อนาคตใหม่กับภูมิคุ้มกันต้านไวรัสยุบพรรค! ...*...

ปฏิทินการเมืองร้อน! เดือนกุมภาเดือนแห่งความรัก จะไปต่อหรือพอแค่นี้ กับงบประมาณของประเทศไทย คิวแรกของศาลรัฐธรรมนูญนัดบ่ายโมงครึ่งวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ศาลรัฐธรรมนูญนัดลงมติวินิจฉัยร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ตราขึ้นโดยไม่ถูกต้องตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญหรือไม่ ...*...

ที่ไม่ว่าจะ “ออกหัว-ออกก้อย” ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ก็ยากจะเหมือนเดิม เหมือนสายน้ำไม่ไหลกลับฉันใด ก็ฉันนั้น เมื่อมีบางคนเล่นบทฝ่ายแค้นจนกระทบเป็นลูกระนาด ว่ากันว่า หลังศึกซักฟอก จะมีดราม่า “เกมรักเอาคืน” ...*...

เพราะไม่เชื่อว่า งานนี้ จะมี “ฮีโร่” แค่คนเดียว เดี่ยวๆ แต่ยังมีเบื้องหลัง และโทษฐานที่คุมคนของตัวเองไม่ได้ ก็อาจจะทำให้บางพรรคต้องถูกผลักให้ไปนั่งในปีกของฝ่ายค้าน ...*...

ส่วนคิวต่อมาก็เป็น “ศุกร์สยอง” ของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อศาลรัฐธรรมนูญ นัดวินิจฉัยปมยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีเงินกู้ 191 ล้านบาท ในวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ตอนบ่าย 3 โมง ที่พรรคอนาคตใหม่เอง ก็ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่รัฐบาลได้ตอบตกลง เคาะวันอภิปรายเป็นวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ ยังไม่ทันที่ข่าวกำหนดวันจะออกมาเป็นที่รับรู้กันแพร่หลาย เอกสารข่าวสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญออกมากำหนดวันวินิจฉัยยุบพรรค ...*...

พรรคอนาคตใหม่ ก็มีสิทธิตั้งข้อสังเกตได้ ในขณะเดียวกันฝ่ายตรงข้ามก็มีสิทธิตั้งข้อสังเกตได้ว่า เหตุใดการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่เลื่อนมาหลายครั้งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนกำหนดวันอภิปรายขยับมาชนกับการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญจนได้สิ ...*...

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีโปรแกรมระทึกมาตัดหน้าแบบนี้ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่วางเอาไว้ ก็ยิ่งดู “จืดชืด” เมื่อโฟกัสการเมือง ไปพุ่งปมที่พรรคอนาคตใหม่เป็นหลัก แถมทั้ง ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร พรรคอนาคตใหม่ ก็ต้องวุ่นวาย เพราะต้อง “รับศึกสองด้าน”โมเมนตั้มการเมืองไทย จึงกลับมาอยู่ที่ฝ่ายรัฐบาลอีกครั้ง ...*....

แต่รัฐบาลจะมัวมารอ “อานิสงส์” การเมืองอยู่เฉยๆไม่ได้ เพราะแม้ฝ่ายค้านจะออกอาการง่อนแง่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า รัฐบาลจะประมาทได้ เพราะผู้ที่จะชี้ขาดคือ “ประชาชน” หากประชาชนอดรนทนไม่ไหว กับภาวะเศรษฐกิจอักเสบ ฝุ่นพิษ และไวรัสรุม หากมีปัจจัยแทรกซ้อนอืนเข้ามาซ้ำเติมก็จะกลายเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ระเบิดเวลาทำงานของมันเอง โดยฝ่ายการเมืองไม่ต้องจุดชนวน ...*...

พรชัย ไวทยะวิจิตร ผบ.เรือนจำสมุทรสาคร สุพัฒน์ ศรีมงคล นายกสมาคมนักเรียนเก่ามัธยมหนองแขม พรทิพา และครอบครัวไวทยะวิจิตร ขอบคุณ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรสาคร พล.ต.อ.บุญชัย ชื่นสุชน อดีตรอง ผบ.ตร. สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผูประกอบการ ประธาน กต.ตร.สน.หนองแขม และผู้มีเกียรติทุกท่าน ร่วมบำเพ็ญกุศลในการสวดพระอภิธรรม คุณแม่กาญจนา ไวทยะวิจิตร ที่วัดอุดมรังสี เขตหนองแขม ...*...

ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สนับสนุนพื้นที่ในการจัดกิจกรรมงาน BAKA Go(AL) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและปลุกพลังเชียร์ในเทศกาล งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ในงานพบกับการแสดงของผู้นำเชียร์แห่งจุฬาฯ และเชียร์ลีดเดอร์แห่ง ม.ธรรมศาสตร์ การแสดงของประธานเชียร์ CU Pom Pom CU Miracle CU Angels CU Devils และการแสดงดนตรีจาก CU Band และ TU Band เสาร์ที่ 8 ก.พ. เวลา 11.00-14.00 น. ที่ชั้น 2 ลาน Skywalk ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ...*...

พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 24 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TURN DISRUPTION INTO OPPORTUNITY” โลกเปลี่ยน เราต้องเปลี่ยน อาทิตย์ที่ 9 ก.พ. ที่ Hall 101-104 ไบเทค บางนา ...*...

เดอะมอลล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์สไตล์เกาหลี ร่วมกับ พาโน อินดัสทรีส์ จัดงาน “THE MALL SEOUL OF LOVE” เทศกาลความบันเทิง และอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังต้นตำรับจากเกาหลี ที่รวบรวมความที่สุดของเกาหลีไว้อย่างครบครัน จัดเต็มความสนุกเอาใจแฟนคลับโดยเฉพาะ เตรียมพบแขกรับเชิญพิเศษบินตรงจากประเทศเกาหลี กับวง TARGET เปิดงานเสาร์ที่ 8 ก.พ. เวลา 16.00 น. ที่ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค งานมีถึง 10 ก.พ. ที่ แกรนด์ฮอลล์, อีเว้นท์ฮอลล์ จีเอ, อีเว้นท์ฮอลล์ จีบี และ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 7 ก.พ. เวลา 08.30 น.วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดการประชุมเสวนาการเติมน้ำใต้ดินของประเทศไทย ครั้งที่ 2 จัดโดย กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จออกแทนพระองค์ ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชทานพระวโรกาสให้ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 เข้าเฝ้า รับพระราชทานไฟพระฤกษ์ เพื่อเชิญไปจุดในพิธีเปิดการแข่งขันฯ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด

แฟรนไชส์สร้างอาชีพ...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานพิธีเปิดงาน มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 34 พร้อมมอบรางวัล สุดยอดแฟรนไชส์สร้างอาชีพแห่งปี 2019 : THAILAND PEOPLE CHIOCE ให้แก่แบรนด์แฟรนไชส์ที่คนไทยสนใจและชื่นชอบ โดยมี วีระเดช ชูแสงกิจ ผู้บริหาร จี เซเว่น ผู้จัดงาน จักรินทร์ โกศัยดิลก ทองด้วง วิบูลย์ปิ่น และ สุทธิพงษ์ ทัดพิทักษ์กุล ให้การต้อนรับ ที่บีบีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว

ป้องกันไวรัสโคโรนา...นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัด กทม.เป็นประธานเปิดกิจกรรมทำความสะอาด บริเวณอาคารอนุสรณ์ 100 ปี โรงพยาบาลกลาง เพื่อป้องกันโรคปอดอักเสบจากเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยมี นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผอ.สำนักการแพทย์ นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผอ.โรงพยาบาลกลาง พร้อมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสาร่วมกิจกรรม เมื่อวันก่อน

มอบหน้ากากอนามัย...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม มอบหน้ากากอนามัยให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่เขต เพื่อป้องกันการระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 และ PM 2.5 โดยมี โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ. เขตหนองแขม ยุทธนา ศรีแย้มวงษ์ นันทิกร เกตุเลขา และ ศุภวัลย์ เกิดบัวเพชร ร่วมกิจกรรม ที่บริเวณสำนักงานเขตหนองแขม เมื่อวันก่อน

ห่วงใยสุขภาพ...กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อรถจักรยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา นำโดย กฤติยา ศรีสนิท มอบหน้ากากอนามัยแก่กองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยมี พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เป็นตัวแทนรับมอบ ในช่วงสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 สูงเกินมาตรฐานและอาจเกิดอันตรายแก่ร่างกายได้ เมื่อวันก่อน

บาสเกตบอลอาชีพ...ดร.ประพันธ์ ไพรอังกูร รองอธิบดีกรมพลศึกษา และ สุชาติ อรุณแสงโรจน์ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย แถลงข่าวการแข่งขันบาสเกตบอล รายการ มิกาซ่า ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก 2020 โดยมี ทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย และ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผอ.สำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ ร่วมงาน ที่อาคารสำนักงาน สสส.

ชวนคนบอกรักกัน...เอกวิทย์ ชัยวรานุรักษ์ ผู้บริหารสยามเซ็นเตอร์ เปิดงาน Siam Center Presents Love of Siam with Laimo ชวนคนบอกรักกันผ่าน 3 สเปซโซนสุดพิเศษ และตัวคาแรคเตอร์สัญชาติไต้หวัน Laimo โดยมี เฉิง เจ้าของคาแรคเตอร์ไลโม นนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล อุบลเดชประชารักษ์ ปราการ ไรวา ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ และ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ร่วมงาน ที่สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์

สนับสนุน...ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เป็นตัวแทนมอบเงิน250,000 บาท สนับสนุนการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 โดยมี เพ็ญพิชชา สถิรปัญญา ประธานชุมนุมเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบ ที่สำนักงาน เอ็ม บี เค เมื่อวันก่อน

เดือนแห่งความรัก...ปิยวรรณ ลีละสมภพ จัดแคมเปญเซ็นทรัล เลิฟ เอาท์ ลาวด์ เลิฟวิน ช้อปฟินวันวาเลนไทน์ ชวนทุกท่านมาบอกความในใจผ่านกิจกรรมต่างๆ แด่คนรัก โดยมีคู่รักเซเลบริตี้ ปวีร์ สมประสงค์ จิราภา ลักษณวิศิษฏ์ อนุพล การิวัลย์ วรางคณา จิตศักดานนท์ เจสสิกา อมรกุลดิลก และ ปิยพันธ์ เปาอินทร์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลชิดลม เมื่อวันก่อน

เปิดประสบการณ์...ปรีติ ฮาลัย ผอ.บริหารธุรกิจ ผลิตภัณฑ์เนสเพรสโซประเทศไทย จัดงาน เจอร์นีย์ ธรู คอฟฟี่ อาร์ทิสทรี พร้อมเปิดตัวกาแฟรสชาติใหม่ในกลุ่ม อิสปิราซิยอนเน่ อิตาเลียนโดยมี ธีร์นานา ถิรสีห์ชโยกุล อมรทิพย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ซาร่า เล็กจ์ ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ และ กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา ร่วมงาน ที่ดิ เอ็มควอเทียร์

กองทุนประกันวินาศภัย