สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เป็นประธานเปิดงาน “ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563” ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. เวลา 18.00 น. ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ถนนเยาวราช ...*...

โฟกัสประเทศไทย อยู่ที่กรณีจับโจรปล้นทอง ...*...

อยู่ในกระแสความสนใจของสังคมมาโดยตลอด กับเหตุปล้นทองอุกอาจในห้างฯกลางเมืองลพบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ หนึ่งในนั้นเป็นเด็ก 2 ขวบ ...*...

กว่า 13 วัน ที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ที่ยิ่งช็อกความรู้สึกของประชาชน คือเป็นบุคคลากรที่อยู่ในอาชีพครู ซึ่งได้รับการคาดหวังเรื่องมาตรฐานจริยธรรมสูง ...*...

แม้จะเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล ไม่เกี่ยวกับอาชีพ แต่ก็ต้องยอมรับว่ากรณีที่เกิดขึ้น เป็นประเด็นที่ต้องย้อนกลับไปดูกรอบและมาตรฐานเบ้าหลอมบุคลากรที่จะเข้าสู่อาชีพครู ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ...*...

อย่างไรก็ดี กรณีล่าสุด ที่สารภาพว่าแรงจูงใจในการปล้นทอง มาจากปัญหาส่วนตัว และการเงินของบริษัท ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นประเด็นที่ต้องย้อนกลับมาดูเรื่อง คุณภาพชีวิตของครู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายได้ และสวัสดิการต่างๆ ที่มีมาตรฐานด้วย ...*...

ในขณะที่คดีอาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มีความวิปริตพิสดาร เช่น ข่าว “ไอซ์ หีบเหล็ก” มันสะท้อนถึงสภาวะของสังคมไทยที่อันตราย จนน่าเป็นห่วง...*...

และที่น่าเป็นห่วงอีกก็คือ การที่สื่อออนไลน์ เผยแพร่ภาพครอบครัวของผู้ก่อเหตุ โดยที่ไม่ปิดบังหน้าตา ทำให้ครอบครัว และผู้ใกล้ชิด อาจได้รับผลกระทบไปด้วย จากความโกรธแค้นและความเกลียดชังจากส้งคมรอบข้าง ...*...

ถึงแม้จะรอดมาได้ในคดีล้มล้างการปกครอง แต่หลายคดีที่ดักรออยู่ข้างหน้า ยังเป็น “หนามแหลมคม” ที่คอยทิ่มแทงพรรคอนาคตใหม่ ที่รอคิวอยู่ป้ายหน้าคือ คดีเงินกู้ 191 ล้านบาท ...*...

ยกแรก พรรคอนาคตใหม่ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ซัดเลยว่าไม่ควรเป็นคดีตั้งแต่แรก และยังมั่นใจว่า คดีเงินกู้พรรคก็ไม่ผิดด้วย ...*...

แต่ในขณะที่พรรคอนาคตใหม่ เหมือนได้ต่อลมหายใจมาอีกเฮือกใหญ่ หันมาดูอนาคตของรัฐบาล กลับ “งานเข้า” เมื่อมาเจอปัญหาการเสียบบัตรแทนกัน ที่แม้วันนี้จะยังหาตัวมือเสียบบัตรไม่ได้ แต่ก็กระทบต่อ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ให้ล่าช้าออกไป ...*...

เท่าที่ดู น่าจะล่าหามือเสียบบัตรได้ยาก เนื่องจากในอดีต ปี 2559 ที่มีกรณีเสียบบัตรแทนกันนั้น มีการติดต่มเฝ้าพฤติการณ์ของส.ส.และตั้งกล้องจับพฤติกรรม แต่ครั้งนี้ ได้แต่คนที่ถูกนำบัตรไปใช้เสียบ แต่มือเสียบยังไม่มีหลักฐานว่าเป็นส.ส.คนไหน ทำให้อาจหาตัวคน กระทำผิดไม่ได้ ...*...

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่พรรคร่วมรัฐบาล ต้องคิดให้หนัก คือการบริหารจัดการพรรคร่วมรัฐบาล เพราะอาจจะเกิดปัญหา “ตายน้ำตื้น” และอาจต้องตายหมู่กันทั้งรัฐบาล ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดงานการแสดงนิทรรศการการแสดงผลงานเด็กที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กในสามจังหวัดชายแดนใต้ ในหัวข้อ “พลังแห่งรัก” ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนด้านศิลปะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี และ นราธิวาส นำผลงานที่ชนะการประกวด ทั้ง 52 ชิ้น มาจัดนิทรรศการแสดงผลงาน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 ก.พ. ที่โซน Outlet in town ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันวันศุกร์ที่ 24 ม.ค. เวลา 08.30 น. อภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “เพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อการวิเคราะห์สภาพแรงงานอันตรายสำหรับเด็กในประเทศไทย เพื่อขจัดการใช้แรงงานเด็ก” ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

วันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. เวลา 11.30 น. พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก. กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ เป็นประธานเปิดการประชุมผู้บริหารระดับสูง (ประชุมสามัญประจำปี 2563) กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชรมหาวัชรราชธิดา เสด็จฯ แทนพระองค์ไปทรงบำพ็ญพระราชกุศลสมโภชวัตราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ครบ 150 ปี แห่งการสถาปนา ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

พัฒนาศักยภาพ...อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุม เรื่องการพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการแพทย์เทคนิคการแพทย์และเครือข่ายในการขับเคลื่อนงานนโยบายสำคัญของรัฐบาล โดยมี นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ นพ.สมชาย แสงกิจพร นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน และ บุญนิภา สงคราม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ประชุมติดตาม...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานประชุมเพื่อติดตามโครงการบำบัดน้ำเสีย ในการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพน้ำคลองยายสุ่น เขตห้วยขวาง โดยมี คณะผู้บริหาร กทม. ผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการเจ้าของอาคาร และประชาชนในพื้นที่ริมคลอง ร่วมงาน ที่ห้องประชุม กทม.เขตดินแดง เมื่อวันก่อน

ส่งสุขให้น้อง...ณัฏฐา มะระกานนท์ กก./เหรัญญิกมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ และ ดร.บัณฑิต พัดเย็น ผอ.โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ รับมอบทุนการศึกษา และเลี้ยงอาหาร พร้อมส่งมอบความสุขให้น้องๆ ผู้พิการทางสายตา จาก โรบินสัน นำโดย สุรกิจ อารยรังษี วีรยา ภัทรบรรจง และ นงลักษณ์ รัตนประเสริฐ ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

แต่งตั้ง...ชมรมผู้ประกอบการหนองแขม จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีแต่งตั้ง ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ เป็นประธาน โดยมี ดร.ปราณี-แก้วเก้า เผอิญโชค ดร.บัญชา เกิดมณี ภูษิต วงศ์โกศลสุข พรทิพย์ จงประสิทธิผล ขจร อำไพฉลวย ศิริพร พิพิธรังษี โครงการ เจียมจีรกุล และ ศักดิ์ชัย คมกฤส เลขาธิการชมรม ร่วมประชุม ที่ห้องประชุม มหาวิทยาลัยธนบุรี เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กก.ผช.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ และ วินนี่ เฮง รองประธาน/กก.ผจก.ไอเอ็มจี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) ร่วมมอบเงินบริจาคจำนวน 480,000 บาท จากค่าสมัครการแข่งขันประเภท Family Ride และการบริจาคของผู้เข้าแข่งขันในรายการ Bangkok Bank CycleFest 2019แก่ศิริราชมูลนิธิ โดยมี รศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ ที่ปรึกษาสำนักงานศิริราชมูลนิธิ เป็นผู้แทนรับมอบ

รับมอบใบรับรอง...วิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าฯ กฟผ. รับมอบใบรับรองการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กร ตามมาตรฐาน ISO 14064-1 จาก พรรณี อังศุสิงห์ ผอ.สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ การันตีการเป็นองค์กรโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลก๊าซเรือนกระจก เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนของประเทศ พร้อมมุ่งสู่การเป็นองค์กรต้นแบบคาร์บอนต่ำ ที่หอประชุมเกษม จาติกวณิช อาคาร ต.040 สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต

ประชุมวิชาการ...ภก.อรรณพ มโนมัยวิบูลย์ ผอ.ฝ่ายธุกิจการค้าระหว่างประเทศ ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ เจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการประจำปี ให้กับสมาคมโรคติดเชื้อในกระแสเลือด โดยมี บุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทย สปป.ลาว และประเทศใกล้เคียง ที่สนใจเรื่องโรคติดเชื้อในกระแสเลือด ร่วมประชุม ที่โรงพยาบาลมิตรภาพเวียงจันทน์ สปป.ลาว

อบรมหลักสูตรซีอีโอ...ชวิศ ยงเห็นเจริญ กก.ผจก.ชลิต อินดัสทรี ร่วมอบรม โครงการอบรมหลักสูตร ซีอีโอเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ รุ่นที่1 เพื่อพัฒนาผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยมี พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ โชตินรินทร์ เกิดสม ประภาพรรณ เวลเวอร์ และ ศิลษา หาญพานิช ร่วมอบรม ที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารลาดพร้าวฮิลล์

ระดับคุณภาพ...อริสา บุญอาชาทอง จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งร้าน นาราเจมส์ สาขาแอมไชน่าทาวน์ ร้านเพชรระดับคุณภาพ ราคาเอื้อมถึงได้ โดยมี ณัฐวรรณ อารยะตระกูล นฤพล เลิศปัญญาโรจน์ นาขวัญ รายนานนท์ วัฒนา โกวัฒนาภรณ์ จิดาภา จิตต์ชูสิน และ ศิรประภา จีระพันธุ ร่วมงาน ที่ร้านเพชรนาราเจมส์ แอมไชน่าทาวน์ ย่านเยาวราช

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน