ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการประชุมของคณะองค์ตุลาการวินิจฉัยว่า ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ คดี "อิลลูมินาติ" "ช่อ" พรรณิการ์ วานิช ได้โพสต์เพจ เฟซบุ๊ก พรรณิการ์ วานิช ระบุข้อความว่า...

ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังศาล รธน. #ไม่ยุบพรรค

"คดีนี้ไม่ควรเป็นคดีตั้งแต่แรก ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่มีความคิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สิ่งที่พวกเราคิดและทำนั้นคือการรักษาระบอบประชาธิปไตยให้มั่นคงและยั่งยืน เพราะระบอบประชาธิปไตยไม่มีที่ยืนให้การรัฐประหาร การรัฐประหารต่างหากที่เป็นการล้มล้างการปกครอง ดังนั้นจึงไม่ใช่ประชาชนและพรรคการเมืองที่คิดล้มล้างการปกครอง แต่เป็นกองทัพที่ก่อการรัฐประหารต่างหากที่ล้มล้างการปกครอง ยึดอำนาจ ฉีกรัฐธรรมนูญ ตั้งตนเองเป็นรัฏฐาธิปัตย์ เป็นการล้มล้าง ไม่ใช่ประชาชน พรรคการเมือง แต่เป็นกลุ่มบุคคล กองทัพ ทหาร เป็นคนล้มล้าง โดยสัปดาห์นี้พรรคจะยื่นญัตติขอให้สภาผู้แทนราษฎรศึกษาแนวทางการป้องกันการรัฐประหาร

#ส่วนการฟ้องกลับยังไม่มีการพิจารณาเรื่องนี้ #และขอให้ยุติกระบวนการนิติสงครามกัน #ส่วนคดีเงินกู้ก็พร้อมที่จะสู้ #เพราะเห็นว่าไม่เป็นไปตามระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง
.
“พวกเรา ส.ส. อนาคตใหม่ ยืนยันเดินหน้าทำงานทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ต่อไป ยังมีกระบวนการร้องยุบพรรคที่ยังต้องการทำลายอนาคตใหม่อยู่ กระบวนการนิติสงครามมิใช่หนทางที่ทำให้ระบอบประชาธิปไตยตั้งมั่นได้ แต่การเปิดพื้นที่ให้ต่อสู้กันในระบบจึงจะพาประเทศไปสู่อนาคตแบบใหม่ได้” ปิยบุตรกล่าว

#ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ทั้งมาที่นี่และทางบ้าน ตนเองและพรรคอนาคตใหม่ขอขอบคุณทุกคนที่ผลักดันให้ก้าวมาถึงจุดนี้ วันนี้พรรคอนาคตใหม่ได้รับคำวินิจฉัยจากศาลรัฐธรรมนูญแล้วว่าพรรคจะเดินหน้าต่อไป
.
โดยขอสัญญาว่า ด้านหนึ่งตนเองและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคอนาคตใหม่จะทำงานมุ่งมั่นสร้างสรรค์ ตรวจสอบรัฐบาลอย่างแข็งขัน จะมุ่งมั่นทำให้นโยบายของเรา คำสัญญาระหว่างประชาชนกับพรรคการเมืองเป็นจริงให้ได้ จากนี้จะรณรงค์ในหลายร่างพระราชบัญญัติ ไม่ว่าจะเป็นคุ้มครองสิทธิแรงงาน ยกเลิกเกณฑ์ทหารแบบบังคับ หรือสุราก้าวหน้า ซึ่งเป็นนโยบายที่เราใช้หาเสียง เราจริงจัง เรามุ่งมั่น และอีกด้านหนึ่งก็จะทำงานกับประชาชนอย่างต่อเนื่องนอกสภา จะไปพบปะประชาชนทั่วทุกภูมิภาค ไปรับฟังความเดือดร้อน เอาปัญหามาฝากเพื่อน ส.ส. ไปสู่การผลักดันเพื่อการแก้ไข ผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะเป็นวิถีทางเดียวที่จะพาเราออกจากความขัดแย้ง
.
“วันนี้ทุกคนเห็นแล้วว่าพวกเราทำงานหนักแค่ไหน วันนี้ขอบคุณประชาชนทุกคนที่มาสนับสนุนเรา การเดินทางนี้เพิ่งเริ่มต้น จากวันที่เราตั้งพรรคถึงวันนี้ยังไม่ถึง 2 ปี ยังมีหลายเรื่องที่เราอยากผลักดัน สัญญาจะว่าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง และเป็นตัวแทนความฝันของประชาชนที่ต้องการเห็นประเทศไทยไปข้างหน้า ขอขอบคุณทุกกำลังใจ”

#ธนาธร #ปิยบุตร #อนาคตใหม่

(Photo The standard)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน