เมื่อวันที่ 21 ม.ค. จากกรณีทีศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้อง กรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง ทำให้พรรคอนาคตใหม่รอดพ้นจากการถูกยุบพรรค น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า ได้ติดตามฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีดังกล่าวโดยเชื่อมั่นว่า ทุกฝ่ายให้การยอมรับ ทั้งนี้หวังว่าที่ได้โอกาสทำงานการเมืองต่อไป ในฐานะฝ่ายค้านในสภาฯ จะยึดมั่นตามกติกาในระบอบประชาธิปไตย โดยยึดเอาประชาชนเป็นหลัก

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่าวันนี้ทุกคนทุกฝ่ายต้องตระหนักถึงประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ จึงอยากขอให้พรรคการเมืองต่างๆ ใช้ช่องทางตามระบอบรัฐสภาในการเคลื่อนไหวเป็นปากเสียงให้กับประชาชนอย่างแท้จริง การปลุกกระแสม็อบต่างๆ ในช่วงเวลานี้ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งเพราะเป็นการก่อกวนความสงบของประเทศชาติ แต่เป็นเวลาที่ประเทศต้องเดินหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องและความเดือดร้อนของประชาชน

"สังคมคงได้ประจักษ์แล้วว่าคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและกระบวนการยุติธรรมของไทยคงไว้ซึ่งความน่าเชื่อถือและความยุติธรรม ดังนั้น ควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณารับฟังวาทกรรมที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาปลุกปั่นโจมตีบั่นทอนด้อยค่ากระบวนการยุติธรรมไทย เพราะการกระทำดังกล่าวล้วนเป็นไปเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสิ้น"น.ส.ทิพานัน กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน