สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 1 – วันศุกร์ที่ 7 ก.พ. 2563

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การเจรจาติดต่อทางธุรกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ๆ มีงานใหม่ๆ หลายอย่างมาให้ทำ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขไห้สำเร็จได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถ ตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาช่วยเหลืออุปการะ เพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมือช่วยเหลือชนิดที่ทำทุกอย่างแทนโดยไม่บิดพลิ้วหรือต้องการสิ่งตอบแทนใด ๆ ทั้งการเจรจาติดต่อทางธุรกิจก็จะดำเนินไปได้ด้วยดี ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย สุขภาพจะดีขึ้นหลังจากที่ได้เปลี่ยนแปลงที่ใหม่ๆ จะได้รับการเอาใจใส่ดูแลเกี่ยวกับสุขภาพเป็นอย่างดี แต่ควรระวังเรื่องความเคร่งเครียดในการทำงาน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ จะได้ของมีค่าจากเพศตรงข้าม มีการเหลือซึ่งกันและกัน บริวารทำให้ชื่นใจ เป็นโอกาสดีที่ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนพักผ่อนหย่อนใจบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

การงานจะมีอุปสรรคระยะหนึ่ง แต่ด้วยอาศัยสติปัญญา วาทศิลป์ ความรู้และความสามารถของท่าน ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคลงได้ด้วยดี ท่านจะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ดีไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ จะมีการตกลงทำนิติกรรมสัญญาในไม่ช้า หากมีรายได้ก็ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่า ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด ความแคลงใจเรื่องคนรักถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ ลงตัว ความรักสดชื่นแจ่มใส คนโสดจะได้พบรัก คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและการพักผ่อน ระวังสุขภาพเนื่องจากการแปรปรวนของอากาศ จึงทำให้ท่านเจ็บป่วย ต้องรักษาพยาบาลกัน

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ประกอบกับความรู้ความสามารถที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น จะได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสเดินทางไกลได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดน ความรักจะบึ้งตึงกันเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง มีการให้อภัยกัน ควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า การเดินต้องระวังการพลัดตกหกล้ม การรับประทานอาหารนอกบ้าน อากาศที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไปอาจทำให้เกิดการเจ็บป่วย

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ผลงานในอดีตจะเป็นที่ปรากฏแก่สาธารณชน และนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศและเงินทองเป็นที่น่าชื่นใจ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีและบริวารจะเป็นกำลังสำคัญในการทำงาน แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ก่อนที่จะเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ ท่านจะมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก การที่มีคนมาสนใจหลายคนจึงหวั่นไหวได้ง่าย ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีงานเร่งด่วนเข้ามาและต้องทำให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด การมีคุณธรรมจะได้รับการยกย่องและนับถือจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน ผู้ใหญ่จะได้มอบหมายหน้าที่สำคัญให้ทำ ท่านจะปฏิเสธก็ไม่ได้ จึงตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่ผลงานที่ทำจะเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ร่วมกับเพศตรงข้าม จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ จะได้พบคู่รักที่แอบแฝงด้วยผลประโยชน์และความลุ่มหลง รักใหม่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ ระวังการใช้สมองมากจนเกินไป ควรจะได้รับการพักผ่อนให้เพียงพอ การเจ็บไข้ได้ป่วยทั่วไปจะมีบ้างไม่นานก็จะหาย

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับสังคมระดับสูง เมื่อผลงานสำเร็จจะสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน การเดินทางไปทำงานในระยะนี้ควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน ไม่ควรนำทรัพย์สินติดตัวไปมาก เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายได้ การคบเพื่อนควรระมัดระวังให้มาก ท่านต้องมีความรอบคอบและยึดความถูกต้องเป็นสำคัญ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถได้อย่างเต็มที่ คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย จะได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

มีงานใหม่ๆ เข้ามา ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยเพิ่มขึ้น การงานมีการปรับปรุงพัฒนาไปในทางที่ดี หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นก็ควรตั้งสติให้ดี ไม่ควรตื่นเต้นไปตามเสียงเพลงจนเกินไป การเลือกคบคนดี จะพาตนให้รุ่งเรือง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดี มีโอกาสเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงานไปพบปะกับผู้คนมากมาย เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย คนรักจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากว่าช่วงใดๆ มีการฟื้นฟูสุขภาพทางร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ควรระมัดระวังเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกายให้เหมาะสม การยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินไปอาจเป็นต้นเหตุทำให้เจ็บป่วยได้ มีการเดินทางเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถได้อย่างเต็มที่

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้เพื่อนร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถมาจากต่างถิ่นต่างแดน ช่วยทำให้ผลงานปรากฏต่อสังคมและส่วนรวมมากยิ่งขึ้น ท่านมีงานสำคัญรออยู่เบื้องหน้าเป็นงานใหม่ที่เพิ่มมาจากหุ้นส่วนและเพศตรงข้าม ไม่ควรหักโหมกับการงานมากจนเกินไป ควรเดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนมากนัก ท่านจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า ความรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น การลุยงานหรือเที่ยวหนักจนเกินไป ประกอบกับอากาศที่มีเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันอาจทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ จึงควรระวังดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและบริวารให้ดี ไม่ควรขับรถเร็วเพราะจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย การรู้จักบริหารเงินทองด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทำให้ฐานะการเงินดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

การงานจะประสบความสำเร็จตามที่ได้วางแผนการเอาไว้ การทุ่มเทเวลาให้กับการศึกษาเล่าเรียนอย่างสม่ำเสมอตลอดมา ทำให้ผลของการเรียนดีเป็นที่น่าพึงพอใจ จึงควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ การตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกา ความตั้งใจ ขยันขันแข็ง รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน การมีความคิดริเริ่ม กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน ความรักยังซับซ้อนและวุ่นวายแอบแฝงด้วยผลประโยชน์ การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ ลุ่มหลงและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา มีเงินทองผ่านมือเข้ามามาก แต่จะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วโดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเหลือเก็บ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี ควรรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะและมีครบทั้งห้าหมู่ จะได้ไม่ต้องพึ่งหมอ

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

งานที่ทำในระยะนี้มักต้องเสี่ยงต่ออันตราย จึงควรระมัดระวังอุบัติเหตุไว้ให้ดี จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญอันเป็นความลับ ด้วยอาศัยความเพียรพยายามมานะอดทนอย่างสูง ทำให้ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยดี ถึงแม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่ท่านก็มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังให้ดี ควรอยู่อย่างสงบและรู้จักวางเฉย ทำเป็นโง่เสียบ้างก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะดีขึ้น ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ความหวาดระแวง ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหาได้ จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี การมีความคิดริเริ่มใหม่ๆ กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

เกิดความวิตกกังวลในการทำงานจนทำให้นอนไม่หลับ แต่แล้วปัญหาหนักได้ถูกคลี่คลายลงไป รู้สึกสบายใจกระชุ่มกระชวยขึ้น จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้หุ้นส่วนที่ดี จะได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ จะทำการสิ่งใดควรมีสติมีความรอบคอบ ไม่ควรผลีผลาม ควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้ ทำอะไรก็สำเร็จลุล่วงได้ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมหาความรู้เพิ่มเติม ควรระมัดระวังดูแลรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ จะเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม มีโอกาสเดินทางร่วมกัน ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ จางหายไป ความคลางแคลงใจจะถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น มีงานลับเร่งด่วนเข้ามาให้ทำซึ่งต้องรีบทำให้แล้วเสร็จโดยเร็วภายในระยะเวลาที่กำหนด ผู้ใหญ่จะมอบหมายหน้าที่สำคัญให้ทำ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการสมัยใหม่ จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ การมีภาระความรับผิดชอบมากทำให้เกิดความเครียด จึงควรหาเวลาพักผ่อนเสียบ้าง

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

มีงานใหม่ๆ มาให้ทำ เพื่อนฝูงให้การสนับสนุนด้วยดี ทำให้ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย คนที่กำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่จะได้ผลเป็นที่พึงพอใจ การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องอาศัยความรักความสามัคคีในคณะทำงานโดยมีท่านเป็นแกนนำสำคัญจึงจะประสบความสำเร็จได้ แต่ท่านควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผล รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็น ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะได้รับของฝากจากคนรัก จะได้พบมิตรที่ดีสามารถพึ่งพาอาศัยได้ ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน การเจรจาทางธุรกิจประสบความสำเร็จและส่งผลดี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน