JCK โชว์ผลงานปิดดีลขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมTFD เฟส 2 มูลค่า 138 ล้านบาท ให้บริษัทบรรจุภัณฑ์สัญชาติยุโรป คาดรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 3 นี้ มั่นใจยอดขายทำได้ตามเป้าหมาย 200-300 ไร่ รายได้รวมแตะ 3,000 ล้านบาท เหตุไทยเสน่ห์แรงในสายตาทุนต่างชาติ หลังแผนผังEECมีความชัดเจน

นายอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)หรือ JCK ผู้ประกอบการรายใหญ่ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาซื้อขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมTFDเฟส 2 มูลค่า 138 ล้านบาท ให้กับบริษัทบรรจุภัณฑ์จากประเทศในยุโรป คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 3 ของปี 2563 นอกเหนือไปจากนี้พบว่ามีทุนจากต่างประเทศ ได้แสดงความสนใจขอเยี่ยมชมพื้นที่ เนื่องจากเห็นว่าที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมดังกล่าวอยู่ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ทำให้ได้รับเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์การลงทุนที่ดี ปัจจุบันนี้พบว่ามีลูกค้าแสดงความสนใจจะซื้อที่ดินรวมจำนวนราว 60-70 ไร่

“ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจในประเทศเติบโตถดถอย แต่ภาพรวมธุรกิจของบริษัทโดยเฉพาะการขายที่ดินในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมยังมีแนวโน้มที่ดี คาดว่าสืบเนื่องจากที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมของบริษัทอยู่ในแผนผังการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ทำให้ดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ โดยเฉพาะนักลงทุนจากประเทศจีนเริ่มไหลออกไปลงทุนต่างประเทศ ภายหลังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้ากับสหรัฐฯและมองไทยเป็นเป้าหมายการลงทุนในลำดับต้นๆ

นอกจากนี้ บริษัทฯเตรียมเดินทางไปกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) เพื่อพบปะกับนักธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนก.พ.นี้ คาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากโครงการ EEC มีความชัดเจน

ทั้งนี้บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าด้วยปัจจัยดังกล่าวจะส่งผลให้เป้าหมายการขายที่ดินในปีนี้จะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 200-300 ไร่ และรายได้รวมอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท เนื่องจากภาพรวมในธุรกิจอื่นๆยังเป็นไปในทิศทางที่ดี โครงการคอนโดมิเนียมอาร์ติซาน รัชดา จำนวน 4 อาคาร มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนกับพันธมิตรจากประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มโอนและรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลายไตรมาส 2 ของปีนี้

ขณะที่ธุรกิจให้เช่าคลังสินค้า ได้ดำเนินการพัฒนาภายใต้โครงการ “The One นครพนม” ซึ่งบริษัทได้รับสิทธิการเช่าในที่ดินจำนวน 1,300 ไร่ เป็นระยะเวลา 50 ปีตั้งอยู่บนพื้นที่จังหวัดนครพนม ใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-ลาวนั้นพบว่ามีนักลงทุนแสดงความสนใจ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน