"โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย มือ 13 ของโลก เผยว่า ต้องขอขอบคุณเลกาซี่ที่ได้ให้โอกาสเป็นปีที่2ในการเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ซึ่งตนเองมีความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์ ด้วยความที่เราเป็นนักกีฬา เวลาที่เราจะเอาอะไรเข้าไปในร่างกาย เราต้องเมคชัวร์ว่ามันดีจริงๆ "Legacy" ก็ตอบโจทย์ทุกอย่าง

ทั้งนี้ก่อนที่จะมารู้จัก Legacy เป้าหมายแรกคือ อยากสุขภาพดีขึ้น ไม่ได้แคร์เลยว่าต้องน้ำหนักลดลง หรือต้องดูดีขึ้น อย่างแรกเลยต้องสุขภาพดี ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองมากขึ้น ก็ทานอาหาร ดูแลในเรื่องของโภชนาการให้ดีขึ้น และก็มีตัวโปรตีนทานเสริมทุกวัน

โปรกอล์ฟมือ13โลก กล่าวถึงเป้าหมายในการเล่นกอล์ฟอาชีพปีนี้ว่า ในปีที่ผ่านมา แม้จะไม่ได้แชมป์ คนอาจมองว่าปีที่ผ่านมาเราไม่ประสบความสำเร็จ แต่เมอยากบอกว่าการคว้าแชมป์แต่ละรายการเป็นเรื่องยากมากและทุกอย่างต้องลงตัว และการที่เราไม่ได้แชมป์ ก็ไม่ได้หมายความว่าการเล่นของเราตกหรือไม่ดี แต่เพราะคนอื่นทำได้ดีมากขึ้น ซึ่งมันก็เป็นแรงผลักดันให้เราพยายามทำผลงานให้ดีขึ้น และปีนี้ยังต้องการเห็นความสำเร็จเหมือนเดิม แต่ตั้งใจว่าจะไม่กดดันตัวเองจนเกินไป เพราะจะเป็นผลเสียมากกว่า ซึ่งตอนนี้ได้เตรียมตัวเพื่อลงเล่นกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ระหว่าง20-23 ก.พ.นี้ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยจะพยายามติด1ใน10ให้ได้

"รายการนี้เล่นต่อหน้าคนไทยที่บ้านเกิด ส่วนตัวก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดและปีนี้ก็โดนคาดหวังเหมือนเช่นทุกปี อยากจะทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยปีนี้ตั้งเป้าจะติดท็อปเทนให้ได้เพื่อแฟนกีฬาชาวไทยที่อยากให้เมทำผลงานที่ดีในบ้าน"

ขณะที่เป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์2020ที่โตเกียว โปรเม กล่าวว่า น่าจะมีโอกาสได้ไปเป็นตัวแทนทีชาติไทยไปแข่งขันอีกครั้ง หลังต้องถอนตัวในอลป.เกมส์2016ที่บราซิล เพราะกติกามีอยู่ว่านักกอล์ฟที่จะไปแข่งโอลิมปิกเกมส์นั้น ต้องติด1ใน15ของโลกซึ่งตอนนี้เม อยู่อันดับ13ของโลก ไม่น่ามีปัญหาอะไร หากยังรักษาฟอร์มการเล่นได้ น่าจะได้เข้าไปเล่นโอลิมปิค อีกครั้งและจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดและไม่กดดันตัวเอง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน