รถตู้ส่วนบุคคลนำผู้โดยสารไปหาเลขเด็ดที่คำชะโนด คนขับหยิบน้ำมันหอมมาทาจมูก ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง เจ็บ 7 ราย

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 26 มกราคม พ.ต.ท ร่วม กลีบกลางดอน พนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง ที่บ้านหลุมเงิน หมู่ 6 ต.ภูหลวง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนทางหลวงหมายเลข 304 ถนนกบินทร์บุรี-ปักธงชัย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 254+300 ด้านขาเข้าเขต อ.ปักธงชัย พบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ฮย-8644 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง ท่ามกลางความมืดไม่มีแสงสว่างข้างทาง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา จุด ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว และ อ.ปักธงชัย ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย แยกเป็นหญิง 6 ราย และ ชาย 1 รายส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลปักธงชัย ส่วนใหญ่มีบาดแผลฟกช้ำและศีรษะแตก ซึ่งมีเด็กชายอายุ 8 ปี มีอาการทางกระดูกต้องเคลื่อนย้ายนำส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา

พ.ต.ท ร่วม ฯ พนักงานเวรสอบสวนเจ้าของคดีเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายสยาม เงินทอง อายุ 39 ปี ราษฏร ต.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ขับขี่รถตู่คันประกอบเหตุได้นำผู้โดยสารทั้งหมด 12 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างในโรงงานอุตสาหกรรมในเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้เช่าเหมาให้นำไปส่งที่ป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อไปเสาะหาเลขเด็ดในขณะที่รถกำลังแล่นมาด้วยความเร็ว นายสยาม อ้างได้หยิบขวดน้ำมันหอมระเหยมาถูทาจมูก เพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก ช่วงที่กำลังปิดฝารถได้เสียการควบคุมนายสยาม ไม่กล้าฝืนหักพวงมาลัยกะทันหันเกรงจะทำให้รถพลิกคว่ำ จึงได้แต้ชะลอความเร็วปล่อยให้รถแล่นตกข้างทางเอง อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน