เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทวนทอง พุทธเสน รองผู้กำกับสืบสวน สภ.นากลาง , พ.ต.ต.สุวิจักขณ์ จันทร์ไทยธชา สารวัตรสืบสวน สภ.นากลาง พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสมประสงค์ หรือสง วิริยา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277 หมู่ที่ 13บ้านกุดกระสู้ใต้ ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 1,206 เม็ด ยาไอซ์ 1.30 กรัม

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านเลขที่ 277 หมู่ที่ 13 บ้านกุดกระสู้ใต้ เป็นบ้านของช่างสง ( นายสมประสงค์ วิริยา) เป็นช่างตัดผมมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในเขตพื้นที่ตำบลเก่ากลอย และพื้นที่ใกล้เคียงมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเข้ามาซื้อยาบ้าส่งเสียงเป็นที่น่ารำคาญแก่ผู้ที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนและได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพบนายสมประสงค์ฯ ซึ่งนั่งอยู่มีท่าทางพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นโดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญนายสมพร ตานุรักษ์ กำนันตำบลเก่ากลอย และนางกชกรโพธิ์ศรีทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 บ้านกุดกระสู้ใต้ เข้าร่วมการตรวจค้นในเบื้องต้นพบยาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในกล่องขนมปังวางอยู่ข้างที่นอนของผู้ต้องหา

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยรับซื้อมาจากนายภู ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ 36 ปี ราษฎรบ้านกุดกระสู้ ตำบลเก่ากลอย โดยได้รับซื้อมา 2 ครั้ง ครั้งละ 1 มัด 2,000 เม็ด ในราคามัดละ 50,000 บาท เห็นว่าขายได้กำไรดีจึงได้ซื้อยาบ้ามาจำหน่ายเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีจนในที่สุดโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. นากลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน