"เจี๊ยบ​ อมรัตน์" ส.ส.อนาคตใหม่ ลั่น ในเมื่อเล่นไม่เลิก​ ก็จำเป็นต้องฟ้องกลับบ้าง

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล​ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่​ กล่าวถึงกรณีที่​ นายณฐพร​ โตประยูร​ เดินทางไปยื่นเอกสารฟ้องร้องยุบพรรคอนาคตใหม่เพิ่มเติม​ โดยระบุว่าหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย​ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ​เมื่อวันที่21​มกราคม 2563​ ที่ผ่านมาฐานความผิดคดีล้มล้างการปกครองตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 ตามคำร้องของนายณฐพร​ โตประยูร ก็คิดว่าจะจบกันไป​ไม่ไปต่อความยาวสาวความยืดอีก

แต่ในเมื่อนายณฐพร​ ยังไม่ยอมหยุด​ ดิฉันและเพื่อน.ส.ส.อีกจำนวนหนึ่งในฐานะส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ และเป็นผู้เสียหายโดยตรง​ ขอฟ้องกลับนายณฐพร​ โตประยูร​ ความผิดตาม พรป. พรรคการเมือง มาตรา 101 วรรคหนึ่ง เพราะรู้อยู่แล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ผิด แต่ยังคงร้องเรียนต่อไปซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่สุจริต

นอกจากนี้นางอมรัตน์ยังถามไปยังนายณฐพรว่า​ หากเชื่อในกระบวนการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ​จริง​ แล้วเหตุใดจึงไม่ยอมรับคำวินิจฉัย​ หรือเป็นพวกปากว่าตาขยิบ​

ทั้งนี้การยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่เป็นความหวังดีต่อสังคมอย่างที่พูดจริงๆ หรือกำลังทำงานเพื่อแลกกับการต่อรองบางอย่าง​ อันนี้ต้องให้สังคมและประชาชน​เป็นผู้ตรวจสอบและตัดสิน