ได้เวลาปลุกกระแสแห่งความสดใส และตั้งรับความน่ารักจากสุดยอดเกิร์ลกรุ๊ปเลือดใหม่จากประเทศเกาหลีใต้! เมื่อผู้จัดมือหนึ่งบ้านเรา บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) นำทีมบริหารงานโดยบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือร่วมงานกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แดนกิมจิ เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (JYP Entertainment) อีกครั้ง พร้อมด้วยพลังสนับสนุนจาก เครื่องดื่มเอสโคล่า (est) / พิซซ่าฮัท (Pizza Hut) / สาหร่ายปรุงสำเร็จ เถ้าแก่น้อย (Taokaenoi) / โรงแรมโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ (Dusit Thani Bangkok Hotel) และ สายการบิน เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) ประกาศจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยของ 9 สาววง “ทไวซ์” (TWICE) เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปมาแรงสุดขีดพ.ศ.นี้ กับงาน “ทไวซ์ เฟิร์ส ทัวร์ ทไวซ์แลนด์ - ดิ โอเพนนิ่ง - อิน แบงคอก” (TWICE 1st TOUR TWICELAND - THE OPENING - IN BANGKOK) วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 นี้ เวลา 17:00-19:00 น. ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

“ทไวซ์” (TWICE) คือ 9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปหลากหลายสัญชาติ ที่ประกอบไปด้วย นายอน (Nayeon ชาวเกาหลี), จองยอน (Jungyeon ชาวเกาหลี), โมโมะ (Momo ชาวญี่ปุ่น), ซานะ (Sana ชาวญี่ปุ่น), จีฮโย (Jihyo ชาวเกาหลี), มินะ (Mina ชาวญี่ปุ่น), ดาฮยอน (Dahyun ชาวเกาหลี), แชยอง (Chaeyoung ชาวเกาหลี) และ จื่อวี (Tzuyu ชาวไต้หวัน) โดยสมาชิกทั้งเก้าผ่านการคัดเลือกจาก 16 ผู้เข้าแข่งขันของรายการแนวเรียลลิตี้ชื่อว่า Sixteen ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง Mnet ก่อนที่จะเดบิวต์ในวงการเพลงเกาหลีอย่างเป็นทางการด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก The Story Begins นำโดยเพลงนำร่องจังหวะน่ารักๆ อย่าง ‘Like OOH-AHH’ ที่กลายเป็นเพลงฮิตติดหูได้ในทันทีที่เปิดตัว หลังจากนั้นผลงานเพลงของ ทไวซ์ ก็ขึ้นครองอันดับ 1 ทุกชาร์ตเพลงฮิตได้พร้อมกันดังศัพท์ในวงการว่า All Kill Chart และท่าเต้นน่ารักน่าเอ็นดูของพวกเธอก็ยังกลายเป็นกระแสไวรัลยอดฮิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Cheer Up’ หรือ ‘TT’ นอกจากนั้น ทไวซ์ ยังคว้าตำแหน่ง'ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม' จากงานประกาศผลรางวัลของวงการเพลงเกาหลีหลากหลายสถาบัน รวมถึงผลงานเพลงใหม่ถอดด้าม ‘KNOCK KNOCK’ ซึ่งร้อนแรงจนกวาดยอดวิวมิวสิควิดีโอบนเว็บไซต์ YouTubeไปได้ถึง 10 ล้านครั้งภายในระยะเวลาเพียง 24.5 ชั่วโมงเท่านั้น!... ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นการตอกย้ำว่า ทไวซ์ คือสุดยอดเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้อย่างแท้จริง!!

9 สาว ทไวซ์ เดินทางมาถึงประเทศไทยในคืนวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาววันซ์ไทยแลนด์ (ONCE ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของทไวซ์) จากนั้นสาวๆ ทั้งเก้าได้ร่วมงานแถลงข่าว ซึ่งทาง โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 7 เม.ย. ที่ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยพวกเธอให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวส่วนตัวให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนของพวกเธอมากยิ่งขึ้น รวมทั้งอวดเสน่ห์ความน่ารัก แจกความสดใส สร้างความประทับใจแก่สื่อมวลชนไทยไปตามๆ กัน นอกจากนั้นทั้งเก้ายังยืนยันความพร้อมซึ่งซุ่มซ้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อจะแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 8 เม.ย.2560

ให้ทั้งเก้าสาวทไวซ์แนะนำตัวทีละคน พร้อมทั้งสวัสดีทักทายแขกผู้มีเกียรติและพี่ๆ สื่อมวลชนในวันนี้
ทไวซ์: "One in a million สวัสดีค่ะ พวกเราทไวซ์ค่ะ"
จีฮโย: สวัสดีค่ะ จีฮโยค่ะ (ภาษาไทย)
ดาฮยอน: สวัสดีค่ะ ดาฮยอนค่ะ (ภาษาไทย)
แชยอง: สวัสดีค่ะ แชยองค่ะ (ภาษาไทย)
มินะ: สวัสดีค่ะ มินะค่ะ (ภาษาไทย)
จองยอน: สวัสดีค่ะ ทไวซ์ จองยอนค่ะ (ภาษาไทย)
โมโม: สวัสดีค่ะ ทไวซ์ โมโมค่ะ (ภาษาไทย)
นายอน: สวัสดีค่ะ นายอนค่ะ (ภาษาไทย)
จื่อวี: สวัสดีค่ะ จื่อวีค่ะ (ภาษาไทย)
ซานะ: สวัสดีค่ะ ซานะค่ะ (ภาษาไทย)

เมื่อสักครู่เราจะเห็นว่ามีหนึ่งท่านที่มีอาการบาดเจ็บ คือคุณจีฮโย ที่หัวเข่าตอนนี้อาการเป็นอย่างไรบ้าง?
จีฮโย: ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนด้วยนะคะ ที่คอยให้กำลังใจและเป็นห่วง แฟนๆ ส่งกำลังใจมาให้ ตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ

มาประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกก็มาเปิดตัวด้วยคอนเสิร์ตเดี่ยวเลย สาวๆ ทไวซ์รู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสตอบรับจากวันซ์ชาวไทย?

ดาฮยอน: นี่เป็นการมาเยี่ยมประเทศไทยครั้งแรกก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเจอแฟนๆ ครั้งนี้ เตรียมอีเวนต์ต่างๆ มา อยากจะให้ทุกคนคาดหวังและติดตามคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยค่ะ

กวาดรางวัลมามากมายหลายเวที จนกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดตอนนี้ เพลงและท่าเต้นของพวกคุณเป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย ถามแต่ละคนบ้างว่าชอบท่าเต้นยอดฮิตของเพลงไหนมากที่สุด เพราะอะไร?
แชยอง: แต่ละเพลงก็ยอดฮิตทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น ท่า ชาชาช่า หรือ TT (ทีที) และท่าอื่นๆ ถือว่าเป็นท่าเต้นที่สุดยอดในเกาหลี พวกเราทุกคนก็ชอบท่าเต้นทั้งหมดนี้เลยค่ะ

ตอนนี้สิ่งที่สามารถมา Knock Knock! หัวใจของสาวๆ ทไวซ์ ได้มากที่สุดคืออะไร?
จองยอน: อย่างที่ทุกคนทราบว่าพรุ่งนี้พวกเราจะมีคอนเสิร์ต นี่ก็เป็นการ Knock Knock! เข้าหัวใจของแฟนๆ ด้วย อันนี้ก็เป็นจุดสำคัญที่พวกเราสนใจอยู่ในตอนนี้ค่ะ

เก้าสาวทไวซ์อยู่ด้วยกันมานาน ฝ่าฟันอะไรด้วยกันมามากมาย มีเหตุการณ์ครั้งไหนที่เป็นความทรงจำ หรือความประทับใจจะมาแชร์ให้พวกเราฟังบ้าง?
จีฮโย: พวกเราอยู่ด้วยกันก็เลยมีเรื่องที่ทำด้วยกันค่อนข้างเยอะค่ะ แต่พออยู่ด้วยกันแล้ว สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือการทำงานด้วยกันแล้วได้อันดับเพลงเป็นอันดับที่หนึ่ง เลยมีความสุขพร้อมกัน ถือว่านี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเราค่ะ

