โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับชุดพิเศษสำหรับร่วมฉลองเทศกาลเซ็ตสึบุน ในทุกๆปี ให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 1-23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ ห้องอาหารยามาซาโตะ ชั้น 24 ซึ่งได้รับมิชลิน เพลท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 ฉบับ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา สำหรับ มิชลิน เพลท ตามความหมายของมิชลิน ไกด์ หมายถึงร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยในมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 ฉบับ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา นั้น มีรายชื่อร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและได้รับสัญลักษณ์มิชลิน เพลท เพียง 7 ร้าน โดยห้องอาหารยามาซาโตะป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมเพียงแห่งเดียวที่ได้รับสัญลักษณ์มิชลิน เพลท จาก มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 ขณะที่ เทศกาลเซ็ตสึบุน ของประเทศญี่ปุ่นตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเทศกาลปาถั่วมงคล (ถั่วแดงอะซุกิ) ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมงคลและโชคดี ช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีออกไป โดยเชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหาร ยามาซาโตะ เชฟชาวญี่ปุ่นได้เตรียมอาหารชุดพิเศษมื้อกลางวันและมื้อค่ำไว้คอยให้บริการเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลนี้เป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้อาหารชุดมื้อกลางวันประกอบไปด้วย หอยลายญี่ปุ่นกับกุ้งราดซอสมิโซะเสิร์ฟเย็น ซุปใสเกี๊ยวกุ้ง เห็ดชิเมะจิและผักต่างๆ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง หอยปีกนก) ปลาแซลมอนย่างราดไข่ปลาแซลมอนกับพริกปาปริก้า เสิร์ฟพร้อมกับมันหวานญี่ปุ่น ตามด้วยเต้าหู้ญี่ปุ่นโคยะตุ๋นกับปลาซาร์ดีน ขิงและแครอท เทมปุระกุ้ง ปลา และผักนานาชนิด อีกทั้งเมนูสำคัญที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลเซ็ตสึบุน คือ เอะโฮ มากิโรล ซึ่งเป็นข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม ที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าจะต้องรับประทานให้หมดในคำเดียวเพื่อความมงคลก่อนวันเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น และเวลารับประทานจะต้องหันหน้าไปทางทิศรับโชคประจำปี ซึ่งในปี 2563 คือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ส่วนขนมหวานให้บริการขนมญี่ปุ่นโดรายากิไส้ถั่วแดงและเกาลัดราดซอสชาเขียว กับผลไม้รวม อาหารชุดมื้อกลางวัน ราคาชุดละ 1,500++ บาท ส่วนมื้อค่ำ ให้บริการอาหารชุดไคเซกิ ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบด้วยอาหาร 8 รายการ เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ตับปลามังค์ฟิช หอยนางรม และกุ้ง ราดซอสปรุงพิเศษ ซุปลูกชิ้นไข่ปลาคอดใส่เห็ดและผักต่างๆ ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด (ทูน่า ปลาหางเหลือง หอยทากทะเล และกุ้งหวาน) ปลาแมคเคอเรลและเนื้อย่างราดซอสครีมผสมสาหร่ายทะเล หอยเป๋าฮื้อตุ๋นกับไชเท้าและแครอท เทมปุระปูหิมะ ปลาเงิน เห็ดชิทาเกะ หน่อไม้ฝรั่งและมันม่วง เส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าหอยลายญี่ปุ่น และที่ขาดไม่ได้ คือ เอะโฮมากิโรล หรือ ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวมคำโต ปิดท้ายอาหารมื้อค่ำชุดพิเศษนี้ด้วยขนมหวานญี่ปุ่นวาราบิโมจิราดน้ำเชื่อม อาหารชุดมื้อค่ำ ราคาชุดละ 4,700++ บาท ทั้งนี้อาหารญี่ปุ่นต้นตำรับชุดพิเศษสำหรับร่วมฉลองเทศกาลเซ็ตสึบุน มีให้บริการทุกวันที่ห้องอาหารยามาซาโตะ ระหว่างวันที่ 1 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 น ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร.02-687-9000 หรือ [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%