ในเวลาปกติ โดยเฉพาะที่ต้องอยู่ต่อหน้าคนอื่น ต่อให้ไม่มีจริตมารยาขนาดไหน ก็เชื่อว่าผู้หญิงเราต้องคีพลุค หรือรักษาภาพลักษณ์ด้วยกันทั้งนั้น แหมก็นะ ถึงจะบอกว่าอย่าเสแสร้ง ผู้ชายชอบให้เป็นธรรมชาติขนาดไหน แต่ถ้าไม่สนิทกันถึงขั้นหนึ่งแล้ว จะให้ปล่อยเต็มที่ก็คงไม่งามนัก

แล้วถ้าอยากจะเห็นผู้หญิงที่เป็นธรรมชาติ 100% จะไปดูได้ที่ไหนหล่ะ ง่ายๆ เลยต้องดูเวลาที่พวกเธออยู่คนเดียว แต่พูดหน่ะมันง่าย ขอไปดูจริงๆ คงยากสหักหน่อย แต่ไม่เป็นไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกันว่า เวลาพวกเธอๆ ไม่ต้องแอ๊บ เธอทำอะไรกันบ้าง

๐ เต้นในความมืด

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบเต้นกันทั้งนั้นแหละ ที่เห็นเขินๆ เวลาอยู่ในผับ หรือปาร์ตี้นั่นเพราะสถานที่ไม่ใช่หนึ่ง และอาจจะต้องสงวนท่าทีไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม สถานที่ที่พวกเธอจะปลดปล่อยลีลาเท้าไฟได้ดีที่สุดก็คือห้องของพวกเธอเอง เพราะไม่ต้องคอยมาเป็นกังวลว่าคนรอบข้างจะเมาท์สเต็ปของพวกเธอยังไง แค่เต้นไปความรู้สึกอย่างอิสระ ดื่มด่ำไปกับเสรีให้เต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นในความมืดด้วยแล้ว จะใส่ชุดวันเกิดเต้นด้วยก็ไม่มีใครเห็น แสงสลัวๆ หน่อยๆ ผู้หญิงหน่ะชอบจะตายเวลาได้เห็นสัดส่วนของตัวเองเคลื่อนไหวไปมา

๐ เล่นเป็นนางแบบ

ในชีวิตจริง ไม่ใช่ทุกคนที่หวังจะได้เดินบนแคตวอล์ค หรืออยากจะโพสต์สวยๆ หน้ากล้อง ก็จะได้สมใจ ตราบใดที่พื้นที่บนเวทีส่วนใหญ่ยังเปิดกว้างให้สำหรับแค่พวกที่สวยระดับนางฟ้า หน้าผมเป๊ะ ผิวดีไม่มีที่ติ ปุถุชนธรรมดาก็เดินดินกันต่อไปก่อน แต่ไม่เป็นไร ในยุคที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราทำได้ทุกอย่าง ถ่ายเซลฟี่ออกมา ใส่แอพฯ อีก 2 ตลบ ก็จะพบว่า โหยนี่ใครกันนี่ แทบจำไม่ได้ ส่วนเวทีหน่ะหรอก็เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมส่วนตัวนั่นไง โพสต์เข้าไปสิ ถ้าไม่กลัวเพื่อนจะอันเฟรนด์เสียก่อน ที่บอกอย่างนี้เพราะผู้หญิงทุกคนอยากรู้สึกว่าตัวเองสวยทั้งนั้นแหละ เอ้าในเมื่อคอสโมฯ หรือแมกซิม ตาไม่ถึง ก็เล่นเป็นนางแบบเองอยู่ในห้องนี่แหละ

๐ กินแบบไม่บันยะบันยัง

หนึ่งในกิจกรรมที่ผู้หญิงโปรดปรานที่สุดเวลาอยู่คนเดียวก็คือเรื่องกิน ไม่ใช่ว่าเวลาอยู่กับคนอื่นจะกินไม่ได้ แต่มันไม่สามารถกินแหลกแบบไม่บันยะบันยังได้ แม้ที่ว่างในกะเพาะอาหารจะเหลือสักแค่ไหน หรือของที่อยู่ตรงหน้าจะทำให้น้ำลายสอเพียงใด แต่ถ้าภาพลักษณ์ยังเป็นสิ่งที่ต้องรักษาไว้ตอนนั้น ก็ต้องทำตัวปากกับใจไม่ตรงกัน ดังนั้นช่วงที่อยู่คนเดียวนี่แหละ โต๊ะสำหรับ 2 คน พวกเธอสามารถสั่งอาหารมากองตรงหน้าได้เต็มที่ไม่แคร์สื่อ ไม่ต้องรักษาธรรมเนียมวิธีการรับประทาน จะเอาโน่นนี่ผสมปนเปกันอย่างไรก็ได้ จะบอกว่าพวกเธอหน่ะสามารถกินได้มากกว่าหนึ่มๆ บางคนอีกนะ แต่ขอโทษทีภาพแบบนี้คุณผู้ชายคงยากจะได้เห็น

๐ ตื่นแบบไม่ต้องแคร์ใคร

สาวโสดที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวจะดูน่ากลัวได้ที่สุดไม่ใช่ตอนเธอโกรธ แต่เป็นตอนเธอตื่นนอนต่างหาก หนึ่งในเรื่องดีของการมีที่อยู่ของตัวเอง อยู่คนเดียวก็คือจะตื่นขึ้นมาเมื่อไหร่ สถาพแบบไหนก็ได้ ไม่ต้องมาคอยแคร์กับสภาพตัวเอง จะไม่หวีผมก็ได้ ไม่ล้างหน้าก็ได้ ไม่แปรงฟันก็ยังได้ เริ่มจะยี๊แล้วใช่มั้ย แต่ใครแคร์หล่ะ ก็อยู่คนเดียวหนิ สาวๆ หลายคนยอมรับว่าปล่อยเวลาไปทั้งวันแบบไม่อาบน้ำเลยก็มี คุณหนุ่มๆ ฟังแล้วอย่าเพิ่งหันหน้าหนี เพราะเวลาอื่นๆ พวกเธอเหล่านี้ต้องทำงานอย่างหนักเลยนะเพื่อจะดูดีในสายตาพวกคุณ

๐ สวมบทเอฟ.บี.ไอ.

เอฟ.บี.ไอ. ไม่ได้ย่อมาจาก Federal Bureau of Investigate แต่ในที่นี้มาจาก Females, (the) Best Investigators หรือผู้หญิงเป็นนักสืบที่ดีที่สุด แน่นอนผู้หญิงเชื่อสัญชาตญาณไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเธอจะไม่ทำการบ้านเลย เวลาว่างที่อยู่คนเดียวนั่นไง พวกเธอจะขุดเข้าไป เจาะเข้าไปยังความลับที่ลึกที่สุด ดำมืดที่สุดของพวกคุณ พวกเธอไม่หยุดจนกว่าจะได้เจอสิ่งที่ต้องการ คำแนะนำก็คือซื่อสัตย์เข้าไว้ เพราะอย่างที่บอกซ่อนยังไงก็จะขุดจนเจออยู่ดี

๐ ปักหมุด

แรงบันดาลใจเรื่องการแต่งตัว สูตรอาหารใหม่สำหรับเข้าครัว ไอเดียประดิษฐ์ของเก๋ๆ ทริปท่องเที่ยวครั้งหน้า หรือวางแผนงานแต่งงานของเรา เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่สาวๆ สนใจ และมักจะใช้เวลาว่างที่อยู่คนเดียวท่องไปในโลกออนไลน์ จากนั้นก็ปักหมุด ปักหมุด และปักหมุดเอาไว้เพื่อจะกลับมาอ่าน หนึ่งในตัวอย่างยอมรับว่าใช้เวลาร้อยละ 25 ของเวลาทำงาน (หวังว่าหัวหน้างานจะไม่ผ่านมาอ่านตรงนี้นะ) ในการท่องเว็บไซต์ต่างๆ แล้วปักหมุดเอาไว้ คำแนะนำทีได้จากข้อนี้ สำหรับคุณผู้ชายก็คือ หากคุณไม่มีไอเดียว่าจะซื้ออะไรให้แฟนของคุณเป็นของขวัญ ให้ไปเช็คดูว่าเธอปักหมุดไว้ตรงไหนบ้าง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

๐ เช็คว่าหนุ่มๆ ทำอะไรบ้าง

และสุดท้าย ผู้หญิงทำอะไรเวลาอยู่คนเดียว ก็เหมือนกับที่ผู้ชายทำอยู่นี่ไง ก็พยายามหาคำตอบว่าเวลาผู้ชายอยู่คนเดียวทำอะไรบ้างเหมือนกัน โดยพวกเธอจะใช้อินเตอร์เน็ตเสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัว นักสืบ พวกเธอจะไม่ทิ้งอะไรที่ดูลึกลับเอาไว้ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นโดยธรรมชาติ ไม่มีอะไรที่ผู้หญิงจะชอบไปมากกว่าการสำรวจ และค้นหาเรื่องด้านลบ และความลับดำมืดที่ซ่อนไว้ของเพศตรงข้ามอีกแล้ว ไม่ใช่สิ พวกเธอไม่ได้โฟกัสเรื่องร้ายอย่างเดียว แต่พวกเธอบอกว่าอยากเรียนรู้จากเรื่องดีๆ ของผู้ชายเหมือนกันนะ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน