มาเลเซียเตือนพลเมืองเดินทางออกนอกประเทศ ระวังติดเชื้อไวรัสโคโรนา ขณะที่สสจ.รณรงค์ป้องกันตัวเองหลังบล็อกทุกพรมแดนเชื้อโรคเข้า

ที่ด่านพรมแดนวังประจัน ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ซึ่งอยู่ติดประเทศมาเลเซียนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นพลเมืองในมาเลเซียเกิดได้ตื่นตัวในการป้องกันตัวเองหลังทางการมาเลเซียได้กำชับคนในประเทศให้เฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนาที่ระบาดในขณะนี้ โ

โดยให้เพิ่มความระวังหากต้องเดินทางออกนอกประเทศต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้มีไข้หวัด

ด้านสาธารณสุขจังหวัดและด่านตรวจคนเข้าเมืองกำชับชุดเจ้าหน้าที่มุ่งเป้าไปที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจีน ให้มีการซักประวัติและกรอกประวัติการเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างใกล้ชิดเพื่อคัดกรองสกัดกั้นเชื้อไวรัสไม่ให้เข้าประเทศ

โดยจัดชุดเฝ้าระวังทั้ง 4 ช่องทางที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดนตำมะลัง อ.เมืองสตูล ท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู ท่าเรือเกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูล และด่านพรมแดนวังประจัน อ.ควนโดน เพื่อสกัดโรค พร้อมกันนี้นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุข ได้รณรงค์ใช้สื่อทุกช่องทางในการป้องกันและสร้างวัคซีนให้ชุมชน หมั่นล้างมือ หากเป็นไข้หวัดต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อต่อผู้อื่น ทุกครั้งเวลาไอจามต้องมีผ้าเช็ดหน้าหรือทิชชูปิดจมูกปากทุกครั้ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน