยนะคะ”

5.แจนโล่-ธนภัทร ศุภวรรณาวิวัฒน์ ผู้ประกาศ ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)
“ปีนี้มีโปรแกรมสรงน้ำ ทำบุญ เที่ยวอยูในกรุงเทพฯ ครับ เพราะกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะเป็นช่วงที่ปลอดโปร่งและน่าอยู่ที่สุด ไม่ต้องแย่งกินแย่งเที่ยวกับใคร โดยเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ไทยกำลังใกล้มาถึงแล้ว ผมขอให้ชาวไทยทุกคนมีความสุข-สมหวังกับทุกสิ่งที่ต้องการนะครับ ขอให้จิตใจเบิกบาน สุขภาพแข็งแรง เก็บเกี่ยวความสุขมาให้ได้มากที่สุดครับ”

6.ปาล์ม-ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย นักกีฬาบาสเกตบอล สังกัดสโมสรโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ
“สงกรานต์ปีนี้ผมจะกลับไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ที่กำแพงเพชรครับ ไปใช้เวลาพักผ่อนคอยดูแลท่านและครอบครัว กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาฉลองเทศกาลสงกรานต์ด้วยกัน สงกรานต์นี้ อยากให้คนไทยรักษาประเพณีไทย เล่นน้ำอย่างน่ารักและปลอดภัย เลือกอุปกรณ์เล่นน้ำอย่างเหมาะสม มีน้ำใจในการใช้รถ-ใช้ถนน เมาไม่ขับนะครับ”