มีเรื่องราวประทับใจแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีเรื่องที่อยากเม้าท์ถึงเหล่าสมาชิกด้วย คาแรกเตอร์ของสาวๆ แต่ละคนโดดเด่นมาก อยากทราบว่า สวยๆ น่ารักแบบนี้ มีนิสัยแปลกๆ บ้างไหม?
จีฮโย: ดาฮยอนจะเป็นคนที่นอนนานมาก ปลุกยังไงก็ไม่ตื่น เป็นคนที่ตื่นยากมากค่ะ
ดาฮยอน: ถึงแม้แชยองจะอายุน้อย แต่ก็ดูเป็นผู้ใหญ่ และเป็นคนที่มีความรู้สึกลึกซึ้งค่ะ
จื่อวี: พี่ซานะเป็นคนที่มีความสามารถเยอะ มีรอยยิ้มเยอะ แล้วก็ขี้อ้อนมากค่ะ

ตอนอยู่ร่วมกันในหอพัก สาวๆ แบ่งหน้าที่กันอย่างไร? ใครทำอาหารอร่อยที่สุด? ใครเจ้าระเบียบที่สุด? ทราบมาว่า จองยอนรับหน้าที่จับแมลงในหอพัก จริงไหม?
จีฮโย: ที่บ้านจะมีไม้ตียุงค่ะ แล้วคุณจองยอนก็จะเป็นคนคอยเอาไม้ไปจับแมลงทุกครั้งเลย
พิธีกร: แล้วใครที่ทำอาหารเก่งสุด ใครเจ้าระเบียบสุดแบบนี้มีไหมครับ?
มินะ: พี่จองยอนเป็นคนที่รับหน้าที่เป็นแม่ค่ะ เป็นคนที่เจ้าระเบียบ แล้วก็จัดของได้เป็นระเบียบมาก
จองยอน: จุดอ่อนของทีมนี้นะคะ คือทุกคนทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ

ถ้ามีเวลาว่างจากตารางงานแต่ละคนมีงานอดิเรกอะไรกันบ้าง มีวิธีไหนในการช่วยให้พักผ่อนได้บ้าง?
โมโม: ช่วงนี้เราเล่นเกมเพลย์สเตชั่นด้วยกันค่ะ
พิธีกร: เล่นพร้อมกันเก้าคนเลยเหรอครับ?
โมโม: วนกันค่ะ จื่อวีเป็นคนที่เล่นเก่งมากเลย

สาวๆ อยากให้วันซ์ชาวไทย สอนภาษาไทยคำไหนให้ หรือมีคำไทยประโยคไหนที่อยากพูดให้แฟนๆ ชาวไทยฟังแล้วชื่นใจบ้าง?
จองยอน: “รักทไวซ์เยอะๆ นะคะ” (ภาษาไทย)
ดาฮยอน: “หิวไหมคะ” “เก่งจังเลย” (ภาษาไทย)
โมโม: “วันซ์สู้ๆ นะคะ” (ภาษาไทย)
มินะ: “ทไวซ์มาแล้วค่ะ” (ภาษาไทย)

สำหรับคอนเสิร์ต TWICE 1st TOUR TWICELAND THE OPENING IN BANGKOK ในเวลา 17:00 น.วันที่ 8 เมษายนนี้ เตรียมความพิเศษอะไรมาฝากแฟนคลับชาวไทยบ้าง และให้ฝากคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้กับพี่ๆ สื่อมวลชน
นายอน: ครั้งนี้ที่มาประเทศไทยก็เป็นครั้งแรก เตรียมอีเวนต์มาให้กับแฟนๆ ด้วย อยากให้ติดตามเองดีกว่าค่ะ ยังไม่อยากจะเล่ามาก ให้เก็บเป็นความลับไปก่อนนะคะ อยากจะให้แฟนๆ มากันเยอะๆ แล้วก็มาสนุกกัน พวกเราเตรียมการแสดงมาเยอะเลยค่ะ
ทไวซ์: “ขอบคุณค่ะ” (ภาษาไทย)