เกิดเหตุรถไฟขบวนหนองคาย – กรุงเทพฯ ชนหนุ่มใหญ่ชาวอำเภอสระใคร จังหวัดหนองคาย ร่างเละเสียชีวิตคาที่ คาดดื่มเหล้าจนเมา แล้วมาเผลอหลับที่รางรถไฟ

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันนี้ (25 ม.ค. 63) ศูนย์รับแจ้ง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณจุดตัดทางรถไฟ บ้านนาไหม หมู่ 12 ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย ศูนย์รับแจ้ง 191 จึงได้ประสานไปยัง สภ.สระใคร พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ จุดอำเภอสระใคร ให้ร่วมออกตรวจที่เกิดเหตุ

ต่อมา ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สระใคร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ จุดอำเภอสระใคร ก็ได้ร่วมกันออกตรวจที่เกิดเหตุ พบศพนายประดิษฐ์ อายุ 51 ปี อยู่ที่ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย (ทราบชื่อภายหลัง) ที่ถูกรถไฟชนลากไปไกลกว่า 30 เมตร สภาพร่างแหลกเหลว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันเก็บชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายตามรางรถไฟ

นายบุญนำ เวียงคำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 บ้านนาไหม บอกว่า เป็นศพของนายประดิษฐ์ แน่นอน ขณะนี้ญาติพี่น้องได้ตามหายังไม่เจอ แต่ตนจำผ้าขาวม้า กางเกง รวมทั้งใบหน้าได้ ซึ่งปกตินายประดิษฐ์ จะชอบดื่มเหล้าเมาเป็นประจำ

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า พนักงานขับรถไฟ ขบวน 134 รถเร็วหนองคาย – กรุงเทพฯ ออกจากสถานีหนองคายประมาณ 18.50 น. บอกว่าเห็นนายประดิษฐ์ นอนอยู่บนรางรถไฟ แต่เบรกไม่ทันทำให้รถไฟทับร่างของนายประดิษฐ์ จนเสียชีวิตคาที่

สำหรับนายประดิษฐ์ ผู้ตาย ปกติจะดื่มสุราเมาเป็นประจำทุกวัน จนทำให้ภรรยาชาวลาวได้เลิกแล้วกลับประเทศไป อาศัยอยู่กับพี่ชายและพี่สาว มีอาชีพเก็บของเก่าขาย สาเหตุทำให้นายประดิษฐ์ ถูกรถไฟชนตายครั้งนี้ คาดนายประดิษฐ์จะดื่มเหล้าจนเมา แล้วมาเผลอนั่งที่รางรถไฟจนหลับ ก่อนจะถูกรถชนตาย ซึ่งทางญาติไปติดใจ กู้ภัยจึงได้นำศพไปส่งให้กับญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

กองทุนประกันวินาศภัย