วันที่ 8 ก.พ.การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 เป็นการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสองสถาบัน สำหรับครั้งนี้ถือเป็นแมตช์สำคัญที่จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ได้เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลซึ่งเป็นนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันที่ผ่านการศึกษาในรั้วจามจุรีและรั้วแม่โดมได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย

จากสถิติการแข่งขันฟุตบอลตลอด 73 ครั้งที่ผ่านมา ธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง จุฬาฯ ชนะ 17 ครั้ง และเสมอ 32 ครั้ง โดยครั้งล่าสุด จุฬาฯ เอาชนะ ธรรมศาสตร์ไปได้ 2-1

เริ่มการแข่งขันครึ่งเวลาแรก เริ่มเกมส์ไปได้เพียงแค่ 2 นาที ธรรมศาสตร์ทำประตูแรกไปได้ นำจุฬาฯไป 1-0 จากนั้นเกมส์ก็ดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด ผลัดกันรุก-รับ อย่างต่อเนือง จนถึงนาทีที่ 36 จุฬาฯสามารถทำประตูตีไข่แตก เป็น 1-1 โดยฝีเท้าของ ลีซอ ต่อมาจุฬาฯทำประตูขึ้นนำธรรมศาสตร์ 2-1 ในนาทีที่ 41 ทำให้จบครึ่งแรก จุฬาฯ นำ ธรรมศาสตร์ไป 2-1

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง ทั้งสองทีมยังคงผลัดเกมรุก เกมรับ กันอย่างต่อเนื่องและดุเดือดให้ผู้ชมได้ลุ้นกันแบบใจหายใจคว่ำ แต่ยังไม่เป็นผล ทำให้จบเกม จุฬาฯ เอาชนะ ธรรมศาสตร์ ไปด้วยสกอล์ 2-1 ประตู คว้าแชมป์ ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ไปครอง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